Canon phát hành bản cập nhật Firmware mới cho EOS R6 và EOS 1D X Mark III

0
359

Canon vừa phát hành bản cập nhật Firmware mới cho bộ đôi máy ảnh của hãng là EOS R6 và EOS 1D X Mark III. Ở bản cập nhật mới lần này, Canon đã mang đến tính năng C-log 3 và khả năng ghi video trực tiếp vào cả 2 khe thẻ nhớ cùng một lúc.

Canon EOS R6

Tương tự bản cập nhật trước đó dành cho Canon EOS R5, bản cập nhật firmware 1.4.0 này cũng mang đến cho EOS R6 những tính năng ấn tượng thiên về khả năng quay video.

Canon đã tiến hành bổ sung Canon Log 3 làm cài đặt mặc định trong phần setup Canon Log. C-log 3 mang đến khả năng lưu trữ dải màu rất rộng và tương thích với quy trình sản xuất phim chiếu rạp. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng hậu kỳ video của mình với dải Dynamic range rộng hơn và dễ dàng tinh chỉnh màu sắc và ánh sáng của mỗi video.

canon-r6

Firmware 1.4.0 còn bổ sung tính năng ghi video đồng thời trên cả 2 thẻ nhớ. Ngoài ra, bản cập nhật mới này cũng cải thiện độ ổn định khi kết hợp cùng ống kính RF 400mm F/2.8 L IS USM và RF600 F/4 L IS USM.

Cuối cùng, firmware 1.4.0 còn khắc phục hai vấn đề của Canon EOS R6. Một là, đầu ra HDMI sẽ hiển thị zebra nếu màn hình của máy ảnh tắt. Hai là, tắt tính năng ổn định hình ảnh khi chụp. Bạn có thể tải về bản cập nhật Firmware mới nhất của EOS R6 ở link dưới đây.

>> Download Firmware 1.4.0 cho máy ảnh Canon EOS R6 tại đây

Canon EOS 1D X Mark III

Tương tự với EOS R6, bản cập nhật firmware 1.5.0 cũng bổ sung cho Canon EOS 1D X Mark III tính năng C-log 3 và khả năng ghi video đồng thời vào 2 khe thẻ nhớ.

Ở bản cập nhật mới này, Canon cũng bổ sung thêm VPG Profile 4.0, đây là thông số kỹ thuật đảm bảo hiệu suất Video mới nhất từ hiệp hội CompactFlash. Tính năng này cũng giúp khắc phục sự cố khi bạn chuyển từ chế độ chụp ảnh sang chế độ quay video mà không làm thay đổi các cài đặt trước đó.

canon-1d-x-mark-3

>> Download Firmware 1.5.0 cho máy ảnh Canon EOS 1D X Mark III tại đây

Những cải tiến Firmware nêu trên giúp khắc phục một số hạn chế, nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sở hữu dòng máy EOS R6 và EOS 1D X Mark III. Chần chờ gì mà không tiến hành nâng cấp ngay chiếc máy ảnh của mình để trải nghiệm những tính năng mới nhất.