Năm 2022 sẽ đánh dấu sự trở lại của Olympus và hệ thống OM System

0
637

Đã từng là một thương hiệu lớn trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới, nhưng trong những năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi và tái cấu trúc mạnh mẽ của Olympus để lột xác trở thành OM System kể từ 2020. Dưới cái tên OM Digital, chiếc máy gần đây nhất là OM-D E-M10 Mark IV được đánh giá rất tốt với chất lượng hình ảnh cao và nhiều tính năng thú vị. Thế nhưng, OM System còn hứa hẹn sẽ ra mắt một sản phẩm mới trong năm nay.

2022 liệu có là sự trở lại của Olympus dưới cái tên OM

Vừa qua, trên trang chủ của mình, OM Digital đã bật mí một sản phẩm tiếp theo của mình trên tấp áp phích cùng với lời giới thiệu về triển lãm thiết bị ngành ảnh thế giới. Dự kiện OM Digital sẽ có buổi công bố đầu tiên diễn ra vào ngày 24 tháng 2 tới và rất có thể một chiếc máy ảnh mới thuộc thế hệ hậu Olympus sẽ ra mắt. Dù được sản xuất dưới cái tên mới là OM, nhưng người tiêu dùng hy vọng nó vẫn sẽ mang những nét cổ điển đặc trưng và tinh thần của Olympus trước đây.

Những máy ảnh mới dưới cái tên OM vẫn sẽ mang tinh thần của Olympus

Kể từ sau Olympus bán mảng kinh doanh mấy ảnh Olympus cho một hãng đầu tư, thương hiệu này vẫn tiếp tục cho ra mắt 2 sản phẩm nữa là Olympus PEN E-P7 và ống kính M.Zuiko 20mm f/1.4 Pro. Đó cũng có thể xem như là nhưng tinh hoa cuối cùng của Olympus trước khi đón chờ một chiếc máy mới được dự đoán là hậu duệ của chiếc máy ảnh mạnh mẽ Olympus OM-D E-M1 Mark III.

Chiếc máy sắp ra mắt liệu có là hậu duệ của các dòng máy cũ

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, cuối tháng 2 này sẽ là khoảng thời gian vô cùng quang trọng đối với OM Digital và dòng máy ảnh cảm biến M43 vốn ít nhận được sự chú ý của các nhiếp ảnh gia. Với những tin đồn về chiếc máy M43 khác là Panasonic GH6, chiếc máy mới của OM Digital nếu được ra mắt sớm sẽ được kì vọng là sự trở lại mạnh mẽ và cạnh tranh với tất cả các đối thủ khác, kể cả với nhiếp ảnh điện thoại.

Sự trở lại của OM sẽ là lời cạnh tranh với Lumix

Trước đây, khi câu chuyện kinh doanh của Olympus ngày càng đi xuống, sự thu hẹp thị trường của mình bởi những bước cải tiến không ngừng của điện thoại thông mình là lý do hãng đưa ra, trước khi bán bộ phận sản xuất hình ảnh của mình. Thế nhưng, khi so sánh với những cảm biến trên điện thoại, dòng cảm biến M43 với kích thước lớn hơn vẫn có nhiều lợi thế hơn so với điện thoại và sự nhỏ gọn của nó cũng mang lại nhiều lợi ích so với cảm biến APS-C hay Fullframe.

Dòng máy ảnh cảm biến M43 có rất nhiều lợi thế trong việc phát triển

Bên cạnh việc thân máy M43 sẽ có kích thước nhỏ gọn, việc tích hợp và tinh chính bộ ổn định hình ảnh cho cảm biến M43 cũng sẽ dễ dàng hơn so với Fullframe. Đồng thời, dòng máy ảnh Olympus đã có thuật toán tạo bộ lọc Live ND trước khi nó xuất hiện trên Google Pixel 4, do đó OM System có thể tận dụng và nâng cấp tính năng này trên các dòng máy mới của mình. Đồng thời, những nhà quay phim cũng đánh giá rất cao khả năng quay phim và xử lý trên cảm biến M43 của Olympus.

Nhưng nhà quay phim đánh giá cao cảm biến M43

Tất nhiên, những thông tin ở trên vẫn chỉ là dự đoán về những gì có thể xảy ra tại sự kiện CP+ sắp đến. Nhưng nếu Olympus có thể làm được, chiếc máy mới này sẽ trở thành chiếc máy thú vị nhất của OM trong năm mới, đồng thời đẩy mạnh doanh thu toàn cầu của OM hiện đang chỉ xếp sau Canon và Sony.