Sony ZV-1 II – Bản nâng cấp ấn tượng cho các Vlogger

0
305

Nối tiếp những thành công và thay đổi những hạn chế từ thế hệ tiền nhiệm, Sony đã giới thiệu phiên bản ZV-1 II – chiếc máy ảnh nhỏ gọn dành cho các Vlogger với rất nhiều cải tiến từ thế hệ ZV-1 trước đây để phù hợp hợp cho công việc sáng tạo ở nhiều mức độ khác nhau. Với ống kính góc rộng hơn ZV-1, ZV-1 II sẽ giúp người sử dụng có thể sáng tạo nên những câu chuyện hấp dẫn qua những hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về Sony ZV-1 II nhé.

Sony ZV-1 II – Bản nâng cấp ấn tượng cho các Vlogger

Dòng máy ảnh Sony ZV-1 II sở hữu cảm biến Exmor RS kích thước 1.0 inch (có độ phân giải 20.1 MP), bộ xử lý hình ảnh BIONZ X và ống kính Zeiss Vario Sonnar T* 18-50mm F1.8-4 hoàn toàn mới. Ống kính giúp người dùng ghi lại hình ảnh từ ảnh chụp nhóm đến ảnh chân dung selfie với chế độ nhận dạng nhiều khuông mặt và tự động điều chỉnh để tất cả cá khuôn mặt đều sắc nét khi chụp ảnh với nhiều người. Không chỉ vậy, ZV-1 II còn lại một chiếc máy quay vlog tiên tiến trong thân hình rất nhỏ gọn

Tính năng tổng quan cho sáng tạo nội dung

Sony ZV-1 II có rất nhiều tính năng mới để hỗ trợ những người sáng tạo ghi nhận nội dung tốt hơn. Trước hết, ống kính có dải tiêu cự rộng và có thêm tính năng Clear Image Zoom cho phép những chuyển động thu phóng được mượt mà và giảm thiểu việc suy giảm chất lượng hình ảnh khi thay đổi góc nhìn. Cảm biến 1-inch có thêm tính năng Bokeh Switch sẽ mang đến hiệu ứng xóa phống đẹp mắt chỉ bằng một nút ấn duy nhất.

Sony ZV-1 II có rất nhiều tính năng mới để hỗ trợ những người sáng tạo

Chiếc máy có hệ thống 3 mic thu âm tích hợp thông minh. Ở chế độ Auto, máy ảnh có thể nhận diện khuôn mặt người và tự động chuyển hướng thu âm. Trong khi đó, chế độ Manual sẽ cho phép bạn chọn hướng thu âm Trước để quay selfie, hướng Sau để thu âm khi kể chuyển hoặc Đa Hướng. Bông lọc gió đi kèm theo giúp giảm nhiễu khi thu âm ở ngoài trời. Người dùng có thể kết nối các micro ghi âm thông qua cổng Multi Interface ở chân Flash hoặc cổng cắm micro ngoài.

Sony ZV-1 II có hệ thống các thiết lập Cinematic Vlog Setting để hỗ trợ việc quay phim theo chuẩn điện ảnh nhất chỉ bằng một chạm lên màn hình. Lúc này, chiếc máy sẽ tự động chuyển về tỉ lệ khung hình điện ảnh CinemaScope (2.35:1) và tốc độ khung hình 24fps, sau đó cho phép người dùng lựa chọn trong tổ hợp gồm 5 màu sắc và 4 trạng thái khác nhau. Thêm vào đó hệ thống Creative Look cũng mang đến 10 chế độ sáng tạo để nâng tầm chất lượng hình ảnh.

Sony ZV-1 II có hệ thống các thiết lập Cinematic Vlog Setting để hỗ trợ việc quay phim theo chuẩn điện ảnh

Đối với những máy ảnh Vlog, tính năng làm mịn da là hết sức quan trọng. Do đó mà ZV-1 II cũng được kế thừa hệ thống đo sáng khuôn mặt (Face Priority AE) và hiệu ứng làm mịn da  (Soft Skin Effect) cho phép máy đo sáng khuôn mặt và tối ưu độ sáng của khuôn mặt bất kể tình huống ánh sáng như thế nào. Tính năng này sử dụng được trên cả chụp ảnh và quay phim.

Hệ thống lấy nét Fast Hybrid AF cho phép nâng cao độ chính xác như trên các dòng máy Alpha cho từng khung hình. Hệ thống lấy nét này cũng cho phép điều chỉnh tốc độ lấy nét khi quay phim và độ nhạy chủ thể để biết khi nào cần chuyển lấy nét sang một chủ thể khác. Kết hợp với tính năng Produc Showcase Setting sẽ hỗ trợ việc chuyển nết mượt hơn từ khuôn mặt của bạn đến đồ vật mà bạn đang giới thiệu trước ống kính.

Hệ thống lấy nét Fast Hybrid AF cho phép nâng cao độ chính xác như trên các dòng máy Alpha

Bên cạnh các tính năng này, Sony ZV-1 II còn có hệ thống S&Q cho phép điều chỉnh tốc độ khung hình khii quay, độ nhạy ISO 125-12800 với khả năng xử lý nhiễu tốt, hệ thống ổn định hình ảnh điện tử Active Mode khi sử dụng máy ảnh bằng tay và bộ lọc ND được tích hợp sẵn cho phép giảm độ sáng đến 3 stops để tạo hiệu ứng bokeh ngay cả trong điều kiệu ánh sáng.

Thiết kế nhỏ gọn và tích hợp

Sony ZV-1 II là chiếc máy hoàn hảo để làm vlog mọi lúc mọi nơi bởi thiết kế nhỏ gọn của nó cho phép để vừa vặn vào túi nhỏ. Màn hình xoay lật hỗ trợ thao tác ở nhiều góc để chụp ảnh selfie với phần tay cầm trên thân máy (hoặc tay cầm GP-VPT2BT có thể mua bổ sung). Hệ thống phím điều khiển có bố cục rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Màn hình có giao diện được thiết kế lại bổ sung khung màu đỏ để báo hiệu việc quay phim. Đồng thời chiếc máy cũng cho phép sạc qua cổng Type-C trên thân máy.

ZV-1 II cũng hỗ trợ việc livestream với PC hoặc điện thoại sử dụng loại cáp USB-C

Nhà sản xuất cung cấp cho người dùng ứng dụng Creators Apps để điều khiển chiếc máy từ xa, theo dõi các thông số và trạng thái, chuyển ảnh và video về bộ nhớ, đồng thời cũng là cách thuận tiện để cập nhật phần mềm cho máy ảnh. ZV-1 II cũng hỗ trợ việc livestream với PC hoặc điện thoại sử dụng loại cáp USB để biến mình trở thành một webcam chất lượng. Hệ thống Creative Look hỗ trợ cải thiện màu sắc và cất lượng da, đồng thời chiếc máy cũng sẽ ưu tiên lấy nét vào khuôn mặt theo thời gian thực.

Tính thân thiện và dễ tiếp cận

Là chiếc máy được thiết kế theo cam kết của Sony về bảo vệ môi trường, ZV-1 II được hoàn thiện bằng vật liệu tái chế bao gồm SORPLAST cho thân máy để giảm tác động đến môi trường mà không ảnh hưởng đến chức năng. Hộp đựng cũng sử dụng loại giấy tái chế đặc biệt từ tre, sợi mía và giấy thu gom từ thị trường. Đồng thời, Sony ZV-1 II cũng có nhiều trợ năng độc đáo bao gồm việc đọc chức năng màn hình cho người có thị lực kém hoặc khiếm thính.

ZV-1 II được hoàn thiện bằng vật liệu tái chế để giảm tác động môi trường

Chức năng đọc thông tin này có thể được được kích hoạt trong menu và sẽ đọc to các đoạn văn bản xuất hiện trên màn hình. Mức âm lượng có thể được điều chỉnh thông qua cài đặt âm thanh. Thêm vào đó, Sony ZV-1 II còn bao gồm một số tĩnh năng hỗ trợ lấy nét trên nhiều đối tượng như động vật hoặc con người, chế độ tìm đỉnh nét cho việc lấy nét thủ công, chạm lấy nét, chạm theo dõi và chạm chụp tượng tự như trải nghiệm chụp ảnh trên điện thoại.

Hiện tại, Sony ZV-1 II đã có kế hoạch mở bán trên thị trường toàn cầu vào hang 6 năm 2023 với mức giá đề xuất là 900 USD (khoảng 21.5 triêu)