Đánh giá tai nghe JBL Live Pro 2 – tai nghe khử tiếng ồn tốt với mức giá phải chăng

0
910

Bên cạnh những tai nghe nhét tai có khử tiếng ồn tốt như Sony XM4 hay AirPods Pro 2, JBL Live Pro 2 sẽ là một lựa chọn thú vị với người mê nhạc thế giới. Không chỉ có mức giá tốt cho đa số người dùng phổ thông, Live Pro 2 còn có chất âm tốt, khả năng khử ồn tốt và nhiều tính năng thú vị. Hãy cùng với Anh Đức đánh giá chi tiết về chất lượng của tai nghe này.

Đánh giá tai nghe JBL Live Pro 2

Mức giá và ngày ra mắt

JBL Live Pro 2 được ra mắt vào tháng 6/2022 với mức giá ra mắt là 149 USD (khoảng 3.8 triệu) với 4 tùy chọn màu sắc là xanh biển đậm, bạc, hồng và đen. Mức giá này là quá tốt và rẻ hơn đáng kể so với các tai nghe có khả năng khử tiếng ồn, nhưng nếu xét trong tầm giá đó chúng ta sẽ có Cambridge Audio Melomania 1 Plus hay Beats Studio Buds đều là những sản phẩm có mức giá tương tự hoặc bỏ thêm 1 ít chi phí cho các sản phẩm cao cấp hơn.

JBL Live Pro 2 có mức giá tốt hơn rất nhiều so với các tên tuổi đình đám khác

Thiết kế

Về thiết kế, JBL Live Pro 2 khá giống với hấu hết các dòng tai nghe trên thị trường với phần cuống và chồi tai như Apple Airpods hay Huawei Freebuds Pro 2. Nhưng điều đó có nghĩa là sản phẩm của JBL không có điểm khác biệt. Thương hiệu nay mang đến một tai nghe có đường nét góc cạnh hơn và phần thân của nó được làm từ nhựa mờ có độ bóng cao ở mặt ngoài. Dù nhiều người yêu thích cảm giác bóng bẩy này, nhưng nó không hẳn là hấp dẫn với tất cả chúng ta.

JBL Live Pro 2 khá giống với hấu hết các dòng tai nghe trên thị trường

Tai nghe có chuẩn kháng nước IPX5 cho phép chịu được nước và mồ hôi ở mức vừa phải nhưng vẫn sẽ thấm nước nếu bị ngâm lâu. Dù vậy thì tiêu chuẩn này vẫn hơn hẳn Airpods Pro 2 với chỉ IPX4, nhưng không ấn tượng với Jabra Elite 7 với tiêu chuẩn IP57. Bên trong hộp, người dùng có 3 bộ đệm tai với kích thước khác nhau tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Tai nghe có tính năng kiểm tra độ khít bằng cách phát 1 đoạn nhạc ngắn để đảm bảo người dùng bịt kín từng bên tai và tận dụng tối đa khả năng khử ồn.

Tiêu chuẩn kháng nước IPX5 cho phép tai nghe chịu được nước và mồ hôi ở mức vừa phải

Mặc dù không phải tai nghe cho hoạt động thể thao, nhưng xếp hạng IPX5 giúp tai nghe bền bì trước tác bộng từ mồ hôi, nhưng sẽ giảm đi hiệu quả nếu người dùng luyện tập ở cường độ cao. Hộp tai nghe đủ nhỏ để bò vừa trong túi và chỉ nặng 48.4g. Hộp có thiết kế dạng vỏ sò thông dungj, với nam châm giữ cố dịnh các tai nghe khi đang sạc và các đèn LED nhỏ ở phía trước để thông báo lương pin còn lại

Tính năng

Về thời lượng pin, tai nghe JBL Live Pro 2 có thể phát liên tục 10 tiếng và có thêm 30 tiếng với hộp sạc, cho tổng thời lượng là 40 tiếng.  Mức thời lượng này là thực sự khá nhiều so với các sản phẩm cao cấp như Sony XM4 với tổng cộng 24 tiếng hay AirPods Pro 2 với tổng cộng 36 tiếng. Ứng dụng đi kèm của tai nghe hoạt động rất ổn định và đơn giản. Việc ghép nối tai nghe qua Bluetooth sẽ chỉ mất vài giây để đồng bồ bộ và kết nối trong chưa đầy 1 phút.

JBL Live Pro 2 có thể phát liên tục 10 tiếng và có thêm 30 tiếng với hộp sạc

Trong ứng dụng, người dùng sẽ thấy thông tin các tai và hiển thị mức pin chính xác. Người dùng có thể điều chỉnh tính năng khử ồn, bộ chỉnh âm, nhận diện cử chỉ để tham khảo và thay đổi và thanh trượt Voice Aware để kiểm soát âm lượng trong các cuộc gọi thoại. Một số các cài đăng khác cũng có ở đây như kiểm tra độ kín, tìm tai nghe, tiết kiệm năng lượng, trợ lý giọng nói và cài đặt lời nhắc bằng giọng nói. Thật sự tuyệt vời khi có rất nhiều tính năng hữu ích được gói gọn trong 1 ứng dụng như vậy.

JBL Live Pro 2 có nhiều tính năng điều khiển thông minh và trực quan

Phần cuống tai có khả năng điều khiển cảm ứng bằng cử chỉ. Người dùng có thể kích hoạt khử tiếng ồn bằng cách chạm nhẹ vào tai nghe và chạm giữ để kích hoạt Siri. Các cử chỉ này có thể được tùy chỉnh ở một mức độ nào đó. Người dùng không thể quyết định cử chỉ nào sẽ làm gì, nhưng có thể ưu tiên cử chỉ mong muốn ở mỗi bên tai. Hầu hết các cử chỉ đều phản hồi nhanh, nhưng đôi lúc sẽ có một chút độ trễ trong vài giây. Đây không phải là vấn dề lớn khi nghe nhạc, những có thể làm lỡ cuộc gọi của bạn.

Chất lượng âm thanh

Khả năng khử tiếng ồn là điểm sáng của JBL Live Pro 2 và hiếm có tai nghe nào có thể khử ồn tốt ở mức giá như thế. Tính năng này hoạt động ổn trong nhiều dạng môi trường và có hiệu quả tương đối tốt. Nếu trong môi trường phố thị, tiếng ồn được giảm đi khá nhiều, thị trong môi trường văn phòng, nó là một sự im lặng hoàn toàn. Người dùng có thể điều tính tính năng này trong ứng dụng, đặc biệt là mục Adaptive ANC sẽ điều chỉnh khả năng khử ồn dựa trên mức độ âm thanh xung quanh bạn.

Khả năng khử tiếng ồn là điểm sáng của JBL Live Pro 2

Ngoài ra, tai nghe còn có các tính năng bù trừ rò rỉ âm, bù trù phần ống tai và kiểm tra ống tai để hỗ trợ trải nghiệm khử tiếng ồn tuyệt vời nhất. Tính năng Ambient Aware cho phép xuyên âm để lắn nghe âm thanh xung quanh và TalkThru để giảm âm lượng nhạc khi trò chuyện với mọi người trong không gian văn phòng.

Chất lượng âm thanh trên Live Pro 2 hoàn toàn ấn tượng so với mức giá. Tai nghe có độ cân bằng tốt trên toàn bộ phạm vị và có âm trường rộng từ những nốt nhạc đầu tiên, đặc biệt khi âm lượng được đẩy lên cao. Âm trầm được xử lý khá tốt và giọng hát đều rất rõ ràng và giàu độ chi tiết, dù nó chưa thể cân xứng với AirPods Pro 2. Trong bộ chỉnh âm, người dùng có thể lựa chọn các cài đặt có sẵn dể thưởng thức tùy vào nội dung âm nhạc được phát.

Chất lượng âm thanh trên Live Pro 2 hoàn toàn ấn tượng so với mức giá

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh cài đặt của riêng mình với 10 dải tần bằng cách kéo thả và lưu lại tùy chỉnh này. Qua trải nghiệm, âm nhạc từ Live Pro 2 thực sự tuyệt vời với độ rõ ràng, độ chi tiết tốt và dải âm phong phú. Tuy nhiên, chất lượng đàm thoại không quá tốt khi micro không tach giọng nói khỏi môi trường tốt như mong đợi. Giọng nói vẫn có thể được nghe khá rõ nhưng không tốt bằng các dòng tai nghe như Sony XM4. Đôi lúc, tai nghe gặp một số vấn đề khi kết nối với các cuộc gọi thoại.

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh cài đặt của riêng mình với 10 dải tần khác nhau

Tổng kết

Là một tai nghe hướng đến người dùng phổ thông, JBL Live Pro 2 mang dến một trải nghiệm tốt so với mức giá của nó. Tai nghe có thời lượng pin khá dài và khử tiếng ồn hoạt động tốt cùng với khả năng điều chỉnh theo môi trường. Chất âm của nó cũng tuyệt vời với khả năng tùy chỉnh EQ dễ dàng. Mặc dù chất lượng đàm thoại chưa thực sự ổn nhưng tổng thể thì đây là chiếc tai nghe khử ồn tốt nhất mà bạn nên sở hữu với một chi phí hợ