DJI Air 3 – Siêu phẩm Flycam tầm trung chính thức ra mắt

0
226

Là phiên bản nâng cấp rất đáng mong chờ từ dòng flycam Air 2S, DJI Air 3 mang trong mình những sự nâng cấp ấn tượng trên nhiều khía cạnh như thiết kế, thời lượng bay, phần cứng quay phim và nhiều tính năng thú vị khác, nhằm mang đến những trải nghiệm bay tốt nhất và chất lượng hình ảnh ấn tượng. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về chiếc flycam này nhé.

DJI Air 3 – Siêu phẩm Flycam tầm trung chính thức ra mắt

Sử dụng bộ Camera kép

DJI Air 3 là khuôn mẫu đầu tiên trong dòng Air sở hữu cụm camera kép nhỏ gọn bao gồm một camera góc rộng và một camera tele hỗ trợ thu phóng 3x. Cả hai camera đều sử dụng cảm biến CMOS 1/1.3-inch, có độ phân giải 48MP với 2 tiêu cự khác nhau nhưng vẫn sẽ đạt chất lượng hình ảnh tương đương. Máy quay góc rộng có ống kính tieu cự 24mm F1.7 và máy quay tele sử dụng cụm ống kính 70mm F2.8, cho phép người dùng có thể quay phim tốt trong điều kiện thiếu sáng.

DJI Air 3 là khuôn mẫu đầu tiên trong dòng Air sở hữu cụm camera kép nhỏ gọn

Người dùng có thể sử dụng camera FOV góc rộng dể bố cục cho nhưng địa điểm phong cảnh rộng lớn và có thể chuyển sang camera tele tầm tủng hỗ trợ thu phóng 3x để tập trung vào một đối tượng nhất định. Cảm biến độ phân giải lớn 48MP không chỉ ghi lại những hình ảnh chi tiết nhất mà có có thể được cắt gọn trong quá trình hậu kì để tạo ra nhưng bố cục mới. Thêm vào đó, cảm biến này hỗ trợ hệ ISO gốc kép, cho phép ghi hình ở chất lượng 4K60p HDR và lên đến tối đa 4K100p mà không có hệ số crop như phiên bản DJI Air 2S.

DJI Air 3 có khả năng ghi lại hình ảnh với màu sắc phong phú và vùng chuyển sáng được thể hiện rất tự nhiên, mang đến những đoạn phim tái tạo chính xác các chi tiết của phong cảnh hung vĩ. Cả hai camera đều hỗ trợ hệ màu D-Log M 10-bit và HLG 10-bit. Riêng hệ màu D-Log M 10-bit sẽ ghi hình các vùng sáng và vùng tối tốt hơn, tăng tính linh hoạt trong việc chỉnh sửa màu sắc khi hậu ki. DJI Air 3 cũng là dòng flycam Air đầu tiên hỗ trợ quay phim khung hình dọc 2.7K để chi sẻ lên mạng xã hội rất tiện lợi.

Cả hai camera đều hỗ trợ hệ màu D-Log M 10-bit và HLG 10-bit

Thời gian bay dài hơn

So với các phiên bản flycam Air tiền nhiệm, DJI Air 3 có thời gian bay tăng đến 48% với con số lên đến 46 phút. Mỗi chuyến bay dài như vậy sẽ giúp người dùng có thêm thời gian để ghi lại hình ảnh hơn, điều chỉnh bố cục trước khi bay và có trải nghiệm bay thoải mái, tự do và linh hoạt hơn. Bộ đế sạc Charging Hub cho phép sạc nhiều pin và sạc một pin vời công suất cao nhất.

DJI Air 3 có thời gian bay tăng đến 48% với con số lên đến 46 phút

Tính năng bay an toàn

DJI Air 3 là dòng Air đầu tiên có hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật đa hướng. Hệ thống này được trang bị hai cảm biến mắt cá ở mặt trước và mạy sau để có thể phát hiện theo 5 phía là trước, sau, trái, phải và trên. Các cảm biến sẽ liên tục theo dõi toàn bộ môi trường xung quanh và phát hiện chướng ngại vật ở mọi hướng. Đồng thời, phía dưới DJI Air 3 là một ống kính kép và cảm biến 3D ToF ở phía dưới để phát hiện chướng ngại vật đa hướng mạnh mẽ.

Khi phát hiện chướng ngại vật, DJI Air 3 sử dụng APAS 5.0 để tránh và vượt qua chướng ngại vật một cách chủ động, mang lại trải nghiệm bay chất lượng cao mà không làm gián đoạn quá trinh quay phim. Điều này giúp những người dùng mới có thể yên tâm bay an toàn và thỏa sức sáng tạo. Nếu sử dụng các tính năng Active Track, hệ thống bay tự động sẽ được kích hoạt với quá trình vận hành đơn giản đi kèm với tính năng trở về nâng cao (RTH) để gọi máy bay trở về an điểm đã chọn an toàn.

DJI Air 3 sử dụng APAS 5.0 để tránh và vượt qua chướng ngại vật một cách chủ động

Hệ thống truyền tín hiệu Ocusync 4 thế hệ mới có khoảng cánh truyền lên tới 20 km và có sự cải thiện rất nhiều về độ ổn định của dường truyền, tránh hiện tượng giật hình khi quan sát tín hiệu trực tiếp từ camera. Chất lượng tin hiệu truyền về có thể lên đến 1080p/60fps với chất lượng tốt nhất để hình ảnh mượt mà hơn.

Tính năng sáng tạo thông minh

Cả hai cảm biến trên cụm camera đề hỗ trợ tính năng theo dõi đối tượng Focus Track bao gồm Spotlight 2.0, ActiveTrack 5.0 và Point of Interest 3.0, Các tính năng bay tự động với 6 quỹ đạo gồm Rocket, Dronie, Circle, Helix, Boomerang và Asteroids. Khả năng quay phim khung hình dọc 2.7K (9:16) đều có thể được thực hiện trên cả 2 camera. Tính năng Master Shot cho phép flycam tự quay lại các đoạn phim, tự động ghép và chỉnh sửa các doạn phim,… để mang đến những cảnh quay điện ảnh đẹp mắt.

Cả hai cảm biến trên cụm camera đề hỗ trợ tính năng theo dõi đối tượng Focus Track

Để quay phim trong điều kiện thiếu sáng, DJI cung cấp chế độ quay phim Night Mode có thể quay các đoạn phim không nhiễu với chất lượng tối đa 4K/30fps. Bên cạnh đó, một số tinh năng quay phim khác gôm Hyperlapse với chất lượng tối đa 4K và 4 chế độ quay khác nhau (quỹ đạo tự do, quỹ đạo tròn, quỹ dạo cố định và điểm bay), Slowmotion (4K/100fps) và chế độ chụp ảnh SmartPhoto 3.0.

Tính năng chụp ảnh thông minh SmartPhoto 3.0 áp dụng HDR, Hyperlight và nhận diện cảnh để ghi lại hình ảnh theo môi trường tốt nhất. Định dạng HDR DNG 11 tận dụng tối đa công nghệ tăng cường độ tương phản tích hợp trong cảm biến dể tăng cường độ tương phản và ghi lại hình ảnh ở dải nhạy sáng rộng hơn. Ngoài ra, hình ảnh dịnh dạng JPEG cũng có chất lượng rất ấn tượng. Hệ thống kết nối không dây tiên tiên cho phép truyền tệp từ máy bay về diện thoại nhanh chóng.

Tính năng chụp ảnh thông minh SmartPhoto 3.0 áp dụng HDR, Hyperlight và nhận diện cảnh

Hai tính năng thú vị khác là hiệu ứng Tilt-Shift và Waypoint sẽ cho phép hoạch định các tuyến đường bay để flycam có thể thực hiện các công việc này tự động. Để hỗ trợ người dùng biên tập, DJI mang đến ứng dụng LightCut để tự động nhận dạng các cảnh nổi bật và chính sửa các cảnh quay bằng một chạm. Người dùng sẽ không cần phải tải xuống đoạn phim đã quay trong quá trình biên tập nên bộ nhớ điện thoại sẽ không chiếm dung lượng.

DJI Air 3 có đến 3 tùy chọn với sự bổ sung thêm pin và bộ điều khiển có màn hình tích hợp

Tùy chọn và mức giá cho DJI Air 3

Hiện tại DJI Air 3 đã mở đặt trước và sẽ đi kèm với 3 tùy chọn bao gồm: DJI Air 3 với bộ điều kiển DJI RC N2 (1099 USD), tùy chọn Fly More Combo (1349 USD) và một tùy chọn khác đi kèm với bộ điều kiển RC2 (1549 USD). Ngoài ra người dùng có thể mua thêm bộ đến sạc Charging Hub và cánh quạt giảm tiếng ồn.