DJI giới thiệu máy quay Osmo Pocket 3 – Cảm biến lớn mở rộng tiềm năng ghi hình

0
320

Sau hơn 3 năm ra mắt với dòng sản phẩm Osmo Pocket 2 rất thành công, DJI tiếp tục mang đến một bản nâng cấp mới là Osmo Pocket 3 với điểm nhấn là cụm camera cảm biến 1-inch và màn hình cảm ứng xoay linh hoạt để chuyển đổi giữa khung hình ngang và dọc. Những nâng cấp này hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng và chất lượng hình ảnh lên một tầm cao mới. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

 DJI giới thiệu máy quay Osmo Pocket 3 – Cảm biến lớn mở rộng tiềm năng ghi hình

Mức giá và tùy chọn cho Osmo Pocket 3

DJI Osmo Pocket 3 được mở bán với mức giá khởi điểm là 519 USD (12.7 triệu) dành cho gói cơ bản bao gồm máy quay, cáp sạc Type-C to Type-C PD và hộp bảo vệ. Để có thêm nhiều phụ kiện hơn, nhà sản xuất mang đến gói Combo Creator có mức giá 669 USD (16.5 triệu), với sự bổ sung thêm mộ micro DJI Mic 2 với bông lọc gió, nam châm kẹp cho Mic 2, tay cầm mở rộng tích hợp thêm pin dự phòng, một tripod nhỏ và một túi đựng.

Gói Combo Creator với đầy đủ phụ kiện

Cảm biến

Nâng cấp đầu tiên trên Osmo Pocket 3 là cảm biến CMOS Type 1 (1-inch) với toàn bộ mô đun ống kính được dặt trên mô đun ổn định hình ảnh 3 trục. Cụm ống kính cho tiêu cự tương đương 20mm và khẩu độ cố định F2.0. Nhờ cảm biến mới mà máy quay này có thể đạt khả năng ghi hình ở độ phân giải tối đa 4K/120p và chụp ảnh tĩnh có độ phân giải 9.4MP. Trong khi đó phiên bản Pocket 2 ra mắt cách đây 3 năm chỉ có cảm biến 1/1.7-inch và chất lượng tối đa là 4K60p.

Osmo Pocket 3 sở hữu cảm biến CMOS Type 1 với hệ thống kính 20mm F2.0

Với những trang bị này, Osmo Pocket 3 cho thấy sự vượt trội hơn rất nhiều, đồng thời hướng đến cạnh tranh với dòng máy ảnh Sony ZV-1F với cùng kích thước cảm biến. Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng trang bị hai cấu hình màu D-Log M 10-bit và HLG 10-bit nhằm mở rộng hơn nữa dải nhạy sáng để tăng cường chất lượng hình ảnh cho việc hậu kì.

Tính năng

Cùng với khả năng ổn định cơ học 3 trục mạnh mẽ, máy quay có tính năng Active Track 6.0 cho phép theo dõi đối tượng chỉ bằng cách chạm vào màn hình và người dùng có thể rèn luyện cho hệ thống nhận diện khuôn mặt ở chế độ selfie khi camera tự động xoay. Khi lấy nét tự động, công nghệ lấy nét nhanh tển toàn điểm ảnh cho phép lấy nét dựa trên một số các điểm ảnh trên màn hình.

Osmo Pocket 3 có tính năng Active Track 6.0 cho phép theo dõi đối tượng chỉ bằng cách chạm vào màn hình

Osmo Pocket 3 có thể được điều khiển từ xa bằng ứng dụng DJI Mimo thông qua kết nối WIfi hoặc Bluetooth, hoặc có thẻ được kết nối vào máy tính thông qua cổng USB-C để sử dụng như là một webcam. Máy quay có khe thẻ nhớ MicroSD với dung lượng tối đa có thể nhận lên đến 512 GB.

Màn hình

Osmo Pocket 3 được trang bị màn hình cảm ứng OLED 2-inch có thể xoay linh hoạt và có độ phủ màu đạt 100% P3 Color. Với màn hình này, người dùng có thể chuyển đổi giữa khung hình ngang để quay các thước phim điện ảnh hoặc dọc để đăng tải lên các trang mạng xã hội. Màn hình này giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng so với màn hình nhỏ cố định trên Pocket 2, đồng thời cho phép truy cập vào hầu hết các tính năng quan trọng được biểu thị bằng các biểu tượng nằm ở góc màn hình.

Osmo Pocket 3 được trang bị màn hình cảm ứng OLED 2-inch có thể xoay linh hoạt

Phím điều khiển và pin

Hệ thống điều khiển trên Osmo Pocket 3 cũng hết sức đơn giản với cần điều khiển 5D ở bên phải và nguồn kiêm nút quay phim/chụp ảnh ở bên trái. Cần điều khiển cho phép người dùng đặt lại trọng tâm gimbal, thu phóng hình ảnh, thực hiện các cú máy gimbal tiêu chuẩn và chuyển khung hình dọc/ngang chỉ bằng vài lần nhấn.

Hệ thống điều khiển trên Osmo Pocket 3 gồm một cần điều khiển và nút khởi động kiêm chức năng quay/chụp

Máy quay Osmo Pocket 3 được tích hợp bên trong viên pin có dung lượng 1300 mAh có thể sạc đầy đến 80% chỉ sau 16 phút và 100% sau 32 phút. Đây cũng là một nâng cấp đáng chú ý so với viên pin có dung lượng khiêm tốn chỉ 875 mAh trên Pocket 3. Khi được sạc đầy, Osmo Pocket 3 có thể quay phim 4K/60p liên tục trong 116 phút hoặc lên đến 166 phút ở tiêu chuẩn 1080p/24 fps. Con số tối đa trên Pocket 2 là 140 phút ở cùng tiêu chuẩn Full HD.

Ứng dụng DJI Mimo và LightCut

Giống như Pocket 2, DJI Osmo Pocket 3 được hỗ trợ bởi ứng dụng Mimo. Với ứng dụng này, người dùng có thể chuyển đổi giữa chế độ quay phim/chụp ảnh với giao diện đơn giản cùng nhiều tính năng khác.

Máy quay mới cũng hỗ trợ các chế độ sáng tạo bao gồm Motionlapse (tương tự như timelapse) và SpinShot sẽ thực hiện việc xoay camera 180 độ khi đang cầm tay. Để biên tập và chia sẻ lên mạng xã hội, ứng dụng LightCut sẽ tăng tốc quá trình này với các mẫu video có sẵn để lựa chọn.

DJI Osmo Pocket 3 được hỗ trợ bởi ứng dụng Mimo

Micro rời

Để cải thiện việc thu âm, nhà sản xuất trang bị thêm bộ mic rời Mic 2 trong gói  Creator Combo. Giống như các micro không dây độc lập khác như DJI Mic, Mic 2 sẽ có bộ nhớ trong 8GB để sao lưu âm thanh ngoài máy và truyền trực tiếp về máy quay. Người dùng có thể điều chỉnh chế độ chỉ thu âm trên Mic 2 hoặc thu âm âm thanh nổi đồng thời từ cả Mic 2 và mic trên máy quay. DJI cho biết chiếc micro rời có thể thu âm liên tục đến 6 tiếng sau mỗi lần sạc đầy.

DJi trang bị thêm bộ mic rời Mic 2 trong gói sản phẩm Creator Combo

Phụ kiện đi kèm

Osmo Pocket 3 đi kèm với rất nhiều phụ kiện bao gồm một tay cầm mở rộng và một chân máy mini. Tay cầm mở rộng được tích hợp viên pin 950 mAh để kéo dài thời gian hoặc động, có thêm lỗ ốc ¼-inch để gắn trên tripod và có thể kết nối với các thiết bị ghi ngoài thông qua cổng USB-C. Với chân máy, người dùng có thể sử dụng nó để làm phần đế ổn định cho việc quay timelapse.

Osmo Pocket 3 đi kèm với nhiều phụ kiện hữu ích, đặc biệt đối với bộ Creator Combo

Ngoài hai phụ kiện trên, gói sản phẩm còn có thêm ống kính góc rộng 108 độ, một kính lọc Black Mist đặc biệt để kiểm soát hiện tượng lóa sáng và làm mềm da, kính lọc trung tính ND từ tính (gồm ND16, ND64 và ND 256), giá đỡ camera mở rộng để có thể lắp thêm nhiều phụ kiện và một túi đựng.