Đánh giá nhanh Fujifilm Instax Mini 12 – Chiếc máy Instax hoàn hảo nhất

0
1428

Với người dùng yêu thích những chiếc máy ảnh có thể chụp ảnh đẹp và in ảnh ngay lập tức sau khi chụp, Fujifilm Instax Mini 12 chính là chiếc máy mà bạn đang tìm kiếm. Là phiên bản thứ 12 của dòng máy ảnh Instax đã quá quen thuộc với những bạn trẻ yêu thích sáng tạo và mong muốn có một thiết bị để trang trí, chiếc máy mới không chỉ có thiết kế ngày càng đẹp mắt, mà những tính năng mới giúp chiếc máy hoạt động tốt và chính xác hơn. Hãy cùng Anh Đức đánh giá tổng thể chiếc máy này nhé.

Đánh giá nhanh Fujifilm Instax Mini 12

Một số thông số chính

  • Tiêu cự ống kính: 60mm
  • Khoảnh lấy nét gần nhất: 0.5m (giảm xuống còn 0.3m ở chế độ selfie)
  • Tốc độ màn trập: 1/2s – 1/250s
  • Thời gian in ảnh: 90 giây
  • Khổ in: 54mm x 86mm
  • Số ảnh trong khoang: 10 ảnh
  • Pin: 2 viên pin AA
  • Trọng lượng: 306g
  • Màu sắc: Blossom Pink, Clay White, Lilac Purple, Pastel Blue, Mint Green

Màu sắc của Instax Mini 12 rất đẹp mắt và dễ thưâng

Chất lượng hoàn thiện

Từ trước đến này, các máy ảnh Fujifilm Instax Mini dù có kích thước lớn xong nó trông có vẻ giống như một món đồ chơi. Thế nhưng, chất lượng hoàn thiện của chiếc máy này vượt xa những gì bạn trông đợi. Chiếc máy được làm bằng vật liệu cao cấp tạo cảm giác chắc chắn, cùng với cơ chế vặn ống kính mới tạo cảm giác an toàn và có tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Instax Mini 12 nhẹ hơn tương đối so với các mẫu Mini trước đây, giúp người dùng có thể mang theo như là một phụ kiện trong mỗi chuyến picnic rất thoải mái.

Instax Mini 12 nhẹ hơn tương đối so với các mẫu Mini trước đây

Khi chụp ảnh, máy ảnh sẽ phát ra những tiếng lách cách có thể nghe rõ đến từ màn trập của chiếc máy, tạo nên cảm giác của một chiếc máy hoài cổ trước đây. Chiếc máy được cấp nguồn chỉ bằng 2 viên pin AA rất dễ mua trên thị trường và sẽ được lắp vào ngăn chứa ở mặt bên của máy. Nhưng viên pin này cung cấp năng lượng cho việc đo sáng tự động và in ảnh.

Chiếc máy được cấp nguồn chỉ bằng 2 viên pin AA

Trước khi chụp hình, người dùng cần đặt các cuộn phim vào hộp đựng film của máy nằm ở phía sau tương tự như trên Mini 11 và cá máy ảnh Instax khác. Chỉ cần mở cửa buồn phim ở phía sau, đặt phim vào máy sao cho đúng với yêu cầu được mô tả trên gói phím, rồi sau đó đóng vửa buồng phim chấc chắn để bắt đầu chụp ảnh. Bạn có thể đặt thêm 10 ảnh vào buồn phim và chiếc máy sẽ có một bộ đếm ngược ở bên cạnh cửa nạp phim để hiện thị số lượng ảnh còn lại trong buồng phim.

Tính năng

Một trong số tính năng nổi bật nhất của Fujifilm Instax Mini 12 là cơ chế vặn ống kính để khởi động máy ảnh, cũng như chuyển sang chế độ chụp ảnh cận ảnh của máy ảnh. Thay vì cơ thế kéo ống kính như trước đây, ống kính có mới có thể xoay trơn tru để mở màn trập và khởi động máy. Một nút vặn nhỏ bổ sung sẽ đưa ống kính ra xa hơn cho thế độ chụp ảnh selfie và chụp ảnh macro.

Cơ chế văn ống kính để khởi động máy ảnh là điểm mới trêtrInstax Mini 12

Rất nhiều dặc điểm nổi bật trên các máy Instax Mini vẫn còn hiện diện bao gồm cả gương selfie nhỏ trên mặ trước ống kính để hỗ trợ chụp ảnh nhóm hoàn hảo. Tiêu cự của ống kính là 60mm, một góc nhìn đẹp cho việc chụp ảnh chân dung. Nhà sản xuất cũng cho biết chế độ phơi sáng tự động đã được cải thiện tính nhất quán trong hầu hết các bức ảnh, nhằm giảm khả năng chụp ảnh bị quá sáng.

Đèn flash của máy sẽ nhảy tự dộng trong mọi môi trường và sẽ không tắt được. Ở điều kiện ánh sáng mạnh, đèn flash này sẽ hoạt động như một đèn nháy phụ. Mặc dù ống kính có khẩu độ nhỏ của máy ảnh sẽ không cho nhiều ánh sáng đi vào, việc đèn flash nháy tự động sẽ cung cấp một diện chiếu sáng dự phòng. Thiết kế của máy ảnh cũng bồng bềnh với các chi tiết ngoài giúp làm đẹp cho máy, phần báng tay câm cũng vừa đủ để cầm nắm dễ dàng và tròn trịa hơn.

Đèn flash của máy sẽ nhảy tự dộng trong mọi môi trường và sẽ không tắt được

Hiệu suất

Các gói phim Instax Mini nổi tiếng với độ tương phản cao và độ sắc nét thú vị, và mỗi tấm ảnh chỉ mất khoảng 90 giây dể có thể in ra. Instax Mini 12 là phiên bản tinh tế nhất của dòng Instax Mini khi hầu hết các ảnh chụp thử nghiệm đều cho ra kết quả rất tốt. Chiếc máy có khả năng phơi sáng tự động tuyệt vời và làm rất tốt việc cân bằng giữa lượng sáng từ đèn flash và ánh sáng tự nhiên trong hầu hết các trường hợp. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi chiếc máy có thể cho phép tắt flash khi không cần thiết.

Chiếc máy có khả năng phơi sáng tự động tuyệt vời

Dẫu vậy, khi chụp với Fujifilm Instax Mini 12, người dùng vẫn gặp nhiều khó khăn khi chụp ngược nắng, sẽ làm da bị quá sáng. Trong khi đó, việc chụp cận cảnh sử dụng chế độ đặc biệt lại cho ra ảnh tối hơn nhiều dù dã sử dụng đèn flash trong môi trường đủ ánh sáng. Tuy nhiên, tính năng hiệu chỉnh thị sai là một ấn tượng với người chụp khi họ đã có thể định khung hình và lấy nét chính xác. Sau khi chụp tấm ảnh sẽ được in ra ở phía trên của máy ảnh và chỉ mật vài giây để tấm ảnh hoàn thiện.

Việc chụp cận cảnh sử dụng chế độ đặc biệt lại cho ra ảnh tối hơn

Tổng kết

Dù thế giới máy ảnh hiện đại đã có rất nhiều dòng máy chụp đẹp và nét, thế nhưng chất ảnh Instax vẫn luôn lôi cuốn một số lượng lớn người dùng. Nếu bạn mong muốn có những tấm ảnh ngay lập tức để dành tặng bạn bè hay trang trí trong không gian cá nhân, Fujifilm Instax Mini 2 hiện là chiếc máy tốt nhất và có mức giá phải chăng nhất mà bạn nên sở hữu.