Cần lưu ý gì để lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp đúng cách, hát hay?

0
43

Nhu cầu lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Việc bố trí các thiết bị trong dàn là rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt để đảm bảo có được âm thanh đầu ra tốt nhất và việc vận hành dễ dàng.

Các thiết bị khi lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Để lựa chọn được một dàn karaoke hay, bạn cần hình dung được một dàn karaoke gồm những gì và chức năng chính của từng thiết bị trong dàn. Thông thường, lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp đầy đủ sẽ bao gồm các thiết bị:

Loa karaoke chuyên nghiệp

Loa karaoke là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong một dàn karaoke chuyên nghiệp, với nhiệm vụ tái tạo âm thanh rõ ràng và sống động. Một số thương hiệu loa nổi bật mà bạn có thể lựa chọn như Wharfedale Pro, JBL, Audio Frog, Audio-Technica, Bose, JBL, Wharfedale, SE Audiotechnik, dB Technologies,…

Loa karaoke chuyên nghiệp

Loa sub

Loa sub là một phần quan trọng trong hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Chúng được thiết kế đặc biệt để tái tạo âm thanh ở dải tần số thấp, giúp mang lại hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ và sâu lắng.

Trên thị trường hiện nay, có hai loại chính của loa sub là loa sub điện và loa sub hơi. Trong đó, loa sub điện thường được ưa chuộng hơn với tính linh hoạt và tiện ích của công nghệ hiện đại. Loa sub điện thường được tích hợp các bộ khuếch đại và bộ lọc âm thanh bên trong, cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh và tinh chỉnh hiệu suất âm thanh theo ý muốn.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Các tính năng tiên tiến như kết nối không dây, điều khiển từ xa và tích hợp các cấu trúc công nghệ mới giúp loa sub điện trở thành lựa chọn phổ biến cho các hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp hiệu suất và trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người sử dụng.

Amply

Amply đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh karaoke với nhiệm vụ xử lý và khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Nó cũng có khả năng cân chỉnh âm thanh và lọc âm để tạo ra âm thanh chất lượng và rõ ràng nhất, đồng thời tối ưu hóa chất lượng giọng hát.

Trước đây, chúng ta thường sử dụng amply cơ, chúng thường được sản xuất dưới dạng thiết bị độc lập, nên có hạn chế về thiết kế cồng kềnh và tính năng. Tuy nhiên, hiện nay với xu hướng sử dụng amply tích hợp 3 chức năng (vang số, công suất, micro) vào một thiết bị duy nhất để tối ưu hóa không gian và tiện ích.

Amply

Vang số

Vang số là một thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp. Chức năng chính của vang số là trộn và xử lý các tín hiệu âm thanh từ các nguồn đầu vào khác nhau để tạo ra một âm thanh hoàn hảo và rõ ràng nhất. Đồng thời, vang số giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu tiếng ồn, độ vang, nhiễu và méo tiếng. Điều này giúp cải thiện chất lượng âm thanh, mang lại trải nghiệm hát karaoke tốt nhất cho người sử dụng.

Micro

Micro karaoke có nhiệm vụ thu và truyền tín hiệu âm thanh một cách rõ ràng và trung thực, không gây ra các tiếng nhiễu như hú rít, tạp âm hay nhiễu sóng.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Việc lựa chọn micro không dây đặc biệt hữu ích trong việc làm cho quá trình lắp đặt và sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Bạn không cần phải lo lắng về việc kéo dây và giữ gìn chúng khi di chuyển trong phòng. Điều này mang lại sự linh hoạt và tự do cho người sử dụng, cho phép họ di chuyển và tương tác với khán giả một cách tự nhiên hơn mà không bị ràng buộc bởi dây cáp.

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Việc lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp đúng cách là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo đầu ra âm thanh tốt nhất và tránh các vấn đề như hú rít.

Cách lắp đặt loa karaoke

Dưới đây là những tips cần lưu ý mà bạn có thể cân nhắc khi thực hiện quy trình lắp đặt loa karaoke để có trải nghiệm nghe hoàn hảo nhất:

 • Nguyên tắc lắp đặt loa theo hình tam giác. Trước tiên, bạn nên xác định vị trí ngồi hát hoặc nghe nhạc, từ đó lắp đặt 2 loa ở 2 bên, đảm bảo sao cho 3 điểm này tạo thành một hình tam giác. Đồng thời khoảng cách từ người đến hai loa sẽ phải lớn hơn khoảng cách giữa 2 loa.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

 • Quy tắc 1/3: khoảng cách từ loa đến tường sau bằng 1/3 chiều dài phòng nghe để chất âm phát ra hay nhất. Trường hợp không gian hạn chế việc treo thì bạn vẫn có thể để loa trên kệ tủ, lắp thêm chân loa. Đặc biệt cần lưu ý, không được để 2 loa hướng vào nhau, vì chúng sẽ tạo các sóng âm lan truyền trong không khí sẽ cùng phương ngược chiều, dẫn đến triệu tiêu làm giảm chất lượng âm thanh vốn có của dàn.
 • Góc và khoảng cách: Bạn nên đặt loa hơi nghiêng mặt về phía người nghe, thông thường sẽ đặt nghiêng một góc 90 độ so với mặt sàn để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất. Vị trí lắp đặt loa cách tường tối thiểu là 15cm, không nên đặt gần hơn vì loa sẽ gây những tiếng dội của âm bass, nhất là đối với những loa karaoke có phần thông hơi được thiết kế phía sau.

Bố trí dàn karaoke 2 loa

Khi lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp, cấu hình 2 loa được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Bạn cần lưu ý những điểm sau khi bố trí dàn karaoke 2 loa:

 • Khoảng cách giữa 2 loa tối thiểu là 2.5m
 • Chiều cao loa tối thiểu là 2m
 • Khoảng cách từ loa đến người nghe là 2m
 • Hệ thống thiết bị xử lý: amply, micro và vang số được bố trí ở khu vực trung tâm

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Bố trí dàn karaoke 4 loa

Với không gian lớn hơn từ 30m2 – 50m2, để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất bạn nên sử dụng dàn âm thanh với 4 loa. Khi đó, hệ thống sẽ được phân bổ hai loa đằng trước và hai loa đằng sau. Khoảng cách giữa các loa tương tự như với dàn âm thanh 2 loa.

Nên chọn các dòng loa có bass 25 và bass 30, sắp xếp hai loa bass 30 ở phía trước và hai loa bass 25 ở phía sau. Cách sắp xếp như thế này là nhằm mục đích để hai bass 30 đánh lấy tiếng, hai con bass 25 thường dùng để lấy lời.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Lắp đặt Amply, vang số, micro

Amply, vang số và micro là các thiết bị có sự tỏa nhiệt rất lớn, do đó bạn không nên để chúng trong tủ đóng kín mà nên đặt ở những vị trí thoáng để nhiệt được giải phóng, tránh tình trạng nóng máy gây ảnh hưởng đến các bộ phận, linh kiện bên trong, khiến thiết bị dễ hư hỏng. Bạn cũng có thể sử dụng tủ đựng thiết bị karaoke chuyên dụng để bố trí.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Để lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp hiệu quả, bạn cần đặt amply cân đối với loa để các tín hiệu có đường truyền tốt nhất. Tránh tình trạng, các thiết bị cách nhau một khoảng cách quá xa, vừa gây tốn kém dây dẫn mà lại mất tính thẩm mỹ và gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp trọn gói từ Anh Đức Audio

Việc lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh. Tuy vậy việc lắp đặt đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Nếu bạn không phải là một người rành về âm thanh thì việc bố trí, lắp đặt loa, thiết bị dàn karaoke sao cho đúng chuẩn kỹ thuật để có đầu ra âm thanh tốt nhất rất khó.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Để có một dàn karaoke chất lượng, lắp đặt đúng chuẩn, bạn nên chọn những địa chỉ mua dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp uy tín, có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nhà. Nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn lắp đặt và cân chỉnh để có được âm thanh tốt nhất.

Tại Anh Đức Audio, tất cả khách hàng mua dàn karaoke đều được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nhà. Đặc biệt, khách hàng mua dàn karaoke gia đình tại Đà Nẵng Đà Nẵng, Hội An sẽ được vận chuyển, lắp đặt hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ dừng lại ở việc lắp đúng kỹ thuật, tất cả các dàn karaoke được Anh Đức Audio đều được lắp đặt một cách tỉ mỉ, đi dây điện gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà của bạn. Việc điều chỉnh thông số và vận hành dàn karaoke cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần 1 nút bấm.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

Nếu bạn cần giải tư vấn giải pháp lắp đặt dàn karaoke gia đình Quảng Nam – Đà Nẵng, vui lòng liên hệ hotline 0901 993 997 (nhấn phím 3) để được giải đáp chi tiết nhất.

Tham khảo các dàn karaoke chuyên nghiệp tại Anh Đức Audio

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Wharfedale DKT02

Nếu bạn đang tìm kiếm lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp thì dàn DKT02 là sự lựa chọn lý tưởng. Với cấu hình mạnh mẽ, công suất loa lên đến 1440W và được tích hợp các chức năng, hiệu ứng âm thanh ấn tượng, DKT02 sẽ mang đến cho người nghe trải nghiệm hài lòng nhất. Giá dàn karaoke chuyên nghiệp này khoảng 38 triệu, bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Wharfedale DKT02

Cấu hình dàn gồm:

 • 2 Cái Loa Wharfedale Typhon-AX12-BT (Chính Hãng)
 • 1 Cái Loa Wharfedale Typhon Sub AX15B (Chính Hãng)
 • 1 Bộ Micro Neko MK600 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Vang số Neko DK2000 (Chính Hãng)

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Wharfedale DKW15

Để người dùng dễ dàng lựa chọn được dàn karaoke phù hợp với nhu cầu sử dụng, Anh Đức Audio đã phối ghép và cho ra đời dàn karaoke chuyên nghiệp Wharfedale DKW15. Với cấu hình mạnh mẽ và khả năng tái tạo âm thanh trung thực, DKW15 hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hát karaoke ấn tượng.

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Wharfedale DKW15

Cấu hình dàn gồm:

 • 2 Cái Loa Wharfedale Delta X10 (Chính hãng)
 • 1 Cái Loa Wharfedale Typhon Sub AX15B (Chính Hãng)
 • 1 Bộ Micro Neko MK600 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Vang số Neko DK2000 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Công Suất Wharfedale CPD1600 (Chính Hãng)

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Wharfedale DKW09

Dàn Karaoke chuyên nghiệp Wharfedale DKW09 là sự phối ghép hoàn hảo giữa các thiết bị âm thanh đến từ 2 thương hiệu Wharfedale Pro và Neko. Dàn DKW09 mang đến sự mạnh mẽ, bùng nổ với hiệu suất hoạt động ấn tượng và thiết kế bền bỉ. Đây thực sự là giải pháp âm thanh lý tưởng cho những không gian trình diễn có diện tích lớn như sân khấu, hội trường, trung tâm hội nghị…

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Wharfedale DKW09

Cấu hình dàn gồm:

 • 2 Cái Loa Wharfedale Delta-X12 (Chính hãng)
 • 2 Cái Loa Wharfedale Delta X10 (Chính hãng)
 • 1 Cái Loa Wharfedale Delta X18B (Chính hãng)
 • 1 Bộ Micro Neko MK600 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Vang số Neko DK2000 (Chính Hãng)
 • 2 Cái Công Suất Wharfedale CPD1600 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Công suất Wharfedale CPD2600 (Chính Hãng)

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Bose DKBO13

Dàn karaoke chuyên nghiệp Bose DKBO13 được phối ghép từ 2 bộ loa active Bose L1 PRO8, 1 bộ micro karaoke Neko MK-600 và 1 chiếc vang số Neko DK2000. Với loa active được tích hợp sẵn công suất bên trong, cho công suất hoạt động lên đến 500W và độ bao phủ rộng. Dàn DKBO13 mang đến một giải pháp dàn chuyên nghiệp gọn nhẹ và khả năng trình diễn ấn tượng.

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Bose DKBO13

Cấu hình dàn gồm:

 • 2 Cái Loa Bose L1 PRO8 (Chính Hãng)
 • 1 Bộ Micro Neko MK600 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Vang số Neko DK2000 (Chính Hãng)

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp JBL DKE07

DKE07 là một trong những bộ dàn karaoke chuyên nghiệp. Sở hữu thiết kế mạnh mẽ, bền bỉ cùng khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng, lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp JBL DKE07 là sự lựa chọn lý tưởng cho các phòng hát có diện tích 20-35m2.

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp JBL DKE07

Cấu hình dàn gồm:

 • 2 Cái Loa JBL EON 710 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Loa JBL EON 718S (Chính Hãng)
 • 1 Bộ Micro Neko MK600 (Chính Hãng)
 • 1 Cái Vang số Neko DK2000 (Chính Hãng)

Trên đây là những lưu ý và cách lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo để có được trải nghiệm âm nhạc tốt nhất. Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc bố trí loa, sử dụng thiết bị chất lượng và điều chỉnh âm thanh một cách hợp lý, bạn có thể tạo ra một không gian karaoke thoải mái và thú vị.