Sony FE 16-25mm F2.8 G – Ống kính góc rộng mới cho các nhà sáng tạo nội dung

0
152

Là ống kính thu phóng góc rộng một khẩu độ nhỏ nhất và nhẹ nhất được sản xuất, Sony FE 16-25mm F2.8 G mang đến cho các nhà sáng tạo một sản phẩm cân bằng giữa thiết kế nhỏ gọn và chất lượng hình ảnh cao cấp. Đồng thời, dải tiêu cự đặc biệt mang đến cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim khả năng thể hiện sự sáng tạo của mình ở nhiều thể loại khác nhau như phong cảnh, chân dung và chụp selfie. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu thêm về chiếc ống kính này nhé.

Thông số nổi bật của Sony FE 16-25mm F2.8 G

 • Hệ ngàm: Sony E, Sony FE
 • Dải tiêu cự: 16-25mm
 • Dải khẩu độ: F2.8 – F22
 • Số lá khẩu: 11
 • Vòng khẩu độ: Có
 • Số thấu kính: 16 thấu kính chia thành 13 nhóm
 • Thấu kính đặc biệt: 3 thấu kính phi cầu, 3 thấu kính tán sắc thấp (ED) và 1 thấu kính phi cầu tán sắc thấp
 • Khoảng lấy nét gần: 0.17m
 • Động cơ lấy nét: động cơ tuyến tính lấy nét trong
 • Kích thước: 91mm (dài) x 75mm (đường kính)
 • Trọng lượng: 409g
 • Khóa vòng thu phóng: không
 • Đường kính bộ lọc: 67mm

Những tính năng chính

Ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 G được thiết kế theo hướng nhỏ gọn giống như ống kính FE 24-50mm được ra mắt trước đó, với chiều dài chỉ 91mm, có trọng lượng chỉ hơn 400g và sử dụng bộ lọc có đường kính 67mm sẽ giúp người dùng tiết kiệm một phần chi phí mua sắm phụ kiện so với bộ lọc 82mm trên ống kính FE 16-35mm F2.8 GM.

Ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 G được thiết kế theo hướng nhỏ gọn giống như ống kính FE 24-50mm được ra mắt trước đó

Sony áp dụng các công nghệ quang học tiên tiến để mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội trên toàn bộ hình ảnh. Hệ thống quang học bao gồm 16 thấu kính chia thành 13 nhóm, trong đó việc sử dụng 3 thấu kính tán sắc thấp (ED), 3 thấu kính phi cầu thường và 1 thấu kính phi cầu tán sắc thấp sẽ giảm hiểu một cách hiệu quả nhiều loại quang sai khác nhau. Đồng thời, hệ thống 11 lá khẩu xếp tròn cùng khả năng tối ưu hóa quang sai cầu sẽ tạo ra hiệu ứng bokeh mượt mà đặt trưng của dòng ống kính Sony G.

Thêm vào đó, với khoảng lấy nét tối thiểu chỉ 0.17m, người dùng có thể chụp những bức ảnh cận cảnh độc đáo. Để điều khiển việc lấy nét, Sony trang bị cho ống kính hai động cơ tuyến tính siêu động (XD) đạt hiệu suất lấy nét tự động vượt trội, có tốc độ lấy nét nhanh, đạt độ chính xác cao và yên tĩnh, ngay cả khi theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh. Điều này giúp các nhiếp ảnh gia và các nhà quay phim duy trì hình ảnh và các thước phim đều đạt độ sắc nét và chất lượng tốt nhất trong nhiều điều kiện khác nhau.

Sony trang bị cho ống kính hai động cơ tuyến tính siêu động (XD) đạt hiệu suất lấy nét tự động vượt trội

Hơn nữa, ống kính FE 16-25mm F2.8 G hỗ trợ chụp ảnh liên tục ở tốc độ cao với khả năng duy trì lấy nét/đo sáng liên tục lên đến 120 fps, phù hợp khi sử dụng với các máy ảnh cao cấp là Sony Alpha A9III. Xét về hiệu suất video, ống kính đảm bảo khả năng lấy nét mượt mà và chính xác ngay cả khi quay video ở độ phân giải lớn và tốc độ khung hình cao như 4K/120fps hoặc 1080p/240fps.

Bên cạnh tính năng lấy nét thủ công phản hồi tuyến tính, ống kính cũng hỗ trợ hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy (Dynamic IS) và được tối ưu để giảm thiểu hiện tượng ống kính thở. Ngoài ra, Sony FE 16-25mm F2.8 G có hệ thống điều khiển rất thân thiện và thiết thực với người dùng bao gồm nút khóa nét có thể tùy chỉnh, vòng khẩu độ, công tắc khử độ nảy vòng khẩu và công tắc chế độ lấy nét. Thiết kế của ống kính có khả năng chống bụi và chống ẩm, đồng thời có lớp phủ flo cho thấu kính mặt trước để ngăn chặn bụi bẩn bám vào bề mặt.

Sony FE 16-25mm F2.8 G có hệ thống điều khiển rất thân thiện và thiết thực với người dùng

Mức giá

Ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 G sẽ được mở bán chính thức vào ngày 10/5 sắp tới với mức giá khởi điểm là 1199 USD (khoảng 31 triệu đồng), một mức giá khá tương xứng với một ống kính dòng G nhỏ gọn.

Cùng Anh Đức chiêm ngưỡng những tấm ảnh đẹp được chụp bằng ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 G.