JBL Tune Flex – dòng tai nghe biến hóa đặc biệt

0
711

Những chiếc tai nghe không dây với thiết “mở” gầy đây như Link Buds của Sony cho phép phần vỏ không còn che đậy ống tai như trước mà nằm ở rìa tai. Thiết kế này cho phép bạn lắng nghe âm thanh môi trường nhưng vẫn giữ trải nghiệm âm nhạc tốt, đồng thời không có thêm bất kì vòng đeo nào như các tai nghe truyền qua xương. Nhưng liệu có dòng tai nghe nào có thể thay đổi cách thức truyền âm thanh môi trường hay không? JBL Tune Flex chính là chiếc tai nghe đặc biệt này.

JBL Tune Flex là dòng tai nghe có thể thay đổi cấu trúc của nó

JBL Tune Flex mang đến cho người dùng một thuật ngữ mới về khả năng chuyển đổi giữa các hình thức truyền âm thanh từ bên ngoài vào tai. Cụ thể, JBL đã phát triển công nghệ Sound Fit và thiết kế một số bộ phận đặc biệt trên phần vỏ tai nghe để biến nó trở thành một cặp tai nghe cách âm, biến nó thành một tai nghe hai trong một cơ bản. Bạn có thể để Tune Flex ở chế độ mở và lắng nghe âm thanh môi trường, hoặc sử dụng miếng bịt tai để ngăn tiếng ồn và giúp bạn tập trung hơn.

Chiếc tai nghe có thể thay đổi giữa chế độ cách âm và truyền âm

Tuy nhiên, Tune Flex không chỉ đơn thuần là giải pháp cách âm thụ động. Người dùng có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh bằng ứng dụng JBL Headphones cho phép điều chỉnh đến 6 mức khử tiếng ồn chủ động (ANC). Người dùng còn có thể sử dụng các thiết lập này khi sử dụng Tune Flex ở chế độ mở, dù hiệu quả thực sự của nó có thể không thực sự tốt. Theo JBL, Tune Flex có thời lượng pin là 8 tiếng và 24 tiếng từ hộp đựng của nó khi tắt chế độ khử tiếng ồn chủ động.

Chiếc tai nghe có khả năng chống ồn chủ động và chống nước IPX4

Chiếc tai nghe cũng được bổ sung thêm khả năng chống tia nước IPX4 nên hoàn toàn phù hợp với môi trường sử dụng bình thường hoặc hoạt động liên tục trong phòng gim. Ngoài ra, TuneFlex có trợ lý ảo Google với các thao tác không cần chạm tay và 3 màu sắc đặc biệt cho chiếc tai nghe.

Ý tưởng về chiếc tai nghe thiết kế mở và đóng phần mặt ngoài không phải là điều quá mới mẻ trong thế giới tai nghe hiện tại. Trong mảng tai nghe choàng đầu, lợi ích của thiết kể này cho phép âm thanh có độ trong, độ chi tiết và tính kết nối. Điều này là bởi tai nghe mở cho phép dòng khí đi qua dòng khí đi qua phần ốp tai từ ngoài vào trong phần loa chính. Do đó việc ngưng đọng âm thanh tần số thấp do tính đóng kín của ốp tai không còn là vấn đề, và giúp chúng ta nghe nhạc hay hơn.

Nhược điểm của các tai nghe mặt lưng mở, âm thanh sẽ dễ bị lọt ra ngoài

Và vì là tai nghe mở mặt ngoài, nên nhược điểm lớn nhất của nó là việc rò rỉ âm thanh ra bên ngoài. Thậm chí mức âm lượng đủ lớn có thể khiến người xung quanh nghe rõ, đồng thời những chiếc tai nghe này thường khó điều khiển và có trở kháng cao. Tuy nhiên, đây không còn là vấn đề với Tune Flex khi phần vỏ chứa loa chính có thể nằm ở nắp tai hoặc không. Và JBL tuyên bố hãng sẽ cố gắng xử lý chất lượng âm thanh tốt nhất.

JBL sẽ ra mắt dòng tai nghe này trong thời gian gần nhất để người dùng kiểm tra chất lượng âm thanh thực tế

Hiện tại, Tune Flex sẽ được mở bán từ tháng 9 với mức giá khoảng 110 USD (khoảng 2.6 triêu). Đây là một mức giá khá tốt, nhưng điều được mọi người mong đợi rằng JBL sẽ cho thấy sự khác biệt về chất lượng âm thanh khi nghe ở chế độ mở hoặc đóng, tùy thuộc vào cách tùy chỉnh tai nghe của người dùng. Hãy cùng Anh Đức đón chờ chiếc tai nghe đặc biệt để cùng đánh giá liệu đây có phải là thiết kế hiệu quả của JBL nhé.