RODE Wireless ME – dòng mic thu âm gài áo dành cho smartphone và máy ảnh

0
981

Nhằm mang đến cho người dùng 1 bộ micro ghi âm nhỏ gọn và chất lượng, Rode Wireless ME đã được trình làng đến giới công nghệ như là phiên bản rút gọn từ dòng mic RODE Wireless GO đã đạt được rất nhiều thành công trước đó và có nhiều tính năng được đánh giá rất cao. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

RODE Wireless ME - dòng mic thu âm rút gọn từ Wireless GO

Micro RODE Wireless ME

RODE Wireless ME là một giải pháp thu âm mới của RODE dành cho những người sáng tạo nội dung chủ yếu sử dụng các thiết bị di động là công cụ chính. Nhà sản xuất xây dựng bộ mic mới kết hợp giữa chất lượng âm thanh các tính năng cải tiến đã xuất hiện trong các thế hệ mic GO trước đây, những được gói gọn trong một hệ thống nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn khi bạn thiết lập chung vào điện thoại.

RODE Wireless ME là một giải pháp thu âm mới của RODE dành cho sáng tạo nội dung

Micro mới cực kỳ nhỏ gọn nhưng vẫn sử dụng công nghệ đường truyền kĩ thuật số Series IV 2.4 GHz với phạm vi thu âm lên đến hơn 100 mét. Nó cũng sử dụng công nghệ GainAssist thông minh của RODE để kiểm soát các mức âm thanh để tạt ra các âm thanh rõ ràng và không bị biến dạng cho nhiều ứng dụng khác nhau. RODE cho biết công nghệ này tiến tiến hơn đáng kể so với các tính năng điều khiển khuếch đại tự động cõ sẵn trên các thiết bị ghi âm và các mic trên mmays ảnh, mang lại âm thanh rõ ràng mà không làm tăng mức nhiễu hay tiếng ồn nền.

Micro mới có phạm vi thu âm lên đến hơn 100 mét

Tính năng này có 2 chế độ là Auto và Dynamic, cho phép người dùng tùy chọn cho các môi trường ghi âm khác nhau. Độ lợi âm lượng đầu ra cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với thiết bị ghi âm. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng các micro thu âm trong Wireless ME là dạng mic chuyên biệt cho việc thu âm phát sóng và cả hai bộ thu và bộ phát đều có hai mic này để thu âm kênh đôi.

Một tính năng khác được RODE mô tả là bộ nhận sóng sẽ có thêm một micro dành cho người kể chuyện – hay còn gọi là ME Mic. Chiếc micro này cho phép ghi lại âm thanh từ phía trước và phía sau máy quay, phù hợp cho việc ghi lại các cuộc phỏng vấn 2 chiều hoặc chuyển mình cho nội dung phim. Người dùng có thể sử dụng một bộ phát Wireless ME hoặc Wireless GO II khác để kết nối với bộ thu cho phép ghi âm kênh đôi linh hoặt hoặc tạo ra hệ thông 3 micro không dây tiện dụng.

Bộ nhận sóng có thêm mic phía sau phép ghi lại âm thanh từ hai phía

Rode cho biết Wireless ME có thể kết nối với máy ảnh, điện thoại thông minh, máy tính bảng (dành cho cả iOS và Android) cũng như các máy tính để bản (MAC và Windows) thông qua rất nhiều các dây cáp khác nhau có sẵn khi người dùng mua sản phẩm. Micro mới tương thích với nhiều ứng dụng như Rode Central, RODE Connect, RODE Reporter và Rode Capture mới. Hiện tại RODE Wireless ME đã được mở bán với mức giá 149 USD (Khoảng 3.5 triệu).

Wireless ME tương thích với rất nhiều thiết bị khác nhau

Ứng dụng RODE Capture (iOS)

Đi cùng với ứng dụng sản phẩm mới, RODE cũng giới thiệu một ứng dụng thu ấm mới là Rode Capture mang đến nhiều lựa chọn cho việc quay phim và sáng tạo cho các nền ảng như TikTok, Snapchat, Instagram và YouTube. Ứng dụng này không chỉ cho phép quay phim, bạn có thể điều chỉnh khả năng thu âm của các mic Wireless ME, Wireless GO II và VideoMic GO II, giúp chất lượng thu âm được nâng cao bằng khả năng điều chỉnh âm lượng thu và nhiều thiết lập cho các bối cảnh thu âm khác nhau.

Rode Capture mang đến nhiều lựa chọn cho việc quay phim và sáng tạo

RODE Capture cho phép bạn thiết lập tốc độ khung hình và khả năng sử dụng 2 camera ở trước và sau để ghi hình cùng lúc. Người dùng có thể lựa chọn chia hai màn hình hoặc để chồng hình. Bộ micro có thời gian sử dụng lên đến 7 tiếng đồng hồ, vừa đủ sử dụng cho công việc sáng tạo của người dùng. Tính năng này hoặc đồng cùng lúc với các bộ thu và bộ phát bên trong Wireless ME để thu âm ở phía trước và phía sau camera.

RODE Capture cho phép bạn thiết lập tốc độ khung hình và lựa chọn camera để quay phim

Tổng hợp những tính năng chính của Wireless ME:

  • Hệ thống microphone không dây siêu nhỏ gọn và dễ sử dụng
  • Sử dụng cơ chế dẫn truyền tín hiệu kĩ thuật số mới nhất là Series IV 2.4 GHz với phảm vị đến 100 mét
  • Công nghệ Intelligent GainAssist tự động kiểm soát mức âm thanh để có thể ghi âm rõ ràng hoàn hảo trong bất kỳ ứng dụng nào
  • Bộ micro được tích hợp trong cả bộ phát và bộ thu để ghi âm kênh đôi linh hoạt
  • Khả năng kết nối thêm một bộ phát để thu âm đồng thời cả 2 micro
  • Khả năng kết nối rộng rãi với máy ảnh, smartphone và máy tính với tất cả các loại cáp kết nối cần thiết đều đi kèm.
  • Có khả năng điều chỉnh cài đặt thông qua ứng dụng RODE Central, tương thích với RODE Connect, RODE Reporter và ứng dụng RODE Capture mới.