Oppo Find N đã làm được điều mà Samsung Galaxy Z Fold 3 vẫn chưa làm được

0
271

Các dòng điện thoại màn hình gập đang là một trong những xu thế thiết kế điện thoại đang nở rộ trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng có đủ tiềm lực và thời gian để nghiên cứu và phát triển nó.

Nếu Samsung là thương hiệu đầu tiên đã rất thành công với Z Fold và Z Flip, thì Oppo sau hơn 4 năm miệt mài nghiên cứu, đã cho ra mắt Oppo Find N với một đặc điểm mà đến cả Z Fold 3 vẫn chưa thể làm được.

Chiếc điện thoại màn hình gập thứ 2 trên thế giới

Kể từ 2018 đến nay, trải qua 3 thế hệ, Samsung Galaxy Z Fold đã dần trở thành một món đồ công nghệ được sẵn đón màn hình gập độc đáo của mình. Và Oppo đã kế thừa những gì mà Samsung đã làm được và khắc phục một vài nhược điểm còn tồn đọng trên Z Fold 3. Mặc dù phiên bản đầu tiên chỉ được bán tại nội địa Trung Quốc, nhưng hy vọng Find N2 sẽ ra mắt toàn cầu trong tương lai.

Oppo Find N trông như thế nào

Oppo Find N sở hữu một màn hình phía ngoài rất đẹp mắt với kích thước 5.49 inch được thiết kế rất nhỏ gọn hơn so với Z Fold 3. Với những người dùng không muốn một chiếc điện thoại gập kích thước lớn thì Oppo Find N vừa vặn trong lòng bàn tay và giúp người dùng kiểm tra tin nhắn hay lướt web khá tiện. Và khi mở ra, thì bên trong Find N là một màn hình 7.1 inch với kích thước lớn và có thể được xem như một máy tính bẳng mini.

Oppo Find N có màn hình nhỏ hơn Z Fold 3

Nhìn chung, một màn hình lớn này giúp việc gõ phím dễ dàng hơn với bàn phím lớn, cảm thấy dễ chịu khi xem các nội dung trên màn hình lớn này. Tuy nhiên, vì là thế hệ đầu tiên nên một số ứng dụng Android trên Find N chưa được tối ưu hóa cho việc hiển thị trên màn hình gập do tính chất gập lại của màn hình.

Oppo Find N được hứa hẹn sẽ hỗ trợ các cử chỉ cho phép chuyển đổi giữa chế độ xem chia đôi màn hình, và thật buồn là hầu hết các ứng dụng trên Find N chưa làm được điều này.

Ngoài phần màn hình ấn tượng, Oppo Find N sở hữu viên pin 4500 mAh có thể sử dụng trong vòng 1 ngày với cả 2 màn hình. Hãng trang bị cho người dùng 1 bộ sạc nhanh 33W nhưng chưa thực sự nhanh. Bên trong Find N là chip Snapdragon 888, RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB giúp lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Nhờ có một phần cứng mạnh mẽ, mà trải nhiệm trên màn hình lớn sẽ không bị lag, xé hình và bạn có thể chuyển sang cùng một ứng dụng trên màn hình thứ 2.

Về mảng camera, Oppo Find N có một camera chính 50MP, camera siêu rộng 50MP và camera tele 13MP. Chất lượng hình ảnh trên Oppo luôn được đông đảo người dùng yêu thích và kết quả trên Find N cũng không là ngoại lệ. Ở trên màn hình chính và phụ của Find N là một camera giọt nước 32MP. Và khi chụp ảnh bằng camera này, hình ảnh trên màn hình lớn có vẻ đẹp và nịnh mắt hơn so với màn hình nhỏ.

Điều Z Fold cần học hỏi từ Oppo Find N

Dòng Samsung Galaxy Z Fold mang đến một cảm giác khá lạ lẩm khi sử dụng, nhất là với màn hình chính. Thêm vào đó, việc có nếp nhăn màn hình vẫn là vấn đề mà Samsung chưa thể giải quyết qua 3 thế hệ Z Fold khi có những cái vết lồi tại vị trí nơi nó gập lại.

Và với Oppo Find N, sẽ không còn bất kì vết gập nào và bằng xúc giác của mình, người dùng sẽ cảm nhận hầu như không còn bất kì điểm lồi nào tại vị trí gập, giúp trải nghiệm trên màn hình này “đã tay”  hơn hẳn.

Màn hình không nếp gấp của Oppo Find N

Nhìn chung, các nếp gấp màn hình là một vấn đề khó tránh khỏi nhưng vẫn không phải là mối bận tâm với những người chưa dùng điện thoại gập, bởi công nghệ vật liệu vẫn chưa thực sự hoàn hảo để làm điều này.

Find N đã cố gắng “giữ gìn” nét thẩm mĩ sau mỗi lần gập mở, dù phần thiết kế bản lề vẫn chưa thực sự tốt, nhưng người dùng luôn kì vọng rằng Oppo sẽ tiếp tục thành quả này để mang đến thệ hệ Find N2 tốt hơn và cạnh tranh mạnh mẽ với Z Fold và Z Flip.