Sigma 10-18mm F2.8 DC DN – ống kính góc rộng siêu nhỏ gọn dành cho Sony và Fujifilm

0
257

Là ống kinh thu phóng góc rộng mới nhất đến từ Sigma dành cho các dòng máy ảnh cảm biến APS-C, Sigma 10-18mm F2.8 DC DN không chỉ được trang bị hệ thống quang học cao cấp và phức tạp, mà còn được tối ưu về kích thước và trọng lượng để trở thành một sản phẩm phổ thông với người dùng bên cạnh ống kính 18-55mm F2.8 DCDn đã được ra mắt trước đó. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về ống kính này nhé.

Sigma 10-18mm F2.8 DC DN - ống kính góc rộng siêu nhỏ gọn dành cho Sony và Fujifilm

Thông số cơ bản trên Sigma 10-18mm F2.8 DC DN

 • Tiêu cự: 10-18mm
 • Hệ ngàm: Fujifilm X, Sony E, L-Mount
 • Dải khẩu độ: F2.8 – F22
 • Vòng khẩu độ: không
 • Số lá khẩu: 7
 • Hệ thông quang học: 13 thấu kính chia thành 10 nhóm
 • Thấu kính đặc biệt: 3 thấu kính tán sắc thấp FLD, 1 thấu kính tán sắc thấp SLD và 4 thấu kính phi cầu
 • Khoảng lấy nét tói thiểu: 12cm
 • Động cơ lấy nét: Động cơ bước, lấy nét trong
 • Trọng lượng: 260g
 • Kích thước: 62mm x 72mm (dài x đường kính)
 • Cách thu phóng: vòng vặn
 • Đường kính bộ lọc: 67mm

Giới thiệu chung

Sigma 10 – 18mm F2.8 DC DN là ống kính thu phóng góc rộng khẩu độ lớn nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới được thiết kế dành cho các dòng máy ảnh APS-C. Ống kính chỉ có kích thước 72.2 (đường kính) x 62mm (chiều dài) và có trọng lượng chỉ 260g. Tiêu cự quy đổi của ống kính sẽ bao phủ từ 15-27mm với khẩu độ lớn F2.8 suốt toàn dải tiêu cự. Kết hợp với ống kính Sigma 18-50mm F2.8 DC DN, người dùng sẽ có một bộ đôi ống kính hoàn hảo dành cho những người yêu thích sản phẩm nhẹ và nhỏ gọn.

Sigma 10 - 18mm F2.8 DC DN là ống kính thu phóng góc rộng khẩu độ lớn nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới

Ống kính sử dụng thấu kính lõm phi cầu với tỉ lệ phân cực và chiết suất cho nhóm thấu kính thứ nhất, giúp làm giảm số lượng thấu kính và rút ngắn chiều dài tổng thể. Ngoài ra, Sigma cũng giới thiệu một loại loa che nắng mới với cơ chế đòn bẩy lần đầu tiên được giới thiệu và được thiết kế để trở nên mỏng và nhẹ hơn. Thiết kế quang học của ống kính cho phép nó chụp hình ở khoảng nét tối thiểu 11.6cm và tỉ lệ phóng đại tối đa 1:4 ở tiêu cự rộng nhất, cho phép chụp cận cảnh với khả năng tách nên dễ chịu.

Thiết kế quang học mới giúp giảm thiểu quang sai và tối ưu kích thước ống kính

Thiết kế quang học này cũng giúp ống kính Sigma 10 – 18mm F2.8 DC DN giảm thiểu hiện tượng ống kính thở và việc sử dụng động cơ bước mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh cho cả việc chụp ảnh và quay phim. Nhờ vào chất lượng quang học cao và kích thước nhỏ gọn, Sigma 10 – 18mm F2.8 DC DN sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia, vlogger, người sáng tạo nội dung, người yêu thích du lịch và các nhiếp ảnh gia gia đình.

Ống kính là sự lựa chọn phù hợp với người dùng yêu thích du lịch và sáng tạo nội dung

Ống kính được trang bị hệ quang học gồm 14 thấy kính chia thành 10 nhóm, trong đó có 1 thấu kính tán sắc thấp (SLD), 3 thấu kính tán sắc đặc biệt (FLD) và 4 thấu kính thi cầu. Phần ngàm được trang bị vòng đệm cao su để ngăn bụi và giọt nước có thể lọt vào. Ống kính cũng tương thích với một số chức năng đặc trưng trên các dòng máy ảnh khác nhau bao gồm hệ thống ổn định hình ảnh, điều chỉnh quang sai, lấy nét nay trực tiếp DMF và nhiều tính năng thú vị khác.

Ống kính Sigma 10-18mm F2.8 DC DN dự kiến được ra mắt vào ngày 26/10 sắp đến với mức giá đề xuất là 599 USD (khoảng 15 triệu đồng). Cũng chiêm ngưỡng một số ảnh chụp với ống kính này nhé.