Sony ra mắt A7C II và A7C R – bản cập nhật mạnh mẽ cho Sony A7C

0
419

Nhằm mang đến cho những người dùng những chiếc máy fullframe nhỏ gọn với hiệu suất ấn tượng, Sony đã ra tiếp tục ra mắt hai dòng máy mới là A7C II và A7C R – hai phiên bản nâng cấp về sức mạnh và độ phân giải từ chiếc máy ảnh được cộng đồng người dùng đón nhận rộng rãi là Sony A7C được ra mắt vào năm 2020. Hãy cùng Anh Đức điểm qua những điểm nâng cấp ấn tượng và nổi bật trên hai dòng máy này.

Sony ra mắt A7C II và A7C R – bản cập nhật mạnh mẽ cho Sony A7C

Sony A7C II được trang bị cảm biến fullframe CMOS BSI Exmor R 33MP, có dải ISO 100-51200 với đầy đủ các những tính năng chụp ảnh và quay phim mới nhất trong một thân máy gọn nhẹ. Cụ thể, chiêc máy chỉ nặng 515g và có kích thước 124 x 71 x 63.5 mm. Đây là phiên bản nâng cấp và là thế hệ thứ 2 của dòng máy A7C được cộng đồng đánh giá cao nhờ hiệu suất làm việc hiệu quả tương đương A7 III và kích thước nhỏ gọn phù hợp cho mọi tình huống như chụp ảnh du lịch và ảnh đường phố.

Sony A7C II được trang bị cảm biến fullframe CMOS BSI Exmor R 33MP

Sony A7C R là dòng máy fullframe nhỏ gọn với cảm biến CMOS BSI Exmor R 61MP, sở hữu dải ISO 100-32000 và hiệu suất chuyển màu phong phú, tương tự như cảm biến trên A7R V. Chiếc máy cũng sở hữu một thân máy có kích thước và trọng lượng tương đồng với A7C II. Ngoài khả năng chụp ảnh thường nhật, chiếc máy hỗ trợ việc chụp ảnh với độ chi tiết và chất lượng cao như chân dung, thiên nhiên và phong cảnh, đáp ứng sự mong đợi của người dùng cho công việc sáng tạo với tính di động cao.

Sony A7C R là dòng máy fullframe nhỏ gọn với cảm biến CMOS BSI Exmor R 61MP

Có thể xem Sony A7C II và A7C R là hai phiên bản thu nhỏ của A7 IVA7R V. Nếu so với A7 IV, chiếc máy A7C II nhẹ hơn 22% và có kích thước nhỏ gọn hơn đến 45%, thì A7C R cũng nhẹ hơn 29% và nhỏ hơn đến 53% so với A7R V. Riêng dòng máy có cảm biến độ phân giải cao sẽ có thêm tính năng chụp hình Pixel Shift Multi Shooting cho phép chụp nhiều ảnh và ghép chúng trên máy tính để tạo nên hình ảnh siêu độ phân giải, đồng thời có thêm báng tay cầm GP-X2 để sử dụng với các ống kính lớn dễ dàng hơn.

Cả hai dòng máy đều được trang bị bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR và bộ xử lý AI chuyên biệt đã có trên hai dòng máy Sony A7R V và A6700. Tính năng lấy nét tự động sẽ nhận diện nhiều dạng đối tượng khác nhau theo thời gian thực, kết hợp với bộ ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy (IBIS) có hiệu quả lên đến 7 stops khi chụp ảnh. Về hiệu suất quay phim, hai chiếc máy dều có thể quay phim theo chuẩn 10-bit 4:2:2 với chất lượng tối đa 4K60p, hỗ trợ hệ thống màu sắc điện ảnh S-Cinetone.

Cả hai dòng máy đều được trang bị bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR và bộ xử lý AI chuyên biệt tương tự như A7R V

Thêm vào đó, nhà sản xuất này cũng trang bị thêm các tính năng như chế độ ổn định hình ảnh chủ động (Active Mode), tự động đóng khung hình dựa vào AI, giao diện âm thanh kĩ thuật số và nhiều tĩnh năng hỗ trợ quay phim chất lượng cao. Có thể thấy, A7C II và A7C R hướng đến những người dùng sáng tạo nội dung và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tìm kiếm một sản phẩm nhỏ gọn, có tính linh động cao nhưng vẫn phải có hiệu suất ghi hình tốt nhất cho cả hai mảng chụp ảnh và quay phim.

Sony trang bị thêm tính năng ổn định hình ảnh chủ động, tự động đóng khung hình , giao diện âm thanh kĩ thuật số va nhiều tính năng khác

Một số tính năng chung

Thiết kế nhỏ gọn: Cả hai mẫu máy đều rất nhỏ gọn, cùng sở hữu chung kích thước và trọng lượng nên người dùng có thể dễ dàng cầm nắm và mang theo chúng. Khi kết hợp với ống kính thu phóng góc rộng FE 16-35mm F2.8 GM II cũng vừa được công bố, Sony A7C II và A7C R đều có khả năng tái hiện hình ảnh xuất sắc và đạt tốc độ lấy nét cao đến từ ống kính G Master chất lượng nhất. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có hơn 70 ống kính chính hãng và rất nhiều ống kính đến từ bên thứ ba.

Cả hai mẫu máy đều rất nhỏ gọn nên người dùng có thể dễ dàng cầm nắm và mang theo chúng

Hệ thống lấy nét hiêu suất cao: Được trang bị bộ xử lý AI tương tự như Sony A7R V, giúp nhận diện đối tượng với độ chính xác cao theo thời gian thực. Khi chụp ảnh chân dung, cả khi đối tượng tạo dáng phức tạp hoặc khuôn mặt của họ không hiện diện, công nghệ mô phỏng vóc dáng con người có thể giúp máy ảnh nhận diện và theo dõi đối tượng với độ chính xác cao hơn. Hiện tại, hai dòng máy này có thể nhận diện thêm 5 đối tượng gồm chim, côn trùng, ô tô, tàu hỏa và máy bay.

Sony A7C II và A7C R có thể quay phim 4K lấy mẫu hình ảnh có độ phân giải tương đương 6K và 7K để có chất lượng tốt nhất

Hiệu suất quay phim cao: Sony A7C II và A7C R có thể quay phim 4K lấy mẫu hình ảnh có độ phân giải tương đương 6K và 7K để có chất lượng tốt nhất. Nhà sản xuất trang bị S-Log3 với dải nhạy sáng rộng đến 14 stops, mang lại dải chuyển tông màu phong phú và khả năng xử lý tinh vi trong những bối cảnh có độ tương phản cao. Hệ màu S-Cinetone có tông màu trung tính tự nhiên để giữ màu da tươi sắc và truyền tải không khí điện ảnh hơn. Bộ hiệu ứng Creative Look cho phép bạn thay đổi cảm nhận về màu sắc của hình ảnh.

Ngoài ra, ở chế độ quay phim sử dụng Log, người dùng có thể nhập vào các bộ màu (LUT) và hiển thị nó trên phụ kiện màn hình rời để kiểm tra lại màu sắc cho công việc hậu kì về sau.

Vận hành và kết nối: Cả hai chiếc máy được trang bị màn hinh LCD xoay lật và menu cảm ứng mới hỗ trợ thao tác nhanh. Ngoài nút xoay phía trước có thể tùy biến chức năng, Sony bổ sung thêm lẫy chuyển chụp ảnh/quay phim/S&Q và kính ngắm XGA độ phân giải cao. Về khả năng kết nối, hai máy ảnh tương thích với ứng dụng Creators App để vừa điều khiển máy ảnh từ xa trong khi có thể tải hình ảnh lên dịch vụ đám mấy. Thường hiệu này đang có kế hoạch phát hanh bộ công cụ Camera Remote để điều chỉnh cài đặt và điều chỉnh từ xa.

Thân thiện với môi trường: Sony trong 11 năm qua đã sử dụng hơn 395 tấn nhựa tái chế, bao gồm SORPLASTMix, để làm vật liệu sản xuất thân máy, giúp giảm tác đông đến môi trường và không ảnh hưởng đến chất lượng gia công. Bên cạnh đó nhà sản xuất trang bị tính năng Screen Reader để đọc to các menu và những gì xuất hiện trên màn hình xem lại để hỗ trợ thao tác, cùng với tính năng Magnify Display được bổ sung để hỗ trợ các hoạt động sáng tạo nội dung.

Sony A7C R và báng tay cầm nhỏ GP-X2

Mức giá của A7C II và A7C R

Cả hai chiếc máy cùng phụ kiện bang tay cầm GP-X2 sẽ được ra mắt toàn cầu vào mùa thu 2023. Cụ thể, A7C II sẽ có mức giá khởi điểm là 2199 USD (khoảng 53.3 triệu, lên đến 2499 USD khi mua kèm kit 26-60). Trong khi đó, A7C R sẽ có mức giá cao hơn là 2999 USD (72.5 triệu đồng) cùng với báng tay cầm sẽ lên kệ với mức giá 159 USD.

Một số hình ảnh từ A7C II và A7C R

Một số hình ảnh từ A7C II Một số hình ảnh từ A7C II Một số hình ảnh từ A7C II Một số hình ảnh từ A7C R Một số hình ảnh từ A7C R Một số hình ảnh từ A7C R Một số hình ảnh từ A7C R