Tai nghe Sony WH-1000XM5 và năm cải tiến dự đoán

0
309

Sau những thành công với tai nghe Sony WH-1000XM4, thì phiên bản tiếp theo của nó là Sony WH-1000XM5 sẽ còn có nhiều cải thiện hơn nữa. Gần đây, những rò rỉ về bảo thiết kế đã tạo nên nhiều thắc mắc về những điểm nâng cấp mới mà Sony tích hợp trong chiếc tai nghe mới, giúp WH-1000XM5 trở thành một bản nâng cấp toàn diện hơn. Hãy cùng Anh Đức tổng hợp năm cải tiến dự đoán sẽ xuất hiện trên chiếc tai nghe mới nhé.

Năm điểm cải thiện của tai nghe Sony WH-1000XM5

Khử tiếng ồn tốt hơn

Nếu là tính năng có thât, đây sẽ là nâng cấp đáng chú ý nhất mà 1000XM5 mang đến. Nhiều thông tin cho hay chiếc tai nghe mới sẽ sử dụng hai chip chuyên dụng để khử tiếng ồn chủ động và hy vọng chúng sẽ có thiết kế tương tự hệ thống tích hợp Sony V1 như trên bản tiền nhiệm 1000XM4. Tại sao Sony V1 lại thực sự tốt? Đó là bởi Sony V1 bao gồm các chip trên một hệ thống nhỏ gọn phục vụ đa chức năng như kết nối không dây hay xử lí và chuyển đổi các tín hiệu kỹ thuật số sang tương tự.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động sẽ được cải thiện mạnh mẽ nhất

Việc tích hợp các chip trên một hệ thống giúp làm giảm độ trễ khi truyền thông tin giữa chúng, qua đó cải thiện khả năng khử tiếng ồn chủ động. Điều này là bởi hệ thống khử tiếng ồn cần nghe những gì xảy ra xung quanh trước khi tiến hành khử tiếng ồn và phải liên tục làm như thế. Tốc độ xử lý nhanh giúp tai nghe phản ứng nhanh hơn với môi trường và hạn chế tiếng ồn khi trước khi chúng có thể lọt vào trong tai nghe. Và chúng ta hy vọng chiếc tai nghe 1000XM5 cũng sẽ có cùng cách thiết kế.

Thiết kế ngầu hơn

Thiết kế của WH-1000XM4 trông cũng không tệ và có một phong cách riêng không theo xu hướng thiết kế hiện đại như Bose 700 hay AirPods Max. Thế nhưng, thiết kế rò rỉ cho hay WH-1000XM5 sẽ có xu hướng tối giản và đồng nhất từ quai đeo đến phần ốp tai. Nhìn chung thì trông nó cũng khá đẹp và cho thấy sự học hỏi của Sony, ngoài trừ việc nó vẫn sẽ trung thành với màu đen nhám thay vì đa dạng màu sắc như nhiều hãng tai nghe khác.

Thiết kế của XM5 sẽ đẹp và tối giản hơn

Chất âm tốt hơn

Phiên bản nâng cập mới WH-1000XM5 sẽ nhận được nhiều sự cải thiện về chất âm khi chúng đa phần đến tự những củ loa mạnh mẽ của Sony. Sự cải thiện này có nghĩa rằng chiếc loa có thể thay đổi tính động lượng nhanh hơn so với củ loa cũ bởi mỗi củ loa sẽ hoạt động thông qua các rung động ở màn loa để thay đổi dòng không khí để tạo ra các âm thanh khác nhau. Một củ loa mạnh mẽ hơn có thể tái tạo âm thanh trung thực và nhiều chi tiết hơn.

Phần củ loa mới giúp chiếc tai nghe này hoạt động tốt hơn

Đồng thời, bộ loa có tính động tốt sẽ có khả năng khử ồn chủ động tốt hơn vì tai nghe sẽ liên tục theo dõi và điều chỉnh âm thanh để loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Các bộ loa mới cũng hỗ trợ tính năng âm thanh đa chiều tốt hơn và với việc Sony đẩy mạnh công nghệ âm thanh thực tế 360 độ, và chiếc tai nghe mới hoàn toàn phù hợp với công nghệ này.

Thời lượng pin lâu hơn

Chiếc tai nghe XM5 được dư kiến sẽ có thời lượng pin lên đến 40 tiếng (khi được bật khử tiếng ồn) và là một bước nhảy khá lớn so với chỉ 30 tiếng mà XM4 cung cấp. Và điều này cho thấy XM5 có thể phát nhạc lâu hơn thế. Thời lượng pin dài hơn đang dần trở thanh tiêu chí phổ biến trên mọi dòng tai nghe cao cấp, một phần là bởi chính Sony là hãng tiên phong về tiêu chuẩn thời gian phát nhạc của mình. Và thật tuyệt khi Sony vẫn luôn theo đuổi tiêu chuẩn khắc khe này.

Thời lượng phát của XM5 có thể đạt 40 tiếng

Bluetooth tốt hơn

Tai nghe XM5 sẽ bao gồm Bluetooth 5.2 và một vài nâng cấp đáng chú ý. Người dùng có thể được hưởng lợi từ các codec sử dụng ít năng lượng hơn, cho phép bạn nghe nhạc chất lượng cao nhưng sử dụng ít năng lượng hơn. Đồng thời chuẩn kết nối mới cho phép tai nghe kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc. Chiếc tai nghe có thể duy trì kết nối ổn định và hỗ trợ chuyển dổi nguồn phát nhanh chóng.

Chiếc tai nghe sẽ có kết nối bluetooth tốt hơn

Nhưng… XM5 sẽ không còn gập dược nữa. Điều này là bởi XM5 sẽ có thiết kế liền mạch và nhược điểm của thiết kế này là phần chụp tai sẽ không còn có thể gấp vào được nữa. Và điều này sẽ là ảnh hưởng đến việc mỗi khi đi du lịch bởi việc tai nghe không thể gấp gọn sẽ chiếm thêm nhiều diện tích khi thu xếp hành lý. Thế nhưng, xét cho cùng thì những cải thiện đáng mong chờ ở trên cũng đủ để người dùng cảm thấy háo hức.