Canon EOS R5 Mark II và những nâng cấp đáng mong chờ

0
233

Là thế hệ thứ hai của dòng máy ảnh R5 đình đám, chiếc Canon EOS R5 Mark II được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến đáng kể, làm hài lòng cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người dùng cá nhân. Hãy cùng Anh Đức Digital khám phá các tính năng có thể sẽ xuất hiện trên mẫu máy này trong bài viết dưới đây.

Cảm biến tiên tiến và bộ xử lý hình ảnh DIGIC mới

Đã có rất nhiều thông tin cho rằng nguyên mẫu của chiếc máy ảnh này đã được gửi đến tay các nhiếp ảnh gia thử nghiệm trung thành của Canon. Tuy bộ tính năng cuối cùng cho chiếc máy ảnh này vẫn chưa được tiết lộ nhưng người dùng hoàn toàn có thể trông đợi vào hiệu suất tuyệt vời mà mẫu máy này có thể mang lại.

Và theo như những gì mà chúng tôi thu thập được thì nhà sản xuất đã thử nghiệm cả hai độ phân giải là 45MP và 60MP. Hãng hy vọng rằng cảm biến của Canon EOS R5 Mark II sẽ có độ phân giải cao hơn người tiền nhiệm, để cạnh tranh được với các đối thủ khác như A7R V.

Canon EOS R5 Mark II - Cảm biến mới

Trong trường hợp máy ảnh hỗ trợ cảm biến CMOS BSI độ phân giải 60MP, có thể bạn sẽ phải sử dụng một số loại pixel binning để chụp được ảnh RAW chất lượng. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người cho rằng độ phân giải 45MP sẽ mang lại ý nghĩa về mặt kỹ thuật hơn, giúp mở ra một không gian sáng tạo không giới hạn.

Thêm vào đó, Canon R5 II cũng được trang bị bộ xử lý DIGIC mới cải tiến, giúp tăng cường chất lượng hình ảnh, khả năng xử lý màu sắc, độ nhạy sáng và hiệu suất tổng thể một cách ấn tượng hơn. Đồng thời, mang lại hiệu suất ISO vượt trội hơn, giúp máy toả sáng ngay cả trong môi trường có điều kiện ánh sáng khó khăn.

Hỗ trợ quay video điện ảnh sắc nét

Nếu thông tin về Canon EOS R5 Mark II là chính xác, điều này sẽ là một lợi thế lớn đối với những người đam mê quay video điện ảnh. Phiên bản này cung cấp cho người dùng khả năng ghi hình lên đến 8K, cực sắc nét ở tốc độ tối đa 60fps. R5 II cũng mở ra khả năng zoom và cắt góc linh hoạt trong quá trình chỉnh sửa hậu kỳ.

Canon EOS R5 Mark II thế hệ mới

Hơn thế nữa, khả năng quay 4K/120fps cũng được hỗ trợ, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tùy chọn chất lượng ghi hình và tạo ra các thước phim có hiệu ứng chuyển động chậm hơn đến 5 lần. Đây có thể xem là một bước đột phá của phiên bản thế hệ thứ hai so với người tiền nhiệm.

Công nghệ ổn định hình ảnh tiên tiến

Phiên bản EOS R5 Mark II hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ lý tưởng cho các nhu cầu sáng tạo nội dung đa dạng và chuyên nghiệp. Chiếc máy ảnh mirrorless này của Canon được ứng dụng công nghệ ổn định hình ảnh tiên tiến cho hình ảnh mượt mà trong từng cảnh quay. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm hơn về chất lượng khung hình khi vừa quay chụp vừa di chuyển.

Cải tiến cơ chế lấy nét

Canon EOS R5 Mark II có vẻ như vẫn sẽ sử dụng động cơ Dual Pixel AF II tương tự như người tiền nhiệm, nhưng được cải tiến lại cho hiệu suất vượt trội hơn.

Canon EOS R5 Mark II

Thuật toán lấy nét tiên tiến giúp mẫu máy thế hệ thứ 2 này tự động nhận diện nhiều loại đối tượng khác nhau một cách chính xác. Canon R5 II cũng hỗ trợ theo dõi và nhận dạng các chi tiết nhỏ như mắt để nâng cao hiệu suất khi chụp ảnh chân dung.

Nâng cấp khả năng chụp liên tục ấn tượng

Nếu như phiên bản EOS R5 trước đó hỗ trợ tính năng chụp liên tiếp 20fps với màn trập điện tử, thì Canon EOS R5 Mark II được nâng cấp lên đến 40fps cực ấn tượng. Bên cạnh đó, máy cũng cho phép bạn chụp tối đa 12fps khi làm việc cùng màn trập cơ học.

Máy ảnh sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu quay chụp, hành động nhanh cũng như các sự kiện động,… của người dùng.

Canon EOS R5 Mark II sẽ ra mắt vào ngày nào?

Tính đến thời điểm hiện tại thì ngày ra mắt của Canon EOS R5 Mark II vẫn còn là một ẩn số, nhưng dựa vào tin đồn rò rỉ ngày một nhiều thì chúng ta hoàn toàn có thể đặt một ngôi sao hy vọng về ngày phát hành chính thức đã không còn xa nữa.