Ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art chính thức trình làng

0
66

Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art là ống kính thu phóng dành cho máy ảnh fullframe đầu tiên sở hữu khẩu độ lớn F/1.8 trên toàn dải. Không chỉ sở hữu hệ thống quang học cao cấp của dòng sản phẩm Art, ống kính còn được trang bị nhiều công nghệ về lấy nét và điều khiển để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đặc biệt dành cho những nhà quay phim. Trong bài viết này, hãy cùng Anh Đức tìm hiểu những thông tin cơ bản về ống kính này nhé.

Ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art chính thức trình làng

Thông số nổi bật

 • Dải tiêu cự: 28-45mm
 • Loại ống kính: Fullframe
 • Hệ ngàm: L-Mount, Sony E, Sony FE
 • Dải khẩu độ: F1.8 – F16
 • Vòng khẩu độ: Có
 • Số lá khẩu: 11 lá
 • Cấu trúc quang học: 18 thấu kính chia thành 15 nhóm
 • Thấu kính đặc biệt: 3 thấu kính phi cầu, 5 thấu kính tán sắc siêu thấp (SLD)
 • Khoảng lấy nét gần nhất: 0.3m
 • Động cơ lấy nét: động cơ tuyến tính
 • Kích thước: 151mm (dài) x 88mm (đường kính)
 • Trọng lượng: 960g
 • Kích thước bộ lọc: 82mm
 • Loa che nắng; có

Ống kính thu phóng khẩu độ lớn

Mức khẩu độ F1.8 vốn là đặc quyền dành cho các ống kính một tiêu cự nhằm tối đa lượng ánh sáng có thể thu nhận được và tạo nên hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Tuy nhiên, Sigma đã thay đổi quan điểm này khi mang đến một ống kính thu phóng khẩu độ lớn F1.8. Có thể nói, Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art là sự kết hợp giữa tính linh hoạt của một ống kính thu phóng và chất lượng hình ảnh của một ống kính khẩu độ lớn.

Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art kết hợp giữa tính linh hoạt của ống kính zoom và chất lượng hình ảnh của một ống kính khẩu độ lớn

Một ống kính như vậy thường sẽ khá lớn và tương đối nặng nề. Thế nhưng, Sigma đã có sự tối ưu về mặt thiết kế, vật liệu và hệ thống quang học để tạo ra một ống kính có trọng lượng chưa đến 1kg và sử dụng bộ lọc 82mm tiện lợi hơn. Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng đảm bảo ống kính sẽ hoạt động bền bỉ trong nhiều điều kiện nhờ việc sử dụng vật liệu tiên tiến và khả năng chống bụi và chống nước tốt hơn.

Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art sử dụng cơ chế thu phóng bên trong nên sẽ chiều dài ống kính sẽ không thay đổi khi người dùng thu phóng hoặc lấy nét. Điều này giúp tăng tính ổn định của ống kính khi chụp ảnh hoặc sử dụng trên các gimbal. Ngoài ra, khoảng lấy nét tối chỉ chỉ 30cm trên toàn bộ dải tiêu cự cũng mang đến khả năng chụp ảnh cận cảnh tuyệt vời và chụp gần các đối tượng trong một không gian hạn chế.

Ống kính sử dụng cơ chế thu phóng bên trong nên sẽ chiều dài ống kính sẽ không thay đổi

Hệ quang học chất lượng cao

Ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art sở hữu hệ thống quang sai phức tạp gồm 18 thấu kính chia thành 15 nhóm. Trong đó, việc sử dụng và tối ưu vị trí cho 5 thấu kính tán sắc thấp (SLD) và 3 thấu kính phi cầu giúp hiệu chỉnh quang sai ở mức độ tối đa. Hiện tượng quang màu theo trục thường hiện diện trên các ống kính khẩu độ lớn đã được triệt tiêu hoàn toàn, qua đó mang đến hình ảnh sắc nét và màu sắc ấn tượng.

Việc sử dụng 5 thấu kính tán sắc thấp (SLD) và 3 thấu kính phi cầu giúp hiệu chỉnh quang sai ở mức độ tối đa

Không chỉ vậy, hiện tượng lóa sáng và bóng mờ cũng được loại bỏ nhờ vào công nghệ mô phỏng tiên tiến, đảm bảo hình ảnh luôn giữ được màu sắc tốt và độ tương phản cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Đồng thời, Sigma cũng trang bị các lớp phủ Nano Porous và lớp phủ đa lớp (SMC) sẽ cải thiện khả năng chống phản xạ ánh sáng bên trong các thấu kính nhằm duy trì độ sắc nét và độ bão hòa màu tốt trong các điều kiện ngược sáng.

Hệ thống lấy nét và điều khiển

Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art sử dụng động cơ tuyến tính phản hồi nhanh (HLA) để giúp ống kính có thể lấy nét với tốc độ cao, độ chính xác ấn tượng và hoạt động mà không phát ra tiếng ồn. Thêm vào đó, hiện tượng ống kính thở cũng được Sigma hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tạo nên những pha chuyển nét tự nhiên hơn khi quay phim. Đồng thời, vòng lấy nét thủ công được điều khiển điện tử với lực xoắn vừa phải và góc xoay lớn giúp các nhà quay phim có thể lấy nét thủ công với độ chính xác vượt trội.

Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art sử dụng động cơ HLA để lấy nét với tốc độ cao, độ chính xác ấn tượng và hoạt động trong im lặng

Về các chức năng điều khiển, Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art được trang bị vòng khẩu độ cùng hai công tắc phổ biến trên rất nhiều ống kính Art là khóa vòng và khử nảy vòng khẩu. Nằm giữa ống kính sẽ là hai nút khóa nét (AFL) có thể được tùy biến chức năng và được đặt ở hai vị trí phù hợp khi người dùng để ngang hoặc dọc máy. Ngoài ra, ống kính còn được bảo vệ bởi các lớp chống bụi và nước bắn, cũng như có lớp phủ chống thấm nước và dầu cho thấu kính phía trước.

Mức giá và ngày ra mắt

Ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art dự kiến sẽ lên kệ tại Anh Đức Digital vào ngày 20/6 sắp tới với mức giá là 33.990.000 đồng. Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp mắt được chụp từ ống kính này nhé.

Ảnh chụp từ ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art Ảnh chụp từ ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art Ảnh chụp từ ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art Ảnh chụp từ ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art Ảnh chụp từ ống kính Sigma 28-45mm F1.8 DG DN Art