Vì sao Mac Studio là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiếp ảnh gia

0
395

Tại sự kiện Apple Match Event, Mac Studio là chiếc Mini PC được cộng đồng nhiếp ảnh gia đánh giá rất tốt bởi việc sở hữu thiết kế nhỏ gọn và sở hữu 2 phiên bản M1 Max và M1 Ultra. Tuy nhiên, đa số người dùng đều đồng ý rằng phiên bản M1 Ultra vượt quá nhu cầu của mình, do đó lựa chọn M1 Max sẽ là phương án tối ưu nhất. Hãy cùng Anh Đức lý giải nguyên nhân cho sự lựa chọn này.

Vì sao Mac Studio M1 Max lại là lựa chọn tốt nhất

Kể từ khi ra mắt, Apple M1 đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội của mình trong việc xử lý hình ảnh. Nhưng M1 Pro và M1 Max được ra mắt vào năm ngoái đã cho thấy những nâng cấp vượt trội của mình và chiếc Macbook Pro M1 Max đã trở thành chiếc laptop được săn đón nhiều nhất. Tất nhiên qua các bài kiểm tra hiệu năng xử lý ảnh, hầu như không có sự chênh lệch đáng kể giữa M1 Pro và M1 Max.

Vào thời điểm khi Macbook Pro ra mắt, nhiều nhiếp ảnh gia đã có Macbook M1 đã câ nhắc đến việc nâng cấp lên phiên bản Macbook Pro với chip M1 Pro sẽ giúp họ tiết kiệm một khoảng ngân sách tương đối. Giờ đây với Mac Studio, người dùng cũng có một chiến lược tương tự. Dù chip M1 Ultra có hiệu suất nổi bật hơn rất nhiều so 2 con chip vừa rồi, nhưng M1 Max đã đáp ứng hầu như tất cả các nhu cầu cần thiết.

Một số ứng dụng như Photoshop, Lightroom và Premiere chủ yếu dựa vào hiệu suất của CPU và sử dụng bộ tăng tốc của GPU để đẩy nhanh khả năng xứ lý. Nếu các nhu cầu ở trên đã có thể được xử lý mượt mà với M1 Max, người dùng sẽ không cần thiết phải bỏ ra một khoảng tiền lớn để nâng cấp lên M1 Ultra, trừ khi bạn phải xử lý đồ họa trong môi trường 3D hay dựng hoạt cảnh với Blender. Do đó vấn đề ở đây nằm ở việc chúng ta hài lòng với đúng khoản chi phí đã bỏ ra.

Mẫu Mac Studio cơ bản với M1 Max bao gồm bộ CPU 10 lõi, GPU 24 lõi, bộ xử lý học sâu 16 lõi và bộ nhớ tích hợp 32GB là có thể xử lý hầu hết các quy trình chụp ảnh với mức giá khoảng 2000 USD. Người dùng có thể bỏ ra thêm khoảng 200USD để nâng cấp RAM hoặc bộ nhớ trong. Do đó, nếu để đáp ứng tối đa nhu cầu lưu trữ, người dùng chỉ cần bỏ ra tối đa khoảng 2800 USD để có được tùy chọn bộ nhớ tốt nhất với con chip M1 Max và đây thực sự là một món hời rất lớn với người dùng.

Khi so sánh với cấu hình của một chiếc PC Windows với con chip Core i9 11900K cùng với các tùy chọn tốt nhất về RAM, card đồ họa và ổ cứng cũng sẽ yêu cầu một khoảng chi phí tương đương hoặc có thể còn cao hơn. Do đó, việc sở hữu một chiếc Mac Studio là một lựa chọn tốt nhất trong tầm giá nhưng với kích thước rất nhỏ gọn và hiệu quả.