Đánh giá Garmin Forerunner 965 – Smartwatch thể thao hoàn hảo nhất

0
219

Là dòng đồng hồ thông minh dành cho mục đích chăm sóc sức khỏe và luyện tập, Garmin Forerunner 965 là sự kết hợp giữa thiết kế trẻ trung hiện đại và tập hợp của rất nhiều công nghệ ấn tượng, giúp gia tăng mức độ chính xác trong việc theo dõi luyện tập và sức khỏe so với phần đông các thiết bị trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng Anh Đức đánh giá chi tiết chiếc đồng hồ thông minh được nhiều người dùng yêu thích này nhé.

Đánh giá Garmin Forerunner 965 – Smartwatch thể thao hoàn hảo nhất

Thông số cơ bản

  • Loại đồng hồ: Đồng hồ GPS thể thao
  • Kích thước: 47.1 x 47.1 x 13.2 (mm)
  • Trọng lượng: 52g
  • Khung/ viền: khung nhựa, viền nhôm
  • Màn hình: màn hình cảm ứng 1.4-inch AMOLED (454 x 454)
  • GPS: GPS, GLONASS, GALILEO
  • Thời lượng pin: 23 tiếng với chế độ hiển thị, 31 tiếng với chỉ GPS, 10 tiếng cho GPS và phát nhạc
  • Kết nối: Bluetooth, Wifi, ANT+
  • Kháng nước: 5ATM

Mức giá và ngày ra mắt

Garmin Forerunner 965 được ra mắt vào tháng 3/2023 và là dòng đồng hồ thông minh sở hữu tất cả những tính năng tốt nhất đến từ thương hiệu này, do đó, mức giá khởi diểm của nó cũng lên đến 600 USD. So với phiên bản tiền nhiệm là Forerunner 955, phiên bản mới có một số nâng cấp nhỏ nên người dùng có thể cân nhắc giữa 2 phiên bản, đặc biệt là 955 Solar nếu muốn tận dụng được hiệu suất pin tốt hơn một chút.

Garmin Forerunner 965 là dòng đồng hồ thông minh sở hữu tất cả những tính năng tốt nhất đến từ thương hiệu này

Thiết kế

Về cơ bản, Garmin Forerunner 965 sở hữu thiết kế trung tính theo xu hướng của một đồng hồ thông minh dành cho nhu cầu luyện tập. Điểm nhất trên chiếc đồng hồ này là màn hình AMOLED 1.4-inch có độ sáng cao, màu sắc phong phú, độ tương phản cao và độ phân giải lớn. Tấm nền này cho phép người dùng có thể quan sát thông tin hiển thị trong mọi điều kiện ánh sáng, hoặc ngay cả ở dưới nước vẫn có thể hiển thị rõ.

Garmin Forerunner 965 sở hữu thiết kế trung tính theo xu hướng của một đồng hồ thông minh dành cho nhu cầu luyện tập

Người dùng có thể kích hoạt tùy chọn màn hình luôn sáng liên tục vì Garmin đã tối ưu mức năng lượng tiêu thụ cho tính năng này để nó không ảnh hưởng đến tổng thời lượng pin. Không chỉ vậy, nhà sản xuất cũng trang bị lớp kính cường lượng Gorilla Glass DX, giúp màn hình tránh bị trầy xước trong nhiều điều kiện. Phần viên đồng hồ cũng được nâng cấp so với bản tiền nhiệm khi sử dụng chất liệu bằng titan nhẹ và cứng, góp phần bảo vệ đồng hồ trước những tác nhân từ môi trường và thời tiết.

Màn hình được trang bị lớp kính cường lượng Gorilla Glass DX để tăng độ bền và choogns trầy xước

Người dùng sẽ có ba tùy chọn màu sắc khác nhau cho dây đeo gồm Vàng/Đen, Đen/Xám và Trắng/Xám. Các dây đeo đều được làm bằng silicon, dễ uốn và có cảm giác thoải mái khi đeo. Việc thay dây cũng rất đơn giản vì chúng sử dụng hệ thống QuickFit 22mm của Garmin. Ngoài ra, Forerunner 965 có khả năng kháng nước lên đến 50 mét,  không chỉ giúp người dùng an tâm khi đi bởi lặn, mà việc vệ sinh đồng hồ dưới vòi nước chảy cũng có thể được thực hiện.

Tính năng

Garmin Forerunner 965 tích hợp gần như tất cả các tính năng tốt nhất được phát triển trong nhiều năm, giúp nó trở thành chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ nhất mà các vận động viên mong muốn. Người dùng có thể sử dụng nó để theo dõi đến hơn 30 môn thể thao khác nhau bao gồm hệ thống ba môn phối hợp (triathlon) và nhiều môn thể thao cụ thể chỉ bằng tính năng chuyển đổi bằng một chạm. Và để làm được điều này, chiếc đồng hồ sẽ phải làm việc với rất nhiều dữ liệu.

Người dùng có thể sử dụng nó để theo dõi đến hơn 30 môn thể thao khác nhau

Forerunner 965 sẽ thu thập thông vin về sức khỏe thông qua cảm biến theo dõi nhịp tim, tốc độ tiêu thụ oxy tối đa (VO2 Max), theo dõi mức độ căng thẳng, giấc ngủ và nhiều thông số khác. Ngoài ra, việc sử dụng thệ thống GPS Multi-GNSS cũng cải thiện độ chính xác trong việc theo dõi khoảng cách. Với những dữ liệu từ các cảm biến, người dùng sẽ nhận được các tư vấn không chỉ trong quá trình tập luyện mà còn cả khi cần nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, hệ thống cũng dè xuất các bài tập để giúp người dùng đạt được mục tiêu.

Forerunner 965 sẽ thu thập thông tin về sức khỏe người thông qua cảm biến để đo đạc các chỉ số

Các thông số này còn bao gồm chỉ số đáp ứng hiện tại (Training Readiness), thời gian phục hồi, chỉ số khối lượng công việc, dự đoán thời gian chạy (tính năng này dành cho người dùng luyện tập chạy marathon, bán marathon hoặc ngắn hơn) và nhiều tính năng khác. Đó là toàn bộ các tính năng mà Forerunner 965 có thể cung cấp cho người dùng, nhưng không chỉ dừng ở đó, người dùng còn có thêm ứng dụng Garmin Connect, cung cấp những thông tin ở trên theo một cách hữu ích nhất.

Với ứng dụng này, người dùng có thể quyết định thêm hoặc bỏ bớt các thông số để phù hợp với phong cách và mục tiêu tập luyện.  Không chỉ dừng ở các tính năng tập luyện, Forerunner 965 có thêm một số trợ năng khác như thanh toán không tiếp xúc, tích hợp Spotify, bản đồ ngoại tuyến, tìm điện thoại, theo dõi giấc ngủ, theo dõi bước đi và nhiều ứng dụng có trong IQ App Store của Garmin. Kho ứng dụng này không thể so sánh với cửa hàng trên iOS hoặc Android, nhưng nó đủ những thứ cần thiết cho trải nghiệm chung của người dùng.

Người dùng có thể tìm thấy nhiều ứng dụng có trong IQ App Store của Garmin

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sắp xếp lại các biểu tượng, thư mục và màn hình dữ liệu khi tập luyện. Mọi thứ bao gồm cả thiết kế mặt đồng hồ sẽ có nhiều thiết kế riêng để phù hợp với dữ liệu người dùng cần xem.

Đánh giá trải nghiệm

Với những trang bị hiện đại nhất, Garmin Forerunner 965 mang đến một trải nghiệm sử dụng xứng đáng với kỳ vọng, đặc biệt với những người dùng tập luyện thể thao. Trong quá trình sử dụng, đồng hồ có khả năng bắt tín hiệu GPS rất nhanh chỉ sau vài giây và có độ chính xác cao. Ngay cả ở những vùng nông thông, nó vẫn tìm thấy tín hiệu vệ tinh GPS và sẵn sàng hoạt động sau chỉ vài giây. Nhờ điều này mà các dữ liệu theo dõi khi chạy cũng được chuẩn hóa để trở nên chính xác hơn.

Đồng hồ có khả năng bắt tín hiệu GPS rất nhanh chỉ sau vài giây và có độ chính xác cao

Khả năng theo dõi nhịp tim cũng rất ấn tượng. Khi so sánh với thiết bị đo nhịp tim chuyên dụng, Forerunner 965 có kết quả đo tương đối chính xác, mặc dù vẫn có một độ trễ nhỏ khi có sự thay đổi nhịp tim đột ngột. Ngay cả khi đi bơi, nó vẫn sẽ theo dõi nhịp tim với độ chính xác cao và hiển thị rõ ràng trên màn hình sáng. Những dữ liệu được thu thập sẽ được sử dụng bởi các thuật toán của Garmin để đưa ra nhiều thông số hữu ích khác như mức độ thay đổi nhịp tim hay mức Oxy tiêu thụ (VO2 Max)

Các thông số sẽ dựa trên dữ liệu được thu thập để thuật toán xử lý

Thêm vào đó, Forerunner 965 có thể đánh giá được tác động của các bài tập lên cơ bắp, qua đó đưa ra lời nhắc khi nào nên nghỉ ngơi và những bài tập cần thiết để đạt được chỉ tiêu. Về thời lượng pin, nó có thể duy trì đến 23 ngày ở chế độ chờ, 31 tiếng với GPS và chỉ còn khoảng 10 tiếng khi vừa phát nhạc vừa dùng GPS. Nhờ điều này mà người dùng có thể sử dụng trong thời gian dài trước khi phải sạc lại nó. Và khi cần phải sạc, Garmin cung cấp khả năng sạc nhanh đến kinh ngạc với mức 1% pin cho mỗi phút sạc.

Với những người thường xuyên chạy bộ, Forerunner 965 còn có nhiều tính năng chuyên sâu khác mà không phải bổ sung nhiều cảm biến khác. Giờ đây, người dùng có thể theo dõi một số tính chất của bước chạy, độ dài sải chân, thời gian tiếp xúc mặt đất hay nhịp độ, v.v. để cải thiện việc chạy một cách thực sự hiệu quả. Tính năng theo dõi giấc ngủ hoạt động tương đối ổn, mặc dù độ chính xác của nó chưa thật sự ấn tượng nhưng nó giúp  theo dõi xem người dùng đã hồi phục và sẵn sàng tập luyện trở lại hay chưa.

Người dùng có thể theo dõi nhiều thông số đặc biệt chuyên sâu trong quá trình chạy bộ

Tương tự như với các đồng hồ thông minh khác, Garmin Forerunner 965 cho phép người dùng xem các thông báo trên điện thoại từ các ứng dụng như WhatsApp, cuộc gọi, tin nhắn, email và nhiều thông báo khác theo cách tối thiểu nhưng vẫn đầy đủ để người dùng tiện theo dõi.

Đánh giá chung Garmin Forerunner 965

Garmin fForerunner 965 được rất nhiều người dùng công nhận là một sản phẩm ấn tượng không chỉ nằm ở thiết kế mà còn ở những tính năng tập luyện thú vị. Nhà sản xuất không chỉ nâng cấp màn hình nhằm cải thiện hơn phần nhìn, mà còn cung cấp một hệ thống đo lường việc luyện tập thể thao một cách chi tiết, hoàn chỉnh và vô cùng hữu ích với hầu hết chúng ta.