iPhone 14 Pro sẽ có sự cải thiện ở camera góc rộng và tích hợp mạng vệ tinh

0
237

Trong số những thay đổi được người dùng quan tâm ở iPhone 14 Pro, sự nâng cấp về cảm biến hình ảnh luôn là chủ đề được bình luận sôi nổi nhất. Bên cạnh thông tin về việc Apple sẽ sử dụng cảm biến mới với độ phân giải 48MP cho camera chính, phần camera góc rộng cũng sẽ nhận được những cải thiện mạnh mẽ để gia tăng chất lượng ảnh. Đồng thời, việc tích hợp mạng vệ tinh sẽ giúp người dùng có thể truy cập mạng lưới thông tin toàn cầu ở bất kì đâu.

Bên cạnh nâng cấp camera chính, iPhone 14 Pro cũng sẽ có những nâng cấp cho camera góc rộng

Theo các nhà phân tích, Apple sẽ sử dụng cảm biến mới với kích thước điểm ảnh 1.4 um cho camera góc rộng trên 2 dòng iPhone 14 Pro và iPhone Pro Max, so với mức 1.0 um cho mỗi điểm ảnh trên các phiên bản cũ. Nhờ đó mà kích thước cảm biến cũng sẽ lớn hơn 40% cũng như có hiệu suất xử lý trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, khi kích thước điểm ảnh lớn sẽ giúp thu sáng tốt hơn. Khả năng cao, Apple vẫn sẽ giữ độ phân giải 12MP và đó vẫn là một nâng cấp lớn trên nhiều khía cạnh.

Có thể Apple sẽ cải tiến camera tele cho iPhone 15 Pro

Với những cải thiện về việc nâng độ phân giải camera chính lên 48MP và nâng kích thước cảm biến camera góc rộng, iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ cải thiện khả năng quay phim 4K hoặc thậm chí là 8K. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn sẽ không nâng cấp camera tele vốn đã rất lỗi thời ở hiện tại. Nhìn sang phía đối thủ, Samsung trang bị cho S22 Ultra camera zoom quang học 10x và ngay cả Pixel 6 Pro cũng có khả năng zoom quang 4x, với chất lượng ảnh tốt hơn đáng kể so với iPhone. Theo dự kiến, Apple có thể sẽ có những nâng cấp khác trên thế hệ iPhone 15 trong những năm tiếp theo.

Apple đã đi trước một bước trong công cuộc mạng kết nối vệ tinh

Bên cạnh sự nâng cấp về camera, khả năng kết nối mạng vệ tinh cũng được người dùng hết sức chú ý khi Apple dự kiến sẽ tận dụng mạng về tinh để kết nối khẩn cấp ở những vùng mà sóng wifi hay cáp quang không thể truy cập hoặc thường xuyên bị cắt đứt. Thật ngạc nhiên là trong khi các thương hiệu khác như T-Mobile và Satlink vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm, thì Apple dã tuyên bố rằng họ đã hoàn thành kiểm thử phần cứng với tính năng này.

Hệ thống mạng vệ tinh giúp người dùng kết nối với thế giới ở những nơi không thể có kết nối mạng thông thường

Hiện chưa rõ Apple sẽ làm việc với đối tác nào trong việc phát triển hệ thống vệ tinh để kết nối với mạng vệ tinh tích hợp trên iPhone 14 Pro, nhưng với những hứa hẹn về khả năng kết nối mọi nơi, có lẽ Apple đã đi trước nhiều bước để đăng kí hoạt động với các tập đoàn vệ tinh khác. Trong khi đó, những hệ thống gần đây như Starlink vẫn chưa thể sẵn sàng kết nối với các điện thoại 5G vì họ cần phần cứng mới và mọi kế hoạch ra mắt sẽ bị trì hoãn đến 2023, tạo lợi thế rất lớn cho Apple.