Giới thiệu DJI Mini 4K – Chiếc flycam giá tốt cho dành cho người chơi mới

0
548

Là phiên bản nâng cấp nhẹ từ dòng flycam giá rẻ Mini 2 SE, DJI Mini 4K sở hữu dầy đủ các tính năng cơ bản dành cho người dùng phổ thông có mong muốn trải nghiệm cảm giác bay flycam với mức giá phải chăng nhất. Không chỉ vậy, khả năng quay phim 4K và một số tính năng hỗ trợ bay kèm theo giúp Mini 4K trở thành một sản phẩm thân thiện với cả người dùng chưa có kinh nghiệm bay và sáng tạo hình ảnh từ trên không. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé.

Giới thiệu DJI Mini 4K – Chiếc flycam giá tốt cho dành cho người chơi mới

Khả năng ghi hình

DJI Mini 4K sở hữu cụm camera với cảm biến CMOS 1/2.3-inch tương tự như Mini 2, với khả năng quay phim ở độ phân giải 4K30p hoặc 2.7K60p và chụp ảnh 12MP. Thậm chí, cụm camera này hỗ trợ thu phóng điện tử 2x tại độ phân giải 4K và 4x ở các độ phân giải thấp hơn dể người dùng có thể bố cục lại khung hình và ghi lại những khoảnh khắc gần hơn từ trên cao, đồng thời có tốc độ dữ liệu lên đến 100mbps. Hệ thống gimbal 3 trục giúp hình ảnh luôn được giữ ổn định ngay cả trong những điều kiện thời tiết nhiều gió.

DJI Mini 4K sở hữu cụm camera với cảm biến CMOS 1/2.3-inch tương tự như Mini 2

Tính năng hỗ trợ bay

DJI Mini 4K sở hữu thiết kế tương đồng như các flycam tiền nhiệm như Mini 2 và Mini 2 SE với trọng lượng nhỏ hơn 249g và có thể gấp gọn để cất vừa trong túi đồ của người dùng. Chiếc flycam được trang bị công nghệ truyền tín hiệu Ocusync O2 với phạm vi truyền lên đến 10km cùng các công nghệ chống nhiễu và tín hiệu hình ảnh truyền về đạt độ phân giải 720p cho phép người dùng khám phá và theo dõi quá trình bay của mình.

Chiếc flycam được trang bị công nghệ truyền tín hiệu Ocusync O2 với phạm vi truyền lên đến 10km

DJI Mini 4K có thể bay liên tục đến 31 phút dể người dùng ghi lại nhiều thước phim hơn trong những chuyển du lịch. Ngoài ra, gói Combo Fly More sẽ cung cấp đến 3 viên pin để kéo dài hơn nữa thời gian bay của mình. Với động cơ không chổi than mạnh mẽ, chiếc flycam có thể cất cánh ở độ cao tối đa lên đến 4000 mét và đạt tiêu chuẩn kháng gió cấp 5. Mini 4K cũng được trang bị hệ thống cảm biến dưới bụng, cảm biến hồng ngoại và định vị GNSS để tăng độ chính xác khi bay tại một vị trí cố định và ít gặp hiện tượng trôi.

Việc cất cánh và hạ cánh cũng diễn ra rất đơn giản với chỉ một chạm trên tay cầm điều khiển

Với những người dùng lần đầu trải nghiệm, ứng dụng DJI Fly sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về những địa điểm có thể bay cũng như các khu vực giới hạn tại, nhờ đó mà họ có thể tìm được vị trí phù hợp để cất cánh và tự do bay lượn. Việc cất cánh và hạ cánh cũng diễn ra rất đơn giản với chỉ một chạm trên tay cầm điều khiển. Đồng thời để dảm bảo an toàn cho flycam, tính năng tự động quay về (Return to Home) sẽ đưa flycam tự động trở về vị trí định sẵn trong nhiều trường hợp để người dùng có thể an tâm hơn khi bay.

TÍnh năng hỗ trợ sáng tạo và biên tập

Nhằm tạo điều kiện cho người dùng mới hiểu được cách sử dụng flycam, ứng dụng DJI Fly sẽ đi kèm với rất nhiều hướng dẫn cụ thể và dễ nắm bắt, bao quát toàn bộ những thứ cần hiểu rõ để giúp người dùng tự tin hơn khi bay và trở thành một phi công chuyên nghiệp.

DJI bổ sung tính năng QuickShot cho phép flycam tự động bay và ghi hình với quỹ đạo có sẵn

Để hỗ trợ người dùng ghi hình những thước phim ấn tượng đầu tiên, DJI bổ sung tính năng QuickShot cho phép flycam tự động bay và ghi hình với quỹ đạo có sẵn như hướng thẳng lên (Rocket), vòng tròn (Circle), xoắn ốc (Helix), Boomerang và thực hiện chụp Panorama. Sau khi có được những thước phim mong muốn, ứng dụng LightCut sẽ hỗ trợ tự động biên tập và chỉnh sửa để có được đoạn phim tốt nhất. Mini 4K hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD với dung lượng tối đa 256GB để lữu trữ nhiều nội dung hơn.

Mức giá cho DJI Mini 4K

DJI Mini 4K có mức giá khởi điểm với gói tiêu chuẩn chỉ với 1 pin là 299 USD (khoảng 7.6 triệu đồng) và gói Fly More Combo với mức giá 449 USD. Nhìn chung đây là mức giá khá tốt với một chiếc flycam cơ bản như Mini 4K so với các sản phẩm ở phân khúc cao hơn như Mini 3 và Mini 4 Pro, giúp cho DJI có thể cạnh tranh với những thương hiệu flycam khác như Potensic Atom cũng đang được đánh giá rất tốt trên thị trường hiện tại.