Đánh giá Apple Watch Ultra 2 – Màn hình tươi sáng và tính năng hữu ích

0
227

Là phiên bản mới nhất trong dòng đồng hồ thông minh bền bỉ nhất từ Apple, Watch Ultra 2 được kì vọng không chỉ kế thừa những ưu điểm vè thiết kế và hiệu năng từ sản phẩm đầu tiên, mà còn nhận được những nâng cấp ấn tượng nhằm nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng trong hệ sinh thái của Apple. Trong bài viết này, hãy cùng Anh Đức đánh giá chi tiết về chiếc đồng hồ này nhé.

Đánh giá Apple Watch Ultra 2 – Màn hình tươi sáng và tính năng hữu ích

Thông số nổi bật

  • Kích thước: 49 x 41 x 14 (mm)
  • Trọng lượng: 61g
  • Khung viền: Titanium
  • Màn hình: 502 x 410 pixel, tấm nền OLED Retina Display
  • GPS: có
  • Thời lượng pin: 36 tiếng
  • Kết nối: 502 x 410 px
  • Kháng nước; WR100 (chống nước ở độ sâu tối đa 100 mét)

Mức giá và tùy chọn

Apple Watch Ultra 2 hiện tại đã chính thức lên kệ với mức giá 799 USD. So với Apple Watch 9 có rất nhiều tùy chọn về kích thước, màu sắc, và kết nối, dòng Ultra sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất với kích thước 49mm, màu xám tiêu chuẩn (Titanium) và kết nối di động LTE. Người dùng chỉ cần lựa chọn cho mình bộ dây đeo có màu sắc ưng ý. Đây là một thiết bị tương đối đắt, nhưng với những gì mà nó được trang bị, mức giá cho Watch Ultra 2 khá tương đương với các đồng hồ cao cấp từ Garmin.

Apple Watch Ultra 2 sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất với kích thước 49mm, màu xám tiêu chuẩn

Thiết kế

Từ cái nhìn đầu tiên, Apple Watch Ultra 2 có nhiều điểm giống với người tiền nhiệm của nó. Cả hai đều có cùng thân vỏ titan nguyên khối, với các nút chức năng sẽ được đặt ở cùng vị trí. Phần nhô ra bên phải sẽ là nút xoay kỹ thuật số và nút chức năng, trong khi bên phải sẽ là nút Action màu cam mang tính biểu tượng. Vị trí đặt micro và loa cũng hoàn toàn giống như bản gốc.

Từ cái nhìn đầu tiên, Apple Watch Ultra 2 có nhiều điểm giống với người tiền nhiệm của nó

Sự khác biệt đáng chú ý sẽ nằm ở màn hình và dây đeo. Trước hết, màn hình trên Watch Ultra 2 thậm chí còn đẹp hơn so với phiên bản đầu tiên và có thể đạt độ sáng tối đa 3000 nits. Đây là màn hình sáng nhất từ trước đến nay của Apple và có tốc độ quét rất nhanh. Đi kèm với nó là một giao diện độc quyền mới dành cho dòng Ultra có thể được tùy chỉnh, hiện thị từng giây tích tắc một cách rất thông minh. Trong khi đó, một số tiện ích như thời tiết hay nhiệt độ có thể được kết hợp và cùng hiển thị trên màn hình này.

Màn hình trên Watch Ultra 2 thậm chí còn đẹp hơn so với phiên bản đầu tiên

Đây có thể xem như là một sự thay thế cho giao diện Wayfinder từ năm trước và giao diện mới trông đặc biệt hơn khi sử dụng Night Mode. Nhưng đánh giá về thẩm mỹ giữa 2 dao diện này sẽ tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân. Và đó là sự khác biệt duy nhất nếu xét trên góc độ phần mềm, bởi Watch Ultra 2 được tích hợp sẵn watchOS 10 và thật tiếc là không có thêm tính năng độc đáo nào khác được bổ sung. Nút Action vẫn có thể được lập trình để chuyển đến một chức năng nhất định mà không đảm nhiệm thêm chức năng nào khác.

Người dùng Watch Ultra 2 vẫn sẽ có 3 loại dây là Alpine, Trail và Ocean

Về những chiếc dây đeo, giống như phiên bản trước, người dùng Watch Ultra 2 vẫn sẽ có 3 loại là Alpine (dây có móc tiêu chuẩn), Trail (dây vải nylon) và Ocean (dùng để lặn biển). Cả ba loại dây đều được hoàn thiện tốt và được Apple nhấn mạnh là thân thiện với môi trường, trong đó dây Alpine và Trail được trang bí bằng một vòng xanh lá trên bao bì, cho thấy những nỗ lực bảo vệ môi trường của nhà sản xuất này. Đồng thời, phần vỏ titan của đồng hồ cũng được làm từ 95% titan tái chế.

Tính năng

Apple Watch Ultra 2 vẫn có các tính năng tương tự như trên bản trước đó. Có thể kể ra một số tính năng tiêu biểu như GPS theo dõi tiên tiến, nhấn nút Action để phát còi kêu gọi trợ giúp, hoạt động bền bỉ ở nhiều môi trường và ưng dụng Oceanic+ phục vụ cho việc lặn sâu. Ngoài những tính năng đó, người dùng sẽ có một ứng dụng mới là Depth, cho phép truy cập lại các thông tin của các lần lặn trước đó và cũng hỗ trợ lặn tự do.

Apple Watch Ultra 2 vẫn có các tính năng tương tự như trên bản trước đó

Nếu chế độ Night Mode trên bản Ultra phải được kích hoạt thủ công bằng nút xoay kĩ thuật số, thì trên bản Ultra 2, tính năng này sẽ tự động được kích hoạt nhờ các cảm biến ánh sáng nằm dưới màn hình. Không chỉ vậy, chiếc đồng hồ này còn kế thừa tính năng Double Tap từ dòng Watch Series 9. Với tính năng này, chỉ cần thực hiện động tác nâng đồng hồ lên cao và chum ngón tay hai lần, người dùng có thể kích hoạt bất kỳ tiện ích hoặc ứng dụng nào ngay lập tức.

Để kiểm chứng tính năng này, quy trình thử nghiệm sẽ thực hiện với các tác vụ cơ bản như trả lời cuộc gọi đến, tắt đồng hồ hẹn giờ và duyệt qua bảng tiện ích trên watchOS 10. Nhìn chung, tính năng này thực sự rất hữu ích vì nó rất nhanh và dễ sử dụng trong thời gian thử nghiệm. Ngoài ra, dòng đồng hồ mới cũng dược trang bị công nghệ Ultra-Wideband để cải thiện chức năng tìm kiếm thiết bị và điều khiển nhạc trên Apple HomePod nếu người dùng ở gần nó.

Các tiện ích về tập luyenj thể thao rât có ích đối với người dùng

Hiệu năng

Để có thể đánh giá thực tế hơn về hiệu năng của chiếc đồng hồ, người thử nghiệm đã đeo nó liên tục trong nhiều ngày và thực hiện các vụ với các bài luyện tập sức khỏe hàng ngày. Nhìn chung, Ultra Watch 2 có thể đáp ứng tốt hầu hết mọi nhiệm vụ mà bạn thực hiện. Tính năng theo dõi giấc ngủ tương đối được chú trọng dù việc đeo một chiếc đồng hồ to, cứng và nặng với nhiều người khi đi ngủ sẽ không phải là một trải nghiệm thoải mái.

Ultra Watch 2 có thể đáp ứng tốt hầu hết mọi nhiệm vụ mà bạn thực hiện

Nhưng bù lại, Ultra Watch 2 theo dõi và cung cấp thông tin chi tiết về quá trình ngủ của người đeo, nhưng nó không đưa ra các gợi ý hữu ích như cách mà các sản phẩm của Fitbit và Garmin đã thực hiện. Chiếc đồng hồ cũng theo dõi các hoạt động của người dùng tương đối chính xác với khả năng ghi lại số bước chân và hiển thị các thông số này thông qua những vòng chuyển động đẹp mắt, giúp người dùng đánh giá được quá trình thực hiện mục tiêu của mình.

Các chế độ tập luyện của Ultra Watch 2 có thể được thiệt lập để bắt đầu với nút Action. Điều này hoàn toàn hữu ích với những người chạy bộ và trượt tuyết phải đeo găng tay, hoặc với bất kỳ ai có bàn tay đổ mồ hôi không thuận tiện khi sử dụng màn hình cảm ứng. Người dùng có thể sử dụng tính năng Strengh Training để tự xây dựng một bài tập riêng cho bản thân với các khoản thời gian làm việc và nghỉ ngơi đan xen hợp lý. Việc chuyển giữa các khoảng thời gian này có thể được thực hiện với nút Action mà không cần phải vuốt màn hình.

Apple Watch Ultra 2 hiện thị cho người dùng một số thông tin về sức khỏe trong mỗi bài tập như chạy bộ

Với Ultra Watch 2, việc chạy bộ cũng trở nên thú vị hơn nhờ vào độ chính xác của hệ thống GPS và khả năng chuyển đổi sang màn hình tối để dễ theo dõi khi chạy bộ vào buổi tối. Màn hình sáng hơn giúp việc theo dõi thông tin dễ dàng hơn trong những ngày nắng gắt. Thời lương pin khoảng 36 tiếng, một con số vừa đủ cho một thiết bị sử dụng thường nhật, nhưng là tương đối thấp nếu người dùng tham gia những sự kiện dài ngày nhưng không có nơi để sạc pin, trừ khi chuyển sang chế độ năng lượng thấp.

Những tính năng mới như Double Tap và tìm thiết bị cũng đều rất ấn tượng. TÍnh năng tìm thiết bị được cải tiến sử dụng tần số Ultra-Wideband có thể hiển thị vị trí thiết bị cực kỳ chính xác và trực quan để dễ tìm thấy. Dù tính năng này chỉ khả dụng trên iPhone 15 nhưng nó chăc chắn sẽ được phổ biến trong tương lai. Tính năng Double Tap phản hồi rất nhanh với các cử chỉ và rất hữu ích khi người dùng đang thực hiện một công việc khác mà không thể chạm và mặt đồng hồ như nấu ăn hay tập gym.

Dù không phải là sản phẩm có cải tiến vượt bậc, nhưng Apple Watch Ultra 2 vẫn được đánh giá là một sản phẩm tốt

Đánh giá chung Apple Watch Ultra 2

Dù không phải là một sản phẩm có nhiều cải tiến vượt bậc, nhưng Apple Watch Ultra 2 vẫn được đông đảo người dùng đánh giá là một sản phẩm tốt khi kết hợp những ưu điểm từ dòng sản phẩm tiền nhiệm với một vài tính năng hữu ích để cải thiện hơn trải nghiệm người dùng. Không chỉ thế, Watch Ultra 2 cũng sẽ là một thiết bị tuyệt vời trong việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe người dùng đáng tin cậy mà người dùng nên sở hữu.