6 Thay đổi nên có trên Samsung Galaxy S24 Ultra

0
204

Sau những thành công rực rỡ với phiên bản Galaxy S23 Ultra, người dùng tiếp tục kì vọng vào phiên bản kế tiếp là Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có nhiều thay đổi cần thiết để trở nên phù hợp với nhu cầu chung của người dùng. Không chỉ nhận được những thay đổi đến từ phần cứng, mà hệ thống phần mềm và giao diện One UI hiện tại vẫn còn nhiều thiếu sót cần phải tối ưu một cách hợp lý hơn. Hãy cùng điểm qua 6 thay đổi mà người dùng mong muốn chiếc Galaxy S24 Ultra nên có.

6 Thay đổi nên có trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Cảm biến lớn cho chất lượng ảnh tốt hơn

Samsung Galaxy S23 Ultra có ống kính thu phóng xa nhất xét trên phương diện thông số kĩ thuật, nhưng zoom xa hơn không đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nó chỉ cho thấy ống kính của chiếc máy này linh hoạt như thế nào, trong khi chất lượng ảnh có độ thu phóng lớn thường khá tệ. Ngay cả ống kính thu phóng 10X sử dụng cảm biến nhỏ nhất trên điện thoại đều cho ra các hình ảnh ở mức khá và đôi khi còn tệ hơn như thế, và hình ảnh từ camera cũng vô giá trị.

Cảm biến camera 10X và cảm biến chính có nhiều thứ cần phải cải thiện

Một số thông tin gần đây cho cho hay Galaxy S25 Ultra sẽ thu nhỏ ống kính thu phóng xuống 5X, nhưng sẽ chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện khi kích thước cảm biến tăng lên. Nếu cảm biến này có kích thước tăng gấp 3 lần so với cảm biến hiện tại, thì việc giảm một nửa mức thu phóng sẽ cho ra những bức ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh trên cảm biến chính 200MP của Galaxy S23 Ultra dù rất ấn tượng nhưng vẫn sẽ có nhiều khía cạnh cần cải thiện thêm.

Giao diện đơn giản hơn

Giao diện One UI của Samsung dù được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, nhưng nó đang dần khó kiểm soát hơn sau mỗi lần cập nhật. Chiếc điện thoại này có rất nhiều tính năng, tùy chọn hay cài đặt và rất nhiều trong số đó nằm sâu trong những ứng dụng và tùy biến phức tạp. Trong đó, rất nhiều tùy chọn được xem là không cần thiết và Samsung thực sự nên có sự thay đổi để tối giản hơn nữa mục Cài đặt trong điện thoại của mình.

Giao diện One UI dù đẹp nhưng đang dần trở nên phức tạp hơn

Kéo dài thời gian cập nhật Android

Thời gian hỗ trợ cập nhật các phiên bản Android được kéo dài từ 3 năm, sau đó lên đến 5 năm để đuổi kịp tiêu chuẩn của Apple. Và Google đã tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn mới lên đến 7 năm cho 2 dòng điện thoại Pixel và Pixel Pro. Và để cạnh tranh với đối thủ và giữ chân người dùng, đã đến lúc Galaxy S24 Ultra nên kéo dài thời gian hỗ trợ cập nhật Android lến đến 7 năm, có nghĩa là nó sẽ được cập nhật đến 2030. Dù điều này có vẻ khá xa vời, nhưng Samsung không phải là không thể thực hiện được điều này.

Hỗ trợ cập nhật Android liên tục đến 7 năm có thể là một phương án hay để hỗ trợ người dùng

Phiên bản Ultra với viên pin lớn

Dòng sản phẩm Ultra là chiếc điện thoại có thời lượng pin cao nhất với phiên bản S23 Ultra sở hữu viên pin lên đến 5000 mAh. Nhưng với yêu cầu về thời lượng sử dụng không ngừng gia tăng và mức tiêu thụ năng lượng đến từ nhiều linh kiện trong chiếc máy, nhiều người dùng tự hỏi việc bỏ đi khe bút S-Pen để mở rộng dung lượng viên pin lên 6000 mAh, đồng thời có thêm không gian để làm mát điện thoại có phải là sự thay đổi đúng hay không?

Giảm thiếu số ứng dụng gốc

Không chỉ cần tối giản số lượng cài đặt và thiết lập trong hệ thống của One UI, mà số lượng các ứng dụng có sẵn trên hệ thống giao diện này cũng nên được tối giản một chút. Cho đến phiên bản mới nhất của One UI, người dùng sẽ có 2 trình duyệt web là Google Chrome và Samsung Internet. Ứng dụng của nhà sản xuất thực sự rất tốt với khả năng hoạt động nhanh và ghi nhớ mật khẩu rất tốt tương tự Chrome. Và điều này tạo nên sự dư thừa không cần thiết với người dùng. Nhưng đó không chỉ là ứng dụng dư thừa duy nhất.

One UI có nhiều ứng dụng của Samsung và không phải lúc nào người dùng cũng có thể sử dụng hết

Samsung có một cửa hàng ứng dụng là Galaxy App Store với toàn bộ các ứng dụng giống hệt như trên App Store của Google, nhưng cửa hàng này không được sắp xếp thông minh và với nhiều người dùng, nó thực sự hỗn độn và rất khó để cập nhật ứng dụng như mong muốn. Do đó, cửa hàng ứng dụng này với nhiều người nhanh chóng bị lãng quên. Vì vậy, Samsung nên giảm thiểu số lượng các ứng dụng bị trùng lặp về mục đích sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ cho chiếc máy.

Chip Snapdragon cho Samsung Galaxy S24 Ultra

Hiện tại, một số thông tin cho biết Galaxy S24 sẽ quay trở lại với dòng chip Exynos do chính Samsung sản xuất. Đây là điều mà hầu hết người dùng không mong muốn khi các dòng chip Exynos không gây nhiều ấn tượng về mặt hiệu năng so với phiên bản Snapdragon ra mắt cùng thời. Tuy nhiên, hiệu suất của Exynos đã không ngừng cải thiện trong những năm gần đây, nhưng để kiểm chứng hiệu năng thực sự, cần có nhiều bài kiểm tra kĩ hơn trên nhiều khía cạnh.

Phiên bản Ultra nên sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 3 để đáp ứng mong đợi từ người dùng

Nếu điều này xảy ra, người dùng vẫn mong muốn phiên bản Galaxy S24 Ultra vẫn sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 3, bởi nó không chỉ là bộ vi xử lý mạnh mà còn tạo ra sự khác biệt giữa phiên bản Ultra và Plus, qua đó kích thích người dùng lựa chọn phiên bản cao cấp hơn.