Mách bạn 13 cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả nhất

0
308

Mặc dù Apple luôn cải thiện hiệu suất sử dụng pin cho từng phiên bản Apple Watch, tuy nhiên điều này vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn 13 mẹo tiết kiệm pin Apple Watch giúp kéo dài thời gian sử dụng của bạn.

Cập nhật hệ điều hành watchOS

Cập nhật phần mềm watchOS mới là một trong những cách tốt nhất để cải thiện hiệu quả sử dụng pin. Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm, người dùng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để nâng cấp Apple Watch của mình lên bản cập nhật mới nhất.

Cập nhật hệ điều hành watchOS

Để quá trình cập nhật diễn ra thành công, người dùng cần sạc pin Apple Watch và phải đảm bảo rằng thiết bị có dung lượng pin hơn 50%.

Giảm độ sáng màn hình

Tương tự với iPhone và các thiết bị điện tử khác, giảm độ sáng màn hình luôn là cách hiệu quả để tiết kiệm pin cho thiết bị.

Để điều chỉnh độ sáng màn hình Apple Watch, bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng và tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp với môi trường xung quanh và khả năng tiếp nhận của mắt. Người dùng cũng có thể điều chỉnh bằng cách chạm vào màn hình hoặc xoay Digital Crown.

Tắt chế độ Always-on display

Từ phiên bản Apple Watch Series 5 trở lên, hãng “Táo khuyết” đã trang bị tính năng Always-on display để tăng trải nghiệm của người dùng, cho phép họ xem giờ và theo dõi một số ứng dụng mà không cần phải chạm vào thiết bị. Tuy nhiên, tính năng này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của Apple Watch.

Tắt chế độ Always-on display

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin và gia tăng thời gian sử dụng thiết bị thì có thể tắt Always-On bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, gạt Always-On sang chế độ tắt.

Mở khóa Apple Watch bằng iPhone

Việc sử dụng mật mã cho Apple Watch luôn là một cách tuyệt vời để bảo vệ thiết bị và các thông tin quan trọng bên trong. Tuy nhiên, việc phải nhập mật khẩu mở khóa quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến thời lượng sử dụng pin bị giảm đáng kể. Thay vào đó, bạn có thể mở khóa chiếc đồng hồ thông minh của mình bằng chính điện thoại iPhone của bạn.

Mở khóa Apple Watch bằng iPhone

Tính năng này hoạt động rất chính xác và nhanh chóng, khi bạn mở khóa iPhone thì Apple Watch của bạn sẽ được mở khóa theo. Để kích hoạt chế độ này, người dùng cần vào Cài đặt > Mật mã > Mở khóa bằng iPhone trên Apple Watch.

Lưu ý rằng, iPhone phải luôn nằm trong phạm vi Bluetooth thì đồng hồ mới có thể mở khóa được.

Giảm thông báo

Theo cài đặt mặc định, Apple Watch sẽ luôn hiển thị tất cả các thông báo của iPhone khi điện thoại bị khóa, điều này rất ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của thiết bị. 

Người dùng có thể giảm thông báo bằng cách mở ứng dụng Watch trên iPhone và trong tab My Watch hãy chọn Notifications. Ở đây, bạn có thể tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin cho Apple Watch của mình.

Tắt tính năng Wake on Wrist Raise

Tất cả các mẫu Apple Watch đều cho phép người dùng xem nhanh màn hình bằng cách nâng cổ tay lên. Ngay cả những khi bạn sử dụng động tác tay cho những việc khác thì tính năng này vẫn luôn luôn hoạt động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin của thiết bị. Để tắt chế độ này, người dùng cần truy cập vào Setting > General >Wake Screen.

Tắt tính năng Wake on Wrist Raise

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động khóa trong vòng 15s – 30s để tiết kiệm pin cho Apple Watch của mình nhé. 

Kích hoạt chế độ không làm phiền

Không làm phiền là một tính năng tuyệt vời của Apple Watch cho phép người dùng không bị làm phiền bởi những thông báo cuộc gọi hay tin nhắn. Đây chính là một tính năng tuyệt vời giúp tiết kiệm pin hiệu quả cho đồng hồ của bạn.

Kích hoạt chế độ không làm phiền

Để kích hoạt chế độ không làm phiền, người dùng chỉ cần vuốt nhẹ từ phía dưới màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng mặt trăng để kích hoạt chế độ này. Người dùng có thể tùy chỉnh thời gian hoạt động của chế độ này bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng và tiến hành điều chỉnh thời gian theo mong muốn.

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi tập luyện

Tính năng sức khỏe trên Apple Watch luôn nhận được sự đánh giá cao của người dùng. Theo cài đặt mặc định, đồng hồ sẽ liên tục theo dõi thông tin nhịp tim của bạn, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin của Apple Watch.

Người dùng có thể bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi luyện tập để gia tăng thời lượng sử dụng thiết bị. Để bật chế độ này, bạn hãy vào ứng dụng My Watch trên iPhone, sau đó chọn Workout và bật chế độ tiết kiệm năng lượng.

Khi kích hoạt chế độ này, đồng hồ sẽ tắt tính năng đo nhịp tim khi đi bộ và tập thể dục. Tuy nhiên, nhược điểm của chế độ này là không tính toán được lượng calo đốt cháy một cách chính xác.

Tắt tính năng theo dõi nhịp tim và oxy trong máu

Apple Watch được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim của người dùng để kiểm tra tim mạch và cải thiện độ chính xác về lượng calo tiêu thụ. Apple Watch Series 6 còn trang bị thêm tính năng kiểm tra nồng độ oxy trong máu, cả 2 tính năng này đều sử dụng nhiều năng lượng và khiến đồng hồ của bạn mau hết pin hơn. 

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng tính năng này thì có thể tắt bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Privacy > Motion & Fitness.

Tắt lời nhắc hoạt động

Theo cài đặt mặc định, người dùng sẽ nhận được nhiều thông báo như lời nhắc đứng, huấn luyện hàng ngày và hoàn thành mục tiêu. Nếu bạn không muốn xem những thông báo này thì hãy tắt lời nhắc hoạt động để có thể tiết kiệm pin Apple Watch của mình. 

Tắt Siri

Tính năng Siri cho phép trợ lý ảo của Apple có thể hỗ trợ người dùng trong nhiều trường hợp như xử lý kỹ thuật, đặt cuộc hẹn, phát bài hát yêu thích. Đây là một tính năng hữu ích giúp người dùng thực hiện thao tác nhanh chóng mà không cần chạm vào màn hình.

Tắt Siri

Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên sử dụng trợ lý ảo, thì có thể tắt chức năng Siri để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình. Để tắt tính năng này, người dùng cần vào Cài đặt > Siri > tắt Hey Siri trên Apple Watch. 

Sử dụng mặt đồng hồ tối giản

Apple Watch mang đến cho người dùng đa dạng tùy chọn mặt đồng hồ với nhiều phiên bản đẹp mắt như Timelapse, Motion hoặc Astronomy. Tuy nhiên, các mặt đồng hồ này sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn. Để tiết kiệm pin cho thiết bị, người dùng có thể chọn các mặt đồng hồ đơn giản như Numerals Duo hoặc X-Large.

Sử dụng mặt đồng hồ tối giản

Bật chế độ rạp hát và chế độ tiết kiệm pin

Chế độ rạp hát được thiết kế để giảm thiểu sự phân tâm khi xem phim tại rạp. Chế độ này giúp Apple Watch luôn trong trạng thái im lặng và màn hình cũng luôn tối cho đến khi người dùng chạm vào, góp phần tiết kiệm năng lượng cho đồng hồ thông minh. 

Để kích hoạt chế độ rạp hát, người dùng hãy vào Trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng chế độ rạp hát. Để tắt chế độ này, chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng.

Bật chế độ rạp hát và chế độ tiết kiệm pin

Ngoài ra, còn một phương pháp tiết kiệm pin hữu hiệu cho Apple Watch của bạn. Người dùng có thể kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin từ Trung tâm điều khiển hoặc nhấn và giữ nút nguồn và chọn mục Power Reserve. 

Khi chế độ này được kích hoạt, ngoại trừ đồng hồ hiển thị giờ thì tất cả các tính năng khác sẽ bị tắt đi, giúp bạn tiết kiệm pin một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là 13 cách giúp bạn tiết kiệm pin Apple Watch, hãy lựa chọn cho mình một phương pháp hữu hiệu để nâng cao thời gian trải nghiệm thiết bị và tận hưởng các tính năng tuyệt vời của Apple Watch.