Bowers & Wilkins Panorama 3: dòng loa Dolby Atmos tích hợp siêu mạnh mẽ

0
258

Là một trong những thương hiệu âm thanh cao cấp danh tiếng, Bowers & Wilkins luôn được giới sành âm nhạc và người dùng lựa chọn với nhiều sản phẩm chất lượng cao mà có thể kể đến là dòng Soundbar Panorama cực kì ấn tượng. Vừa qua, hãng đã cho ra mắt thế hệ tiếp theo là Panorama 3 với tiêu chuẩn Dolby Atmos gói gọn trong một chiếc loa cao cấp và được dự đoán sẽ là một đối thủ nặng kí với chiếc soundbar tốt nhất hiện tại là Sonos Arc.

Bowers & Wilkins Panorama 3: đối thủ mới của Sonos Arc

Bower & Wilkins Panorama 3 được thiết kế để mang đến trải nghiệm âm thanh điện ảnh trung thực nhất với thiết kế tích hợp tất cả các bộ loa trầm và loa kép trong cùng một thiết bị. Không chỉ vậy, Panorama 3 cải tiến một số tính năng còn bỏ ngỏ ở hai phiên bản trước. Chiếc loa mới vẫn sẽ giữ thiết kế nhỏ gọn và thanh lịch với hệ thống 13 loa tích hợp theo thiết lập 3.1.2.

Bower & Wilkins Panorama 3 tích hợp nhiều dạng loa khác nhau

Panorama 3 là chiếc soundbar đầu tiên của hãng có tiêu chuẩn Dolby Atmos với hệ thống loa tăng cường 50mm được đặt nghiên để dội âm từ trần nhà xuống người nghe, mang đến hiệu ứng âm thanh nổi trung thực như khi xem ngoài rạp. Nhờ điều này mà không chỉ không gian nghe nhìn của người dùng sẽ không còn rườm rà với nhiều loại loa khác nhau, mà còn có thể đắm chìm trong không gian âm thanh 360 độ xung quanh mình.

Panorama 3 là chiếc loa đầu tiên của hãng có Dolby Atmos

Chiếc loa sẽ chỉ có 2 cổng kết nối đơn giản là ARC/eARC HDMI dành cho các TV thế hệ mới và một cổng cáp quang với các TV thế hệ cũ. Nếu sử dụng cổng quang, Panorama có thể học một số lệnh điều khiển từ xa cần thiết để có thể điều khiển soundbar bằng điều khiển từ xa cho những TV cũ. Ngoài ra, các nút cảm ứng điện dung sẽ sáng lên khi bạn tương tác với soundbar và người dùng còn có thể tương tác với nó thông qua trợ lý ảo Alexa được tích hợp sẵn.

Bower & Wilkins Panorama 3 đơn giản hóa số cổng kết nối xuống chỉ còn 2

Panorama 3 hỗ trợ nhiều hình thức kết nối không dây như AirPlay 2 và aptX Bluetooth để người dùng có thể phát nhạc trực tiếp từ smartphone hoặc máy tính bảng. Thêm vào đó, ứng dụng phát nhạc của Bowers & Wilkins cho phép truy cập vào các dịch vụ phát nhạc chất lượng cao như Deezer, TuneIn hay Spotify Connect để truy cập vào danh sách nhạc yêu thích. Người dùng còn có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh trên ứng dụng của hãng để có được tùy chỉnh thích hợp nhất.

Người dùng Android và iOS có thể kết nối với Panorama 3

Đồng thời, hãng cũng cho biết bộ soundbar mới được thiết kế để hoạt động lâu dài với một bộ xử lý kĩ thuật số mạnh mẽ để có thể được nâng cấp theo thời gian. Ngay sau khi được mở bán, công ty cũng đã có kế hoạch bổ sung tính năng kết nối âm thanh đa khu vực, giúp Panorama 3 có thể tương thích với các dòng loa Zeppelin và Formation của hãng. Hiện tại, Panorama 3 có mức giá khởi điểm là 999 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Panorama 3 được thiết kế có thể sử dụng và cập nhật lâu dài

Khi so sánh với đối thủ của nó là Sonos Arc, mức giá của Panorama 3 có phần cao hơn một chút, nhưng bộ soundbar của B&W được tích hợp nhiều loại loa bên trong. Do đó người dùng không phải tốn thêm chi phí để mua các loa siêu trầm hoặc loa vệ tinh. Sonos Arc được yêu thích bởi chất âm tuyệt vời của nó, song để tăng cường chất lượng hơn nữa, người dùng sẽ phải mua thêm loa Sub và 2 loa vệ tinh One SL. Và điều này làm gia tăng chi phí thực tế đáng kể hơn so với Panorama 3.

Panorama 3 có tính kinh tế hơn xét trên tổng số loa mà nó có

Có thể thấy Panorama 3 sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nếu người dung mong muốn một bộ soundbar tất cả trong một để tiết kiệm không gian và một phần chi phí mà vẫn có thể trải nghiệm âm thanh cao cấp tại gia. Với danh tiếng toàn cầu về chất lượng âm thanh, Panorama 3 chắc chắn sẽ là một đối thủ rất nặng ký và thú vị mà Sonos Arc phải dè chừng dù sản phẩm này luôn đứng đầu trong danh sách các dòng soundbar tốt nhất hiện tại.