Tổng hợp những thông tin thú vị về DJI Mini 4 Pro

0
286

DJI Mini 3 Pro sắp hoàn thành chặng đường ra mắt một năm của mình, và như thường lệ, người dùng sẽ hướng đến DJI Mini 4 Pro với rất nhiều mong chờ về những cải tiến đáng chú ý và sự bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều trang thông tin rò ri về dòng flycam mới với một số ưu điểm đáng chú ý hơn so với DJI Mini 3 Pro. Tuy nhiên, phiên bản mới vẫn chưa thực sự hấp dẫn nếu nó được ra mắt trong năm nay.

Tổng hợp những thông tin thú vị về DJI Mini 4 Pro

Rò rỉ các tính năng mới trên Mini 4 Pro

Theo một số thông tin được người dùng đăng tải trên bao bì bán lẻ của DJI Mini 4 Pro, sẽ có năm điểm khác biệt chính giữa nó và Mini 3 Pro – dòng flycam nhỏ gọn rất được ưa chuộng hiện tại. Và khi so sánh giữa chúng, khó có điểm khác biệt nào thực sự đủ sức thuyết phục cho những người dùng đang sở hữu Mini 3 Pro để nâng cấp lên thế hệ sản phẩm thứ tư.

Mini 4 Pro khó có điểm khác biệt đủ sức thuyết phục so với  Mini 3 Pro

Tính năng mới lớn nhất được cho là xuất hiện trên Mini 4 Pro là hệ thống tránh chướng ngại vật đa hướng đã được giới thiệu trên DJI Air 3. Đây sẽ là một cải tiến quan trọng nhất vì nó sẽ cho phép flycam phát hiện chướng ngại vật đang nắm phía trước flycam theo nhiều hướng, thay vì chỉ ở ba hướng cơ bản là phía trước, phía sau và phía dưới. Nâng cấp này hữu ích cho các chế độ QuickShot tự động, nhưng người dùng Mini 3 Pro vẫn không cảm thấy khó khăn khi điều khiển với hệ thống cảm biến sẵn có.

Về khả năng quay phim, thông tin rò rỉ cho biết Mini 4 Pro có thể đạt độ phân giải tối đa 4K 100fps, nhằm hỗ trợ người quay phim có thể ghi lại những hiệu ứng làm chậm rất ấn tượng. Thêm vào đó tùy chọn quay phim HDR cũng xuất hiện nhưng để kiểm chứng sự khác biệt về chất lượng HDR, chúng ta vẫn càn chờ dòng flycam này ra mắt để cùng so sánh. Tính năng thứ ba là công nghệ Ocusync 4.0 được trang bị với khả năng truyền tín hiệu có độ phân giải 1080p với tầm xa lên dến 20 km.

ini 4 Pro có thể đạt độ phân giải tối đa 4K 100fps

Về mặt lý thuyết, đạt được tầm xa này hoàn toàn là một nâng cấp đáng kể nhưng nhu cầu thực tế sẽ rất khó để người dùng có thể đạt đến tầm xa như thế. Nhìn lại dòng Mini 3 Pro, dù có tầm xa ngắn hơn, nhưng trong phạm vi hạn đi, độ ổn định của kết nối với flycam là hoàn toàn tốt nên điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Đồng thời, Ocusync 4.0 cho phép Mini Pro tương thức với hai bộ điều khiển mới là DJI RC 2 và RC-N2, với tín hiệu sóng ổn dịnh và khả năng điều khiển tốt hơn.

Công nghệ Ocusync 4.0 có khả năng truyền tín hiệu 1080p với tầm xa lên dến 20 km

Có lẽ tính năng được bổ sung cho Mini 4 Pro sẽ thực sự thuyết phục người dùng chính là hỗ trợ các điểm tham chiếu, cho phép flycam quay theo quỹ đạo được xác định trước trong khi quay phim bằng các hthiết lập các vị trí để bắt đầu quay phim và có thể áp dụng ở nhiều chế độ quay khác nhau. Mini 3 Pro chỉ cung cấp tính năng này ở chế độ Hyperlapse. Tuy nhiên việc không có cảm biến chướng ngại hai bên sẽ làm việc đảm bảo an toàn bay cần nhiều sự cân nhắc hơn khi sử dụng tính năng này.

Khi các flycam DJI đạt mức hoàn thiện tối đa

Khi DJI lần dầu bước chân vào lĩnh vực máy bay không người lái với dòng Mavic Pro vào năm 2016, tốc độ ra mắt từng sản phẩm mới đều rất nhanh với nhiều tính năng mới. Điều này thổi bay mọi nhà sản xuất flycam khác ra khỏi sân chơi này và chỉ có một số lượng rất ít các thương hiệu flycam khác vẫn còn đủ sức cạnh trạnh. Tuy nhiên, trong những thế hệ sản phẩm gần đây, thay vì mang đến những dòng sản phẩm có sự cải tiếng đáng kể, DJI chỉ mang đến các mẫu sản phẩm mới với những nâng cấp chưa thực sự đủ ấn tượng.

Gần đây DJI chỉ mang đến các sản phẩm mới với nâng cấp chưa thực sự đủ ấn tượng

Và đối với người dùng, cảm giác của họ sẽ có sự khác nhau tùy theo nhu cầu mỗi người. Với những người mới mua máy, việc sở hữu Mini 4 Pro sẽ giúp họ nhanh chóng tiếp cận với các công nghệ mới nhất và không sợ bị lỗi thời trong gần 1 đến 2 năm trước khi bản nâng cấp tiếp theo ra mắt. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng vì một vài tính năng như điểm tham chiếu vãn có thể được thêm vào dòng Mini 3 Pro. Nhưng người dùng có thể sử dụng bộ phát triển phần mềm SDK để mở khóa nhiều tính năng mới.

Có thể khẳng định rằng DJI Mini 4 Pro sẽ là chiếc flycam đáng mua

Dựa trên những thông tin rò rỉ này, có thể chăc chắn khẳng định rằng DJI Mini 4 Pro sẽ là chiếc flycam tốt nhất mà bạn có thể mua. Với những thành công mà chiếc Mini 3 Pro đã làm được, đặc biệt là khả năng kháng gió tốt hơn, nhiều người đã sở hữu phiên bản này có thể sẽ không có nhu cầu để nâng cấp nó. Và điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của DJI trong tương lai. Nhưng tất cả thông tin ở trên đều mới chỉ là rò ri, những thông tin chính thức sẽ được Anh Đức thông báo sớm nhất.