Đánh giá nhanh Sony HT-S2000 – Dòng soundbar chất lượng cho phân khúc bình dân

0
170

Nhằm mang đến cho người dùng phổ thông thêm một sự lựa chọn loa soundbar cơ bản nhưng chất lượng, Sony HT-S2000 được nhà sản xuất giới thiệu là sự lựa chọn phù hợp bởi không chỉ sở hữu các tính năng giúp tăng cường trải nghiệm âm thanh chuẩn Dolby Atmos, mà mức chi phí để sở hữu sản phẩm này cũng rất phải chăng với phần lớn người dùng hiện tại. Hãy cùng Anh Đức đánh giá nhanh bộ soundbar Sony HT-S2000 trong bài viết này nhé.

Home Entertainment

Mức giá và ngày ra mắt

Dòng loa thanh Soundbar HT-S2000 của Sony được ra mắt vào tháng 3/2023 với mức giá khởi điểm là 499 USD (khoảng 11 triệu đồng). Tuy nhiên, tại thời điểm này, bộ soundbar này đã có mức giá tốt hơn ở nhiều thị trường trên toàn cầu. Trong hệ thống các soundbar được phát hành trong năm 2023, Sony HT-S2000 là chiếc soundbar có mức giá tốt nhất, hướng đến đối tượng người dùng phổ thông nhưng vẫn sở hữu hệ thống kênh 3.1 với chất lượng âm thanh ấn tượng.

Sony HT-S2000 là chiếc soundbar có mức giá tốt nhất, hướng đến đối tượng người dùng phổ thông

Thiết kế

Sony HT-S2000 là một soundbar tất cả trong một và sở hữu kích thước rất nhỏ gọn, với thông số lần lượng là 800 X 64 X 124 mm. Chiếc loa soundbar có chất lượng hoàn thiện vượt trội so với hầu hết các dòng loa giá rẻ trên thị trường, với phần thân hộp màu đen bằng nhựa cứng chắc chắn và có phần lưới tản âm kim loại bao phủ ở mặt trước. Ở hai đầu của soundbar là hai phễu đầu ra giúp tăng cường chất lượng âm trầm phát ra.

Sony HT-S2000 là một soundbar tất cả trong một và sở hữu kích thước rất nhỏ gọn

Bên trong chiếc loa được trang bị hệ thống loa X-Balanced Speaker Unit với 3 cụm loa toàn dải hình đường đua (kich thước 3.25 x 1.8-inch) được đặt ở giữa loa và 2 loa âm trầm hình đường đua (3.75 x 1.8-inch) được đặt ở hai dầu để gảm méo tiếng. Các nút điều khiển diện dung ở mặt trên của HT-S2000 cho phép điều chỉnh âm lượng và kết nối với các thiết bị Bluetooth. Ngoài ra, nhà sản xuất cung cấp một bộ điều khiển từ xa nhỏ với các nút chuyển đổi đầu vào âm thanh, chọn chế độ EQ và điều chỉnh mức âm trầm.

Bên trong chiếc loa sẽ bao gồm 3 loa toàn dải và 2 loa âm trầm hình đường đua

Để hỗ trợ việc điều khiển chiếc soundbar, Sony cung cấp thêm một màn hình LCD hiển thị thông tin nằm phía trước để giúp người dùng nắm được một số cài đặt hiện tại. Đây là tính năng rất ít khi xuất hiện trên các dòng soundbar giá rẻ hơn và là một lựa chọn tốt hơn so với đèn LED thông thường.

Thiết lập và cài đặt

Sau khi lấy chiếc soundbar ra khỏi hộp đựng và đặt nó tại vị trí mong muốn, người dùng chỉ cần kết nối TV với cổng HDMI ARC, lựa chọn đúng nguồn đầu vào là đã có thể sẵn sàng sử dụng chiếc loa. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các cổng dây quang để kết nối với TV, nhưng loại kết nối này không hỗ trợ chuẩn Dolby Atmos hoặc HDMI CEC để điều chỉnh âm lượng của soundbar bằng điều khiển của TV.

Người dùng chỉ cần kết nối TV với cổng HDMI ARC, lựa chọn đúng nguồn đầu vào là đã có thể sẵn sàng sử dụng chiếc loa

Ứng dụng điều khiển Home Entertainment của Sony đã được tích hợp tất cả các chức năng trên bộ điều khiển từ xa và cung cấp nhiều tùy chọn thiết lập cho việc cài đặt và vận hành. Người dùng sẽ có ba tính năng thú vị là đồng bộ hóa hình – tiếng, điều chỉnh âm lượng tự động và DTS Virtual:X để cải thiện chất lượng âm thanh nổi cơ bản hoặc âm thanh đơn kênh. Màn hình nhỏ phía trưóc sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về nguồn đầu vào hay chế độ phát được lựa chọn một các rât trực quan và tiện lợi.

Ứng dụng điều khiển Home Entertainment của Sony đã được tích hợp tất cả các chức năng và cung cấp nhiều tùy chọn thiết lập cho việc cài đặt và vận hành

Là một soundbar thuộc phần khúc phổ thông, nên nó không được tích hợp trợ lý ảo như một số sản phẩm cùng mức giá như Bose Smart Soundbar. Nhưng đó sẽ không phải là tính năng được người dùng kỳ vọng sẽ có mặt, khi họ chủ yếu phụ thuộc vào điều khiển TV để điều chỉnh âm lượng.

Tính năng

Về cơ bản, Sony HT-S2000 sở hữu hệ thống kênh 3.1 hỗ trợ các định dạng âm thanh cao cấp là Dolby Atmos và DTS:X bằng việc thông qua việc xử lý âm thanh ảo. Dù không tích hợp kết nối WIfi để phát trực tuyến, nhưng chiếc loa vẫn có kết nối không dây Bluetooth 5.2. Sony HT-S2000 sở hữu hai tính năng xử lý quang trọng là Vertical Around Engine và S-Force Pro Front Sound. Tính năng đầu tiên giúp cải thiện hiệu ứng chiều cao cho các loại âm thanh, âm nhạc và giọng nói ở một mức độ nhất định để tạo cảm giác âm thanh tự nhiên hơn.

ertical Around Engine và S-Force Pro Front Sound hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh theo cả chiều cao và độ bao phủ

Trong khi đó, tính năng thứ 2 cung cấp hiệu ứng âm thanh vòm “ảo” để tạo cảm giác như thể âm thanh có thể được cảm nhận từ mọi phía của căn phòng. Về khả năng kêt nối, Sony HT-S2000 sẽ chỉ có một cổng kết nối HDMI-eARC để kết nối với TV, cổng dây quang, cổng USB-A có thể được sử dụng dể phát nhạc được lưu trữ trên USB. Ngoài ra, người dùng có thể bổ sung thêm loa siêu trầm và loa âm thanh vòm không dây nhằm cải thiện chất lượng âm thanh thực tế.

Chất lượng âm thanh

Dù là một soundbar phổ thông, nhưng Sony HT-S2000 có khả năng xử lý giọng nói rất ấn tượng mà không cần phải tăng thêm âm lượng. So với nhiều sản phẩm cùng phân khúc hoặc thấp hơn, sự trong trẻo trong giọng nói từ soundbar này hoàn toàn có thể được cảm nhận rất rõ ràng. Trong nhiều phân cảnh hành động, chiếc loa cân bằng tốt và thể hiện tách bạch giữa lời thoại, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh; kết hợp cùng âm trầm vừa phải giúp tăng sự hồi hộp và phấn khích cho từng chi tiết.

Dù là một soundbar phổ thông, nhưng Sony HT-S2000 có khả năng xử lý giọng nói rất ấn tượng

Không chỉ vậy, quả trình xử lý ảo hóa của Sony HT-S2000 này tạo ra hiệu ứng chiều cao rất tốt và thậm chí vượt qua mức chiều cao của nhiều dòng TV được thử nghiệm. Mặc dù các hiệu ứng mở rộng chiều cao không thực sự tốt như các soundbar có loa Atmos chuyên dụng, nhưng nó vẫn mang lại mức độ đắm chìm rất thỏa mãn.

Âm nhạc cũng được thể hiển rất tốt và cực kỳ ấn tượng với hiệu ứng âm thanh nổi

Âm nhạc cũng được thể hiện rất tốt một cách đáng ngạc nhiên trên dòng soundbar giá rẻ này. Người dùng có thể tận hưởng hiệu ứng âm thanh nổi khi tắt các tính năng xử lý ảo hóa trên chiếc loa, đồng thời ấn nút Sound Field trên bộ điều khiển sẽ mở rộng âm trường để giúp cho giọng hát và âm thanh nhạc cụ được thể hiện tách bạch và tự nhiên hơn. Sony HT-S2000 còn có thể xử lý tốt âm thanh theo chiều dọc để không tạo cảm giác như âm nhạc chỉ được phát ra từ một thiết bị dưới màn hình TV.

Đánh giá chung Sony HT-S2000

Có thể nói, Sony HT-S2000 là một lựa chọn phù hợp với những người dùng không có quá nhiều hầu bao nhưng vẫn mong muốn một sản phẩm chất lượng và dể sử dụng. Chiếc loa được tích hợp những tính năng cơ bản nhất tăng cường trải nghiệm người dùng và duy trì chất lượng âm thanh luôn ở mức tốt nhất, không hề kém cạnh so với các soundbar ở cùng hoặc thuộc phân khúc cao hơn.