Những tin đồn đầu tiên về Sony ZV-1 Mark II và 5 nâng cấp nên xuất hiện

0
324

Được dự đoán sẽ là chiếc máy compact được ra mắt trong năm nay, Sony ZV-1 Mark II được kì vọng sẽ là sự nâng cấp mạnh mẽ đối với dòng máy được cộng đồng làm vlog thế giới yêu thích vị sự tiện dụng, nhỏ gọn và thông minh. Rút kinh nghiệm từ phiên bản ZV-1ZV-1F, bản nâng cấp tiếp theo dự kiến sẽ có một số các nâng cấp đáng chú ý và dưới đây là 5 nâng cấp đáng chú ý có thể được trang bị cho chiếc máy này.

Sony ZV-1 Mark II và 5 nâng cấp nên xuất hiện

Ống kính tiêu cự rộng hơn

Một trong những hạn chế lớn nhất của Sony ZV-1 là ống kính của nó có góc nhìn khá hẹp để trở thành một công cụ làm vlog, đặc biệt là khi thực hiện các chính sửa với những đoạn phim có sử dụng tính năng ổn định Active SteadyShot. Sony ZV-1F đã cải thiện điều này với ống kính 20mm f/2 với góc nhỉn rộng hơn, nhưng lại không quá linh hoạt như ống kính thu phóng.

Do đó, người dùng mong muốn chiếc máy ZV-1 nên sử dụng một ống kính góc rộng 1 tiêu cự hoặc ống kính thu phóng có tiêu cự rộng hơn so với tiêu cự tương đương 24-70mm F1.8-2.8 ở hiện tại. Từ trước đến này, hầu như các dòng máy thuộc nhóm RX100 và sau là ZV chưa từng sử dụng các ống kính có tiêu cự dưới 24mm, do vậy việc sử dụng ống kính một tiêu cự 20mm là một lựa chọn khả thi.

Một ống kính rộng hơn sẽ phù hợp với chiếc máy vlog nhỏ gọn

Cải tiến về giao diện

Một cải tiếng khác được nhiều người dùng yêu thích trên ZV-1F là hệ thống menu mới nhất của Sony với phương thức hoạt động tương đương như trên các điện thoại thông minh. Người dùng có thể vuốt từ dưới màn hình để sử dụng cá cài đặt thường dùng hoặc ấn vào các biểu tượng trên màn hình để thay đổi khẩu độ. Do vậy, Sony ZV-1 Mark II được kì vọng sẽ sở hữu một giao diện thông minh với tốc độ phản hồi nhanh, đơn giản và trực quan.

Sony ZV-1 Mark II được kì vọng sẽ sở hữu một giao diện thông minh hơn

Chất lượng ghi hình tốt hơn

Sony ZV-1 được rất nhiều người dùng tin tưởng để trở thành một webcam tốt sau khi được cập nhật firmware, tùy nhiên chất lượng đường truyền chỉ 720p khiến người dùng phân vân với nhiều lựa chọn khác. Do vậy, nếu ZV-1 Mark II có thể nâng chất lượng webcam thành 1080p, kết hợp với khả năng theo dõi khuôn mặt hoặc một số công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo như trên A7R V, có thể giúp chiếc máy trở thành một webcam chất lượng hơn.

Sony nên nâng chất lường truyền hình ảnh trên 1080p thay vì 720p

Giảm hiện tượng nghiên hình

Một trong những điểm khi quay phim của các máy Sony ZV-1 và ZV-1F là hiện tượng nghiên hình rất đáng kể có thể làm các chi tiết có đường thẳng như trụ biển báo hoặc các tòa nhòa sẽ bị khi khi người dùng lia máy theo phương ngang. Điều này có thể được cải thiện khi kết hợp một cảm biến có tốc độ đọc dữ liệu nhanh hơn với bộ vi xử lý Bionz XR tốt hơn. Và nếu được trang bị cảm biến lớn hơn phiên bản 1-inch hiện tại, chất lượng ghi hình sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chất lượng hình ảnh nên có sự nải thiện nhiều hơn để cạnh tranh với các máy quay phim nhỏ gọn như GoPro

Khả năng ghi hình 10-bit

Với những máy ảnh nhỏ gọn như ZV-1 và ZV-1F, đối thủ của họ là GoPro Hero 11 đã được trang bị rất nhiều tính năng quay phim ấn tượng, đặc biệt là cấu hình màu 10-bit cho phép ghi lại hinhf ảnh với dải màu rộng hơn, phù hợp cho việc chỉnh sửa màu sắc. Trong khi hầu hết các máy ảnh ZV cảm biến nhỏ như ZV-E10 hay ZV-1 đều chỉ có thể quay phim ở cấu hình cơ bản. Do vậy, việc bổ sung thêm khả năng này sẽ giúp ZV-1F trở thành một công cụ làm vlog cao cấp cho người dùng.