Điểm danh 10 tai nghe không dây tốt nhất trong năm 2023

0
220

Trên thị trường tai nghe không dậy hiện tại, có rất nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao khi cân nhắc trên nhiều khía cạnh như mức giá tốt, có chất âm ấn tượng và sở hữu nhiều tính năng quan trọng với hiệu suất tốt. Trong bài viết này, hãy cùng Anh Đức điểm qua những dòng tai nghe không dây ấn tượng và đáng sở hữu trong năm 2023.

Điểm danh 10 tai nghe không dây tốt nhất trong năm 2023

Tai nghe không dây tốt nhất (headphone) – Sony WH-1000XM5

Là thế hệ mới nhất trong dòng tai nghe WH-1000, Sony WH-1000XM5 có sự cải tiến rõ rệt thông qua những tinh chỉnh từ dòng XM4 trước đó, với phần âm trầm mạnh mẽ, âm trung phong phủ, âm trường mở rộng cho phép các nhạc cụ thể hiện tốt âm sắc của mình. Cách tiếp cận này cho phép tai nghe có thể xử lý tốt hầu hết các thể loại âm nhạc. Không chỉ vậy, thời lượng pin lên đến 30 tiếng phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Sony WH-1000XM5 có sự cải tiến rõ rệt thông qua những tinh chỉnh từ dòng XM4 trước đó

 

Xét về tính năng, Sony WH-1000XM5 có Speak To Chat cho phép tạm dừng nhạc khi nói chuyện và Quick Attention để lọc âm thanh. Tính năng khử tiếng ồn thậm chí còn tốt hơn so với WH-1000XM4, đặc biệt là những âm thanh tần số cao. Mọi thứ từ tiếng nói nhỏ đến các tiếng ồn lớn đều được xử lý một cách thích hợp, mặc dù phiên bản XM4 có thể xử lý các cuộc hội thoại tốt hơn.

Sony đã cải thiện một số chi tiết để giúp tai nghe hiện dại và sang trọng hơn

Người dùng có thể điều chỉnh 20 mức độ khử ồn khác nhau trong ứng dụng của Sony, cùng với chế độ xuyên âm có sự cải tiến so với WH-1000XM4, cho âm thanh rõ và tự nhiên hơn. Về mặt thiết kế, Sony đã cải thiện một số chi tiết để giúp tai nghe hiện dại và sang trọng hơn với phần ốp tai tròn trịa, mặc dù điểm trừ của nó là không thể gập phẳng như trước. Tuy nhiên, thiết kế mới hướng tới mục đích tối ưu khả năng khử ồn như trên Bose 700 và AirPods Max.

Tai nghe khử ồn tốt nhất (Earbuds) – Bose QuietComfort Earbuds II

Nếu xét về khả năng khử ồn, hiếm có sản phẩm nào có thể vượt qua Bose QuietComfort Earbuds II. Tính năng khử ồn của Bose loại bỏ nhiều dạng âm thanh hơn so với các đối thủ, cũng như hạn chế tối đa các tiếng ồn mạnh và các âm thanh xung quanh. Trong chế độ Aware Mode, tai nghe sử dụng công nghệ ActiveSense sẽ tự động giảm thiểu các tiếng ồn lớn một cách rất tự nhiên.

Tính năng khử ồn của Bose loại bỏ nhiều dạng âm thanh hơn so với các đối thủ

So với phiên bản QuietComfort Earbuds đầu tiên, thiết kế của tai nghe mới đã có nhiều thay đổi để không quá cồng kềnh, đồng thời phần đệm tai cũng được làm lại để có hình dạng vừa tai hơn. Nhờ điều này mà người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi đeo tai trong thời gian dài, dù sự thay đổi này có một số ảnh hưởng nhỏ đến khả năng khử tiếng ồn gió. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh tính năng khử tiếng ồn khác nhau với nhiều cấp độ trên bộ điều khiển.

Thiết kế của tai nghe mới đã có nhiều thay đổi để không quá cồng kềnh

Dù có hiệu suất phát nhạc tốt, nhưng chất lượng đàm thoại lại không quá ấn tượng, Chất lượng giọng nói khá rõ nhưng lại có quá nhiều tiếng ồn. Thời lượng pin trên QuietComfort Earbuds II tương đương với WF-1000XM5, đủ để người dùng sử dụng thoải mái. Chất âm trên chiếc tai nghe này tương đối tốt với dải âm cao sáng và âm trầm mạnh mẽ. Phần âm trung có sức nặng với chiều sâu rất ấn tượng.

Tai nghe không dây tốt nhất (Earbuds) – Sony WF-1000XM5

Sony WF-1000XM5 là phiên bản nâng cấp toàn diện với hiệu suất tuyệt vời so với WF-1000XM4. Dòng tai nghe mới có công nghệ Dynamic Driver X mang đến chất âm cân bằng hơn trên các dải tần. Phần âm trầm tương đối sâu và xử lý khéo léo, trong khi độ chi tiết của âm trung được cải thiện và âm cao nay đã trong hơn và có độ chi tiết cao hơn. Không chỉ vậy, hiệu suất khử ồn đã được cải thiện theo cách tự nhiên hơn, giúp nó tiệm cận với các sản phẩm tai nghe của Bose.

Sony WF-1000XM5 là phiên bản nâng cấp toàn diện với hiệu suất tuyệt vời so với WF-1000XM4

Chế độ xuyên âm trên Sony WF-1000XM5 truyền tải âm thanh rõ ràng và nhiều chi tiết hơn, nhưng không quá trong trẻo. Thời lượng pin trên tai nghe sẽ lên đến 8 tiếng cùng với 24 tiếng trong hộp sạc. Không chỉ vậy, Sony cũng trang bị codec là AAC và LDAC, với phiên bản AAC cho đường truyền ổn định hơn. Xét trên các tính năng được trang bị, khó có dòng tai nghe nào vượt qua WF-1000XM5 về khả năng tùy chỉnh và sự tiện lợi.

Xét trên các tính năng được trang bị, khó có dòng tai nghe nào vượt qua WF-1000XM5 về khả năng tùy chỉnh và sự tiện lợi

Chất lượng cuộc gọi được đánh giá ở mức khá nhưng có xu hướng bị lọt âm khi nói chuyện, nên chất lượng tổng thể cũng chưa tốt như trên AirPods Pro 2. Cuối cùng, thiết kế nhỏ và nhẹ hơn mang đến cảm giác đeo vừa vặn và thoải mái mà không gặp nhiều vấn đề như trên mẫu XM4. Thêm vào đó, Sony bổ sung thêm một đệm tai loại cực nhỏ để chiếc tai nghe có thể phù hợp với nhiều người dùng hơn. Mặc dù có nhiều hạn chế, song Sony WF-1000XM5 vẫn là chiếc tai nghe rất được yêu thích.

Tai nghe không dây tầm trung tốt nhất – Bowers & Wilkins Px8

Trong phân khúc tai nghe tầm trung, Bowers & Wilkins Px8 được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chiếc tai nghe có chất lượng hoàn thiện cao cấp, toát lên vẻ sang trọng về ngoại hình với hai phiên bản da Đen và Nâu. Sản phẩm hỗ trợ tính năng khử ồn thích ứng tương đối hiệu quả trong rất nhiều môi trường. dù hiệu suất hoạt động không quá ấn tượng như trên Sony và Bose. Thời lượng sử dụng của Px8 cũng lên đến 30 tiếng, một con số trung bình so với nhiều dòng tai nghe khác trên thị trường.

Chiếc tai nghe có chất lượng hoàn thiện cao cấp, toát lên vẻ sang trọng về ngoại hình với hai phiên bản da Đen và Nâu

Chất lượng cuộc gọi là một trong những điểm sáng so với rất nhiều các tai nghe khác. Giọng nói dược truyền tải rõ ràng và tiếng ồn xung quanh được giữ ở mức tối thiểu. Khả năng kết nối không dây cũng là một khía cạnh đáng chú ý khi chất lượng đường truyền luôn ổn định trong suốt thời gian sử dụng. Được trang bị cụm loa góc 40mm, Px8 mang dến âm trường rộng rãi, mang đến cho người nghe dải âm trầm mạnh mẽ, dải âm trung sắc nét và âm cao rất đặc biệt, tươi sáng.

Tai nghe không dây cao cấp tốt nhất – Mark Levinson No5909

Với mức giá lên đến 1000 USD, Mark Levinson No5909 là chiếc tai nghe cao cấp với chất lượng tốt nhất so với mức giá. Chiếc tai có độ hoàn thiện tốt với các thành phần bằng nhôm được mạ kim loại để tăng độ chắc chắn và lớp đệm mút hoạt tính giúp cảm giác đeo tai nghe rất thoải mái trong thời gian dài. Với mức độ hoàn thiện này, mức giá cho chiếc tai nghe này cũng sẽ tương đối cao. Nhưng không chỉ nằm ở thiết kế, mà chất lượng âm thanh cũng là tiêu chí được người dùng đánh giá rất tốt.

Mark Levinson No5909 là chiếc tai nghe cao cấp với chất lượng tốt nhất so với mức giá

Mark Levinson No5909 truyền tải âm nhạc với âm trường rộng và có đủ không gian cho nhiều nhạc cụ tỏa sáng. Dải âm trung được thể hiện với độ sắc nét và trong trẻo rất ấn tượng. Dù không có nhiều tính năng ấn tượng như WH-1000XM5, tai nghe vẫn hỗ trợ các chuẩn codec SBC, AAC, LDAC và aptX Adaptive dành cho âm nhạc chất lượng cao. Thời lượng sử dụng có thể lên đến 34 tiếng khi tắt khử tiềng ồn và hiệu suất khử ồn cũng chỉ ở mức khá so với nhiều lựa chọn có mức giá tốt hơn.

Tai nghe không dây phổ thông chất lượng nhất  – Sennheiser Momentum 4 Wireless

Mặc dù Sennheiser Momentum 4 Wireless không quá nổi bật so với Sony WH-1000XM5, nhưng chiếc tai nghe này vẫn có nhiều điểm sáng so với mức giá dễ chịu của nó. Momentum 4 Wireless không có thiết kế quá hào nhoáng so với phiên bản trước, nhưng những thay đổi mang tính công thái học trên chiếc tai nghe mang đến cảm giác đeo thoải mái, dù cho kích thước của nó vẫn khá to so với Bose 700 và AirPods Max, hai dòng tai nghe chọn thiết kế đơn giản để giảm tiếng ồn gió.

Momentum 4 Wireless có khả năng khử tiếng ồn rất tốt dù chưa đủ ấn tượng như Sony hay Bose

Momentum 4 Wireless có khả năng khử tiếng ồn rất tốt dù chưa đủ ấn tượng như Sony hay Bose, nhưng vẫn có thể xử lý hoàn hảo tiếng ồn xung quanh. Chế độ xuyên âm có thể truyền tải âm thanh từ môi trường bên ngoài một cách tự nhiên, đủ rõ ràng và chi tiết. Không chỉ vậy, thời lượng pin của tai nghe cũng lên đến 60 tiếng và chất lượng kết nối của tai nghe trong suốt thời gian sử dụng cũng rất ổn định.

Chất lượng âm thanh trên Momentum 4 Wireless có cách tiếp cận tinh tế và cân bằng hơn

Chất lượng âm thanh trên Momentum 4 Wireless dù không mạnh mẽ so với phiên bản trước, nhưng có cách tiếp cận tinh tế và cân bằng hơn. Âm trường của tai nghe có phạm vi rộng hơn so với các dòng tai nghe Sony, với độ chi tiết của các nhạc cụ và giọng hát được truyền tải rõ ràng. Tuy nhiên, chất âm của tai nghe này nhìn chung là khá trung tính, không nổi bật với nhiều năng lượng nhưng vẫn có hiệu suất nhất quán với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Tai nghe không dây giá tốt – Final UX3000

Final UX3000 là chiếc tai nghe không dây với tính năng khử ồn có mức giá rất tốt. Chỉ với 158 USD, người dùng sẽ được sở hữu một tai nghe có chất lượng âm thanh ấn tượng, với âm trầm phong phú và âm cao sáng sủa, để thể hiện âm sắc các nhạc cụ một cách tự nhiên. Dù vậy, tai nghe này vẫn thiếu độ sắc nét nhất định và không có độ chi tiết quá sau, nhưng chất lượng âm thanh tổng thể vẫn rất ấn tượng.

Final UX3000 là chiếc tai nghe không dây với tính năng khử ồn có mức giá rất tốt

Dù không hỗ trợ ứng dụng hoặc xuyên âm, nhưng chế độ khử ồn của Final UX3000 có khả năng loại bỏ hầu hết các tiếng ồn môi trường tương đối tốt, dù hiệu suất không thể tương đương với WH-1000XM5. Thời lượng pin tối đa trên tai nghe này lên đến 35 tiếng khi không bật khử nhiễu, nhưng việc sạc lại viên pin có vẻ mất nhiều thời gian. Thiết kế bên ngoài của tai nghe này cũng tương đối tối giản, với các nút điều khiển vật lý để dừng/phát nhạc, điều chỉnh âm lượng và kích hoạt khử ồn.

Tai nghe không dây ngoài tai tốt nhất (on-ears) – SoundMagic P23BT

Trong số những dòng tai nghe giá tốt trên thị trường, SoundMagic P23BT dù đã ra mắt được hai năm nhưng vẫn là dòng tai cân bằng giữa chất lượng tốt với mức giá rẻ và có tính tiện lợi rất ấn tượng. Đây là dòng tai nghe được đặt lên tai (on-ear) chỉ phù hợp với môt số người, bởi thiết kế này có một số vấn đề rỏ rỉ âm thanh ra ngoài, nhưng vẫn có cảm giác đeo thoải mái nhờ vài đệm tai có đệm mềm mại.

SoundMagic P23BT dù đã ra mắt được hai năm nhưng vẫn là dòng tai cân bằng giữa chất lượng tốt với mức giá rẻ

SoundMagic P23BT được tích hợp bộ điều khiển cảm ứng có khả năng phản hồi rất tốt, kết hợp với thiết ké nhỏ gọn và có thể gập lại giúp việc cất trữ rất dễ dàng khi không sử dụng. Tai nghe có thời lượng pin của chiếc tai nghe có thể lên đến 60 tiếng và được tích hợp chuẩn kết nối Bluetooth aptX-HD để phát nhạc chất lượng cao từ các nền tảng phát trực tuyến. Tuy nhiên, tính năng khử tiếng ồn hay xuyên âm đều không có mặt trên tai nghe này.

SoundMagic P23BT có chất âm cân bằng và trọn vẹn hơn nhiều so với những gì mà người dùng có thể mong đợi so với mức giá

Về chất lượng âm thanh, SoundMagic P23BT có chất âm cân bằng và trọn vẹn hơn nhiều so với những gì mà người dùng có thể mong đợi so với mức giá. Tai nghe có thể truyền tải âm thanh tinh tế, cân bằng với phần âm trung có độ chi tiết cao, phần âm cao sắc nét và âm trầm có độ sâu vừa phải.

Tai nghe không dây Apple tốt nhất – Apple AirPods Max

Apple AirPods Max tai nghe không dây tốt nhất dành cho người dùng các sản phẩm Apple. Thiết kế của tai nghe này có tính thẩm mỹ hiện đại, lấy ý tưởng từ đồng hồ Apple Watch và HomePod Mini để tạo ra phần chụp tai bo tròn và quai đeo bằng lưới với đệm tai bằng mút hoạt tính để mang đến cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, tai nghe không chỉ có trọng lượng tương đối nặng lên đến 385g, mà nó không xếp hạng kháng nước để ngăn mưa và mồ hôi khi tập luyện.

Apple AirPods Max tai nghe không dây tốt nhất dành cho người dùng các sản phẩm Apple

Bỏ qua những nhược điểm trên, tai nghe AirPods Max còn có một số tính năng ấn tượng như Spatial Audio để mang đến trải nghiệm âm thanh nổi 3 chiều dành riêng cho các thiết bị iOS và chỉ tương thích với một số ứng dụng nhất định. Trong quá trình thử nghiệm, tai nghe này có hiệu suất khử ồn so với Sony WH-1000XM4 với chế độ xuyên âm thích ứng rất tự nhiên. Dù thời lượng pin chỉ khoảng 20 tiếng, dù tương đối thấp nhưng đủ dùng so với nhu cầu phổ thông.

Tai nghe AirPods Max còn có một số tính năng ấn tượng như Spatial Audio để mang đến trải nghiệm âm thanh ấn tượng

Âm thanh của AirPods Max có sự cân bằng rất ấn tượng, với khả năng thể hiện các âm trầm sâu, giọng hát trong trẻo và âm cao rất đẹp mà không gây chói tai. Cấu hình này hoạt động tốt với rất nhiều thể loại nhạc và sự hiện diện của Spatial Audio rất hữu ích với những bài hát được hòa tấu tốt. Dù sở hữu mức giá cao, chiếc tai nghe này không hỗ trợ chuẩn Hi-Res và một số công nghệ khác. Nhưng xét trong hệ sinh thái của Apple, AirPods Max vẫn là một sự lựa chọn đáng để trải nghiệm.

Tai nghe không dây cho thể thao – Adidas RPT-02 SOL

Adidas RPT-02 SOL được ra mắt từ 8/2022 với phần quai đeo được tích hợp tấm sạc năng lượng mặt trời, sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời và ánh sáng xung quanh để sạc cho viên pin. Đây không phải là lần đầu mà một chiếc tai nghe có công nghệ này, nhưng RPT-02 SOL được thiết kế riêng cho người dùng tập luyện thể thao, chứ không chỉ phục vụ cho mục đích sử dụng thông thường.

Adidas RPT-02 SOL có phần quai đeo được tích hợp tấm sạc năng lượng mặt trời

Tai nghe sẽ có thời lượng pin khoảng 80 tiếng và năng lượng từ tấm pin mặt trời chỉ có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng. Khi được sử dụng trong quá trình tập luyện liên tục trong 6 tuần, tai nghe này chỉ giảm khoảng 8% dung lượng pin. Cảm giác đeo tai nghe nhìn chung cũng rất thoải mái và nhẹ nhàng với trọng lượng chỉ 256g, nhưng đôi khi lực kẹp khá chặt tạo cảm giác hơi khó chịu nhưng có thể được giảm bớt khi đặt lại vị trí tai nghe.

Tai nghe sẽ có thời lượng pin khoảng 80 tiếng và năng lượng từ tấm pin mặt trời chỉ có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng

Giống như phiên bản Adidas RPT-1 trước đó, thiết kế của tai nghe mới kết hợp giữa cá loại vải có thể giặt bằng máy và nhựa tái chế, đồng thời với xếp hạng IPX4, tai nghe có thể ngăn các tia nước và mồ hôi từ người dùng xâm nhập. Về hiệu suất âm thanh, Adidas RPT-02 SOL có màn thể hiện âm thanh phong phú hơn với nhiều âm trầm hơn, rõ ràng và sắc nét. Chiếc tai nghe sẽ truyền tải các bản nhạc với nhiều năng lượng vui nhộn và có độ chi tiết âm thanh sâu sắc.