Venus Optics giới thiệu ống kính Laowa 19 mm F2.8 cho dòng máy Fujifilm GFX

0
235

Dòng ống kính Laowa đến từ Venus Optics được đông đảo người dùng dánh giá là ống kính có độ chính xác cao và khả năng tái hiện hình ảnh ít quang sai nhất với dòng sản phẩm Zero-D. Và để mang những sản phẩm này lên những dòng máy có cảm biến lớn hơn, Venus Optics đã ra mắt ống kính Laowa 19mm F2.8 Zero-D cho các máy ảnh Medium Format Fujifilm GFX. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Venus Optics giới thiệu ống kính Laowa 19 mm F2.8 cho dòng máy Fujifilm GFX

Laowa 19mm F2.8 Zero-D là ống kính lấy nét thủ công với hệ thống quang học gồm 12 thấu kính chia thành 10 nhóm, bao gôm 3 thấu kính tán sắc, 2 thấu kính phi cầu và 1 thấu kính chiết suất cao. Ống kính có khoảng cách lấy nét gần nhất là 0.17 m cho phép người dùng có thể tiến gần đến các chủ thể nhưng vẫn có đủ không gian cho cảnh vậy phía sau để tạo nên những tấm ảnh đẹp mắt nhất.

Là dòng ống kính Zero-D, Laowa 19mm F2.8 có độ mèo hình gần như không hiện diện trong các bức ảnh, phù hợp cho nhiếp ảnh kiến trúc và bất động sản mà không cần quá trình cân chỉnh hậu kì. Góc nhìn của 19mm có độ rộng tương đương với ống kính 15mm (110 độ). Ống kính có đường kính bộ lọc phía trước là 77mm và có bộ lá khẩu 5 cánh với dải khẩu độ từ F/2.8-22 cho phép tạo nên hiệu ứng sao 10 cánh đẹp mắt.

Độ méo hình của Laowa 19mm F2.8 gần như không hiện diện trong ảnh

Hệ thống lấy nét thủ công với vạch chia tương tự như trên Laowa 14mm f/4 FF RL Zero-D. Hệ thống này giúp người dùng có thể điều chỉnh đỉnh nét một cách đơn giản với các thân máy Medium Format. Điểm nét vô cực có thể được cân chỉnh chính xác với điểm vô cực, giúp nó hữu ích khi chụp ảnh ngoài thực địa, đặc biệt là với nhiếp ảnh thiên văn.

Ống kính này có thiếu kế nhỏ gọn với chiều dài chỉ 80mm và đường kính 82.6mm và trọng lượng chỉ 546g. Một điều thú vị là cấu trúc quang học của ống kính tương đồng với Laowa 15mm F2 Zero-D dành cho các máy ảnh fullframe Sony ngàm E. cho thấy ống kính 19mm là một bản chỉnh sửa của ống kính 15mm. Ống kính Laowa 19mm F2.8 Zero-D được mở bán với giá 999 USD (25 triệu). Cùng chiếm ngưỡng những tấm ảnh đẹp nhất từ ống kính này nhé.