DJI Mavic 3 Pro – Chiếc flycam cao cấp đầu tiên có 3 camera

0
439

Tiếp nối dòng flycam chuyên nghiệp Mavic 3 của nhà DJI, Mavic 3 Pro được giới thiệu đến cộng đồng người chơi flycam toàn cầu như là một bản nâng cấp mạnh mẽ với nhiều thay đổi rất chất lượng. Không chỉ sở hữu cụm camera có đến 3 cảm biến khác nhau, Mavic 3 Pro và Pro Cine cũng được trang bị nhiều công nghệ xử lý hình ảnh, vận hành bay và đảm bảo an toàn mới nhất nhằm mang đến những thước phim với chất lượng cao đến đáng kinh ngạc. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về chiếc flycam này nhé.

DJI Mavic 3 Pro – chiếc flycam cao cấp đầu tiên có 3 camera

Mavic 3 Pro là dòng flycam chuyên nghiệp đầu tiên sở hữu hệ thống gồm 3 camera so với chỉ 2 trên dòng Mavic 3 và Mavic 3 Cine trước đây. Trung tâm của cụm camera chính là một cảm biến Fourth Third 20MP với công nghệ xử lý hình ảnh Hasselblad Natural Color Solution (HNCS), với ống kính tiêu cự tương đương 24mm tương tự như trên Mavic 3. Ở phía trên của cảm biến chính là 2 camera tele với tiêu cự lần lượt là 70mm và 166mm, cho khả năng thu phóng quang học lên đến 3x và 7x.

Cum camera trung tâm có khả năng thay đổi khẩu độ trong khoảng F2.8-11 và chụp ảnh RAW 12-bit với lời khẳng định của DJI là có dải nhạy sáng rộng đến 12.8 stops. Mavic 3 Pro có khả năng quay phim đạt độ phân giải 5.1K/50p, 4K/120p (định dạng DCI hoặc UHD) ở 2 codec là H.265 (tốc độ ghi 140Mbps) và H.264 (tốc độ ghi 200 Mbps). Chế độ màu D-Log M 10-bit mới cũng được dành riêng cho phiên bản Pro.

Camera chính là một cảm biến Fourth Third 20MP với công nghệ xử lý hình ảnh Hasselblad Natural Color Solution

Với bản Mavic 3 Pro Cine, người dùng sẽ có 3 tùy chọn quay phim nữa của Apple ProRes 422 là chất lượng cao (HQ), tiêu chuẩn và chất lượng rút gọn (LT) cho cả 3 camera. Giống như các phiên bản Cine của Mavic 3, phiên bản Pro Cine cũng dược trang bị 1 bộ nhớ trong 1TB và cáp truyền dẫn tốc độ cao để truyền tệp nhanh hơn. Cả 2 camera tele đều được trang bị các công nghê ghi hình tương đương trên cảm biến chính.

Cụm camera tiêu cự 70mm sử dụng cảm biến CMOS 1/1.3 có thể chụp ảnh ở 2 độ phân giải 12MP và 48MP, quay phim lên đến 4K/60p và thu phóng quang học lên đến 3x. Nó cũng hỗ trợ chế độ màu D-Log M của dòng Pro. Trong khi đó, camera siêu tele được nâng cấp từ camera tele trên Mavic 3 sử dụng cẩm biến 1/2 inch, có tiêu cự 166mm và khẩu độ F3.4 (lớn hơn Mavic 3 là F4.4). Camera siêu tele này có thể chụp ảnh 12MP, quay phim 4K/60p, thu phóng quang học 7x và thu phóng kết hợp lên đến 28x.

Mavic 3 Pro duy trì hoạt động bay trong khoảng 43 phút

Về thời lượng bay, do có phần khung lớn hơn một chút và mô-đun máy ảnh nặng hơn, Mavic 3 Pro duy trì hoạt động bay trong khoảng 43 phút so với mức tối đa là 46 phút trên Mavic 3. Phần thân máy có 8 cảm biến phát hiện va chạm góc rộng với công nghệ APAS 5.0 có khả năng phát hiện và tránh chướng ngại vật đa hướng. Người dùng có thể sử dụng chung viên pin thông minh Intelligent Flight như trên các mẫu Mavic 3 cho bản Pro.

Hệ thống truyền dẫn Ocusync O3+ được DJI tích hợp cho phép truyền dữ liệu độ phân giải 1080p/60fps trong phạm vi bán kính lên đến 15km. Dòng flycam mới được bổ sung rất nhiều tính năng sau khi phiên bản Classic ra mắt như Waypoint Flight cho phép flycam đi theo các điểm tham chiếu xác định trước và lập kế hoạc bay, và Cruise Control cho phép người dùng đặt hướng và tốc độ bay cố định trong những chuyến bay dài.

Hệ thống truyền dẫn Ocusync O3+ được DJI tích hợp với bán kính hoạt động đến 15km

Các chế độ bay tự động cũng xuất hiện đầy đủ trên dòng flycam mới thông qua ứng dụng DJI Fly bao gồm MasterShots, Spotlight, Point of Interest, Active Track 5.0 và QuickShots. Nhà sản xuất cũng đề xuất ứng dụng LightCut để biên tập và xử lý hậu kỳ.

DJI Mavic 3 Pro sẽ có mức giá khởi điểm là 2199 USD (khoảng 52 triệu) đi kèm với bộ điều khiển từ xa DJI RC. Người dùng sẽ có thể mua bộ Combo Fly More với mức giá 2999 USD (khoảng 71 triệu) với 2 viên pin, bộ sạc và bộ kính lọc ND; hoặc cùng với điều khiển DJI RC Pro có mức giá lên đến 3899 USD (khoảng 92 triệu). Cuối cùng, phiên bản Pro Cine với mức giá lên đến 4799 USD. Hầu hết các mức giá này tương đương với các dòng Mavic 3 khi ra mắt.

Bộ kính lọc ND trong phụ kiện Combo Fly More

Tất cả các mẫu Mavic 3 Pro đều tương thích với các kính DJI Goggles Integra, DJI RC Motion 2 và Goggles 2 được giới thiệu lần dầu với flycam DJI Avata FPV. Theo kế hoạch, hai dòng flycam này sẽ được mở bán toàn cầu.