Sigma 50mm F1.4 DG DN Art mới trình làng nhiếp ảnh gia toàn cầu

0
285

Được thiết kế tập trung vào chất lượng quang học và tối ưu hiệu suất, Sigma 50mm F1.4 DG DN Art tiếp tục kế thừa những tinh hoa cao cấp của dòng ống kính Art, và được nghiên cứu để tối ưu kích thước và bổ sung những tính năng mới phù hợp với việc vận hành các máy ảnh không gương lật thế hệ mới. Đây thực sự là một ống kính toàn diện về mọi mặt dành cho người dùng mong muốn một sản phẩm cơ động và vận hành ổn định.

Sigma trình làng thế hệ tiếp theo 50mm F1.4 DG DN Art

Trước hết, hãy cùng điểm qua những thông số cơ bản của ống kính này

Sigma 50mm F1.4 DG DN Art
Loại ống kính Tiêu cự cố định
Tiêu cự 50mm
Ổn định hình ảnh Không
Hệ ngàm Sigma L mount, Sony FE
Dải khẩu độ F1.4-F16
Vòng khẩu độ
Số lá khẩu 11
Cấu trúc quang học 14 thấu kính chia thành 11 nhóm
Thấu kính đặc biệt 3 thấu kính phi cầu, 1 thấu kính tán sắc siêu thấp, lớp phủ Super Multi Layer và lớp phủ ngăn bám nước và dầu
Khoảng lấy nét cực cận 0.45 m
Động cơ lấy nét Tuyến tính lấy nét trong
Đường kính bộ lọc 72mm
Trọng lượng 670 g
Kích thước (dài x đường kính) 110 mm x 78mm

Tiêu chuẩn quang học cao cấp Art

Sigma 50mm F1.4 DG DN Art được trang bị hệ quang học tiên tiến gồm 14 thấu kính chia thành 11 nhóm, với 3 thấu kính phi cầu và 1 thấu kính tán sắc thấp SLD. Thiết kế quang học này triệt tiêu hiệu quả các dạng quang sai và một số biến dạng ảnh không thể sữa chữa.

Dù có khẩu độ lớn, nhưng ống kính vẫn có thể tái tạo hình ảnh ở khu vực rìa ảnh rất tốt và hiện tượng lóa sáng hay bóng mờ được kiểm soát rất tốt. Ngoài chất lượng hình ảnh rõ nét, khẩu độ lớn cũng mang đến hiệu ứng bokeh tự nhiên và mềm mịn.

Sigma 50mm F1.4 DG DN Art được trang bị hệ quang học tiên tiến

Hệ thống lấy nét nhanh nhạy

Sigma 50mm F1.4 DG DN Art là sản phẩm đầu tiên được thiết kế dành riêng cho dòng máy ảnh không gương lật sử dụng động cơ lấy nét tuyến tính phản hồi cao HLA giống như ống kính 60-600mm DG DN Sport.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng 1 thấu kính phi cầu 2 mặt duy nhất làm thấu kính lấy nét, tốc độ lấy nét đã được cải thiện và ống kính hoạt động yên tĩnh hơn ngay cả ở khẩu độ lớn. Nhờ động cơ hiêu suất cao này, ống kính có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau từ chụp ảnh chân dung, dến thể thao và quay phim.

Ống kính sử dụng động cơ lấy nét tuyến tính phản hồi cao HLA

Thiết kế nhỏ gọn hơn

Ống kính Sigma 50mm F1.4 DG DN Art tập trung vào việc thu gọn kích thước phần thân ống kính so với thế hệ cũ. Sigma làm điều này bằng cách giảm trọng lượng của thấu kính lấy nét và tối ưu hóa cách bố trí các thấu kính dể vừa đạt đến một kích thước tối ưu, song vẫn chú trọng tối đa vào hiệu suất quang học nổi bật của dòng Art. Và nhà sản xuất đã thành công trong việc tạo nên một ống kính có hiệu suất tốt và vẫn có kích thước nhỏ gọn và có tính di động hơn.

Ống kính Sigma 50mm F1.4 DG DN Art tập trung vào việc thu gọn kích thước phần thân ống kính so với thế hệ cũ

Trang bị đầy đủ tính năng

Phần thân ống kính Sigma 50mm F1.4 DG DN Art được trang bị công tắc chuyển chế độ lấy nét, công tắc chuyển chế độ nảy khẩu cho vòng khẩu, công tắc khóa vòng khẩu độ để tránh các thao tác ngoài ý muốn và một nút AFL có thể tùy biến chức năng. Các tính năng này hỗ trợ ngươi dùng thao tác trực quang hơn khi sử dụng Ống kính còn được trang bị cấu trúc chống bụi hoặc tia nước, và thấu kính phía trước có thêm lớp phủ chống bám nước va dầu, bảo vệ ống kính trong nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

Ống kính được trang bị nhưng tính năng cơ bản của những ống kính cao cấp

Ống kính dự kiến dược mở bán vào cuối tháng 2/2023 với mức giá khởi điểm là 849 USD (khoảng 20 triệu)