4 Mẫu máy ảnh của Sony có thể sẽ ra mắt trong năm 2023

0
1623

Sony trong năm 2023 đã ra mắt rất nhiều máy ảnh đặc biệt cho người dùng, với sản phẩm nổi bật nhất là ZV-E1 dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Nhưng tham vọng của nhà sản xuất này không chỉ dừng lại ở đó, mà rất nhiều tin đồn cho biết sẽ có rất nhiều dòng máy ảnh đang trên chặng đường sắp sửa được ra mắt. Chúng sẽ bao gôm 2 dòng máy fullframe cao cấp như A9II và A7C II, bên cạnh một mẫu máy ảnh APS-C và một mẫu máy đặc biệt chưa từng được công bố.

4 Mẫu máy ảnh của Sony có thể sẽ ra mắt trong năm 2023

Mẫu máy APS-C cao cấp (A6700 hoặc A7000)

Đây là chiếc máy ảnh mà các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp chờ đợi trong nhiều năm, và có vẻ như Sony đang chuẩn bị tung ra sản phẩm kế nhiệm cho Sony A6600 được đồn đại là Sony A6700. Chiếc máy mới sẽ sử dụng cảm biến APS-C 26MP tương tự như trên Sony FX30 kết hợp với các tính năng lấy nét tự động được hỗ trợ bởi AI như các mẫu máy dành cho các nhà sáng tạo nội dung gần đây như ZV-E1.

Sony A6700 sẽ có nhiều cải tiến quan trọng với một mẫu máy APS-C truyền thống

Nếu tin đồn này trở thành sự thật, nó có thể là một lựa chọn mới phù hợp cho các nhiếp ảnh gia đường phố, phòng cảnh và chụp ảnh hằng ngày, kết hợp với rất nhiều ống kính có sẵn cho ngàm E. Một số thông số kỹ thuật khác bao gồm hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy có thể đạt hiệu quả 7 stops, khả năng quay video 4K/120p (có thể tỉ lệ crop là 1.19x). Dù chưa có mức giá cụ thể, nhưng dự đoán A6700 có thể có mức giá khoảng 1400 USD tương tự như giá A6600 lúc ra mắt.

Sony A7C II

Sony A7C là máy ảnh không gương lật fullframe nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới khi nó được công bố vào tháng 9/2020. Chiếc máy có kích thước nhỏ gọn cho việc du lịch với đầy đủ những tính năng và sức mạnh chủ yếu đến từ A7 III, mặc dù có một số điểm trừ như kính ngắm chất lượng kém hơn. Có vẻ như Sony đang lên kế hoạch khắc phụ một số nhược điểm đó bằng các ra mắt một bản nâng cấp mới với khả năng tích hợp cảm biến fullframe 33MP, sử dụng bộ xử lý Bionz XR và chip AI tương tự như trên A7R V.

Sony A7C II sẽ tích hợp nhiều công nghệ mới nhất và những cải tiến quan trọng

Các cải tiến khác dự kiến bao gồm khả năng quay phim 4K 60p, độ sâu màu 10bit và cấu hình màu S-Cinetone đã có mặt trên rất nhiều dòng máy hiện tại. Đồng thời kính ngắm cũng có sự nâng cấp nhẹ lên độ phân giải 3.69 triệu điểm ảnh với độ làm mới là 120 khung hình/giây. Nếu Sony A7C II bao gồm tất cả những nâng cấp trên với tính năng lấy nét tự động hàng đầu của Sony thì đó có thể là một chiếc máy ảnh lai nhỏ gọn cự kỳ mạnh mẽ cho người dùng.

Mẫu máy Sony độ phân giải cao

Đây chắc chắn sẽ là dòng máy hấp dẫn nhất trong số bốn máy ảnh theo tin đồng đến từ Sony – một mẫu máy ảnh fullframe với cảm biến có độ phân giải cao. Một số thông tin cho biết đây là chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc loại này và không phải là sự thay thế cho bất kỳ máy ảnh Sony ngàm E nào hiện có. Sẽ có ba khả năng chính với dòng máy ảnh này.

RX1R II có thể là chiếc máy ảnh fullframe có ống kính cố định

Thứ nhất là concept mới với tên gọi RX1R II, chiếc máy ảnh fullframe có ống kính cố định với kích thước nhỏ. Điều đó sẽ khiến nó trở thành đối thủ của Fujifilm X100V hoặc cạnh tranh với Leica Q3. Thứ hai, Sony có thể đang lên kế hoạch để cạnh tranh với Nikon Z8, với một chiếc máy là Sony A8, có thể tích hợp cảm biến độ phân giải cao vào một thân máy nhỏ gọn và giá cả phải chăng hơn so với A7R V. Cuối cùng, một khả năng khả thi hơn sẽ là Sony A7C II – một chiếc máy lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia du lịch và phong cảnh.

Sony A9 III

Các nhà sản xuất máy ảnh có truyền thông sử dụng các sự kiện thể thao như Thế Vận Hội Mùa Hè để giới thiệu những mẫu máy ảnh cao cấp của mình. Và có vẻ như Sony A9 III sẽ là nhân tố đặc biệt tại Paris 2024. Dù có thể bị trì hoãn do thiếu chip, A9 III được cho là sẽ đạt kỷ lục về tốc độ chụp của máy ảnh không gương lật với chế độ 30fps cho toàn bộ ảnh RAW – một tin tuyệt vời cho những nghiếp ảnh gia thể thao nhưng sẽ có nhiều vấn đề cho không gian lưu trữ của bạn.

Sony A9 III sẽ là nhân tố đặc biệt tại Paris 2024

Trên nhiều khía cạnh khác, Sony A9 II thừa hưởng một số công nghệ tốt nhất từ các dòng máy ảnh gần đây, bao gồm lấy nét theo chủ thể được hỗ trợ bởi AI trên A7R V và kính ngắm EVF 9.44 triệu điểm ảnh tử Sony A1. Với việc tập hợp những cồng nghệ mới nhất, chiếc máy mới sẽ có một mức giá cao hơn hoặc tương đương như với giá khở điểm của A9II là 4500 USD.