Leica Sofort 2 – Chiếc máy Instax lai hiện đại từ Leica

0
374

Bắt nhịp theo xu hướng máy ánh Instax lai như Mini Evo Hybrid, Leica cũng ra mắt dòng máy ảnh mới với tên gọi Sofort 2 – chiếc máy Instax thứ 2 của thương hiệu máy ảnh đắt đỏ này và là bản nâng cấp cho chiếc máy Sofort ra mắt vào năm 2017. Không chỉ là chiếc máy ảnh kĩ thuật số, Sofort 2 còn hỗ trợ in ảnh theo yêu cầu để giúp người dùng tiếp tiết kiệm từng tấm film Instax của mình. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về chiếc máy ảnh thú vị này nhé.

Leica Sofort 2 – Chiếc máy Instax lai hiện đại từ Leica

Sofort 2 là chiếc máy ảnh instax với cảm biến 4.9MP kết hợp với một ảnh in ảnh cho phép người dùng vừa chụp lại hình ảnh kĩ thuật số, vừa cho phép người dùng lựa chọn tấm hình nào để lưu trữ, để truyền sang điện thoại hay để in. Máy ảnh này có kích thước rất nhỏ gọn và nằm trọn trong lòng bàn tay, kết hợp với tích năng tự động điều khiển độ sáng, giúp người dùng có những tấm ảnh đẹp chuẩn Leica.

Sofort 2 sử dụng cảm biến CMOS 1/5-inch và ống kính 2.4mm tương đương với tiêu cự 28mm trên khổ phim 35mm. Tiêu cự này tương đương với ống kính trên Instax Mini Evo. Thay đổi lớn nhất với Sofort 2 là sự bổ sung của bộ nhớ trong có thể lưu đến 45 ảnh và một khe thẻ nhớ micro-SD để bổ sung dung lượng lưu trữ. Theo Leica, mỗi 1GB bộ nhớ trên thẻ nhớ có thể lưu được đến 850 tấm.

Sofort 2 sử dụng cảm biến CMOS 1/5-inch và ống kính 2.4mm tương đương với tiêu cự 28mm trên khổ phim 35mm.

Chiếc máy được hỗ trợ kết nối Bluetooth để người dùng có thể kết nối với ứng dụng Leica Fotos trên điện thoại. Với ứng dụng này, người dùng có thể gửi ảnh có độ phân giải 800×600 pixel vào điện thoại để chia sẻ. Ứng dụng này còn cho phép gửi ảnh từ điện thoại vào máy để in ấn.

Chiếc máy được hỗ trợ kết nối Bluetooth để người dùng có thể kết nối với ứng dụng Leica Fotos trên điện thoại

Phiên bản máy ảnh mới cũng sẽ có thêm một nút chụp ở phía trước máy ảnh, cho phép người dùng chụp ảnh selfie dễ hơn so với nút nằm phía trên của máy. Nếu chiếc máy tiền nhiệm có thiết kế và phong cách ấn tượng, thì Sofort 2 sẽ nhấn mạnh vào tính thẩm mĩ cao cấp của Leica. Ngoài logo màu đỏ luôn xuất hiện ở mặt trước, chiếc máy còn có nắp ống kính có logo, hệ thống nút điều khiển mặt trên và mặt sau được thiết kế tối giản, cùng một loạt phụ kiện và túi bổ sung cho chiếc máy.

Người dùng Leica cũng sẽ thấy một hệ thống menu được đơn giản hóa cho phù hợp với dòng máy

Người dùng Leica cũng sẽ thấy một hệ thống menu quen thuộc, tương tự như hệ thống được sử dụng trong máy ảnh Leica M và Q, và nó được đơn giản hơn một chút để phù hợp với một chiếc máy film cổ điển. Tuy nhiên, phía sau máy sẽ có một cần lên film tương trưng lấy cảm hứng từ các máy ảnh phim. Cần lên film này cho phép máy ảnh in ra tấm ảnh đang chọn khi gạt lên, tương tự như chiếc máy Mini Evo Hybrid.

Chiếc máy ảnh sẽ có 10 hiệu ứng ống kính khác nhau film (như mắt cá, lọt sáng hoặc mềm nét) cũng như 10 mô phỏng để người dùng có thể phối hợp và cho ra hình ảnh có hiệu ứng thú vị. Sofort 2 được tích hợp một viên pin sẵn trong máy thay vì sử dụng viên pin rời. Môĩ khi được sạc đầy thông qua cổng USB-C, chiếc máy có thể in khoảng 100 tấm. Ở mặt sau, Sofort 2 sẽ có một màn hình LCD TFT 23-inch, có thêm tính năng cân bằng trắng và điều khiển bù trừ sáng.

Leica Sofort 2 sẽ được ra mắt với 3 tùy chọn màu là đen, đỏ và trắng

Leica Sofort 2 sẽ được ra mắt vào ngày 9/11 sắp tới với 3 tùy chọn màu là đen, đỏ và trắng với mức giá đề xuất là 389 USD (khoảng 9.6 triệu). Nhà sản xuất sẽ bán thêm phụ kiện đi kèm gồm dây đeo cổ tay, đây đeo phổ thông và ba gói film gồm gói đơn, gói đơn cao cấp và gói đôi. Trong mỗi gói film sẽ đều có các tấm film với phàn viền đẹp mắt và khác nhau.

Tổng hợp thông số cơ bản:

 • Kích thước: 123 mm x 86 m x 44 mm
 • Trọng lượng: 320g
 • Cảm biến: CMOS 1/5 inch
 • Kích thước ảnh: 4.9MP
 • Kích thước tệp: 1.2MB
 • Ống kính: Leica Summar 1:2/2,4mm (tương đương 28mm trên khổ 35mm)
 • Dải khẩu độ: F2 – F16 (tự động điều chỉnh khẩu độ)
 • Bộ lọc ống kính: Normal, Vignette, Soft Focus, Blur, Fisheye, Color Shift, Light Leak, Mirror, Double Exposure, Half-Frame
 • Bộ lọc màu film:  Normal, Vivid, Pale, Canvas, Monochrome, Sepia, Yellow, Red, Blue, Retro
 • Màn hình: LCD TFT 3-inch, độ phân giải 460.000 điểm ảnh
 • Tốc độ màn trập: 1/4 – 1/8000 giây
 • Khoảng lấy nét: 10cm tới vô cực
 • Chế độ lấy nét: AF-S (lấy nét một lần)
 • Dải ISO: 100 – 1600 (điều khiển tự dộng)
 • Cân bằng trắng: tự động và 6 tùy chọn
 • Hiệu quả đèn flash: 0.5m – 1.5m