Top 7 mẫu thiết bị phát sóng wifi trong nhà chất lượng

0
60

Việc sử dụng internet để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau đã trở thành một nhu cầu phổ biến trong cuộc sống. Và để có thể truy cập vào mạng tốc độ cao một cách hiệu quả, việc sở hữu một thiết bị phát wifi là điều không thể thiếu. Dưới đây là danh sách 7 mẫu thiết bị phát sóng Wifi trong nhà có chất lượng tốt nhất vào năm 2024, mà bạn có thể tham khảo để tìm cho mình một lựa chọn phù hợp.

Thiết bị phát wifi là gì?

Thiết bị phát sóng wifi là một giải pháp hỗ trợ kết nối internet tiện ích. Nó có khả năng thu sóng wifi từ nhà mạng rồi chuyển đổi thành tín hiệu sóng vô tuyến, sau đó truyền đến các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính bàn, laptop. Nhờ vậy mà người dùng có thể kết nối và truy cập vào các dịch vụ trực tuyến.

Không chỉ cho phép kết nối mạng, thiết bị phát sóng wifi còn đảm bảo tốc độ truy cập nhanh chóng, giúp bạn thỏa sức chia sẻ thông tin, thực hiện các hoạt động giải trí như xem phim, chơi game, hay hoàn thành các nhiệm vụ công việc online một cách thuận tiện.

Top 7 mẫu thiết bị phát sóng Wifi trong nhà chất lượng

Dưới đây là một trong những cái tên được nhiều người dùng đánh giá cao trên thị trường ở thời điểm hiện tại, mà bạn có thể tham khảo khi cần mua thiết bị phát sóng wifi trong nhà. Giá bán của mỗi sản phẩm được khảo sát vào tháng 3 năm 2024.

Thiết bị phát sóng Wifi trong nhà Ruijie RG-RAP2260(G)

Giá bán: 2.390.000đ

Ruijie RG-RAP2260(G) là thiết bị phát sóng wifi trong nhà sở hữu nhiều tiện ích tuyệt vời, giúp mang lại trải nghiệm lướt mạng đỉnh cao cho người dùng. Phiên bản này được thiết kế để có thể hoạt động ở cả hai băng tần 2.4GHz chuẩn 802.11b/g/n/ax và 5GHz chuẩn 802.11a/n/ac/ax.

Thiết bị phát sóng wifi trong nhà cho thấy sự nổi trội về cả hiệu suất truyền lẫn nhận tín hiệu, khi cho phép truy cập không dây tốc độ cao đến 1.775Gbps trên mỗi AP. Đặc biệt, RG-RAP2260(G) còn có thể hỗ trợ đồng thời tối đa lên tới hơn 500 thiết bị, mà vẫn duy trì được chất lượng kết nối ổn định một cách ấn tượng.

Ngoài ra, với khả năng tạo ra 8 SSID (Service Set Identifier), phiên bản này mang lại sự linh hoạt trong việc quản lý và phân chia mạng wifi cho các nhóm đối tượng khác nhau. Người dùng cũng có thể tăng cường hiệu suất đường truyền internet của mình bằng cách kết nối với Uplink 2.5 Gbps.

Thiết bị phát sóng Wifi trong nhà Ruijie RG-AP840-I

Giá bán: 11.620.000đ

Bộ phát wifi Ruijie RG-AP840-I được trang bị chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất, cung cấp khả năng kết nối đa thiết bị cùng tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng và ổn định. Sản phẩm hoạt động trên 2 băng tần radio và 2G + 5G, tốc độ truy cập tối đa có thể lên đến 5.2Gbps (tổng cộng 6 luồng không gian), mang tới trải nghiệm sử dụng mạng wifi tốc độ cao không giới hạn.

Được trang bị đến 3 cổng Ethernet Gigabit, thiết bị phát sóng wifi này của Ruijie có thể mở rộng băng thông đường lên, đồng thời cung cấp khả năng mở rộng cổng LAN cho PC, máy in và các thiết bị IP khác. Ngoài ra, cổng LAN3 cũng được thiết kế đặc biệt để kết nối với các cảm biến IoT bên ngoài với tính năng PoE out (thụ động).

Điều này góp phần giảm bớt sự phức tạp của việc sử dụng bộ chuyển đổi nguồn cho các cảm biến. Từ đó, giúp tối ưu hoá việc quản lý mạng mà cũng như tiết kiệm chi phí và giảm thiểu cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi.

RG-AP840-I cũng được tích hợp OFDMA của chuẩn 802.11ax, một công nghệ hỗ trợ chia kênh WLAN thành các kênh con nhỏ hơn và mỗi kênh này sẽ sử dụng cho một hoặc nhiều người dùng. Thêm vào đó, với các tính năng Wifi Marketing và tạo voucher tích hợp, phiên bản này là một lựa chọn phù hợp cho giải pháp thuê wifi tại các khu nhà trọ, ký túc xá.

Sự xung đột, cạnh tranh khi sử dụng mạng cũng giảm thiểu đáng kể thông qua việc lên lịch cho nhiều người dùng truyền và nhận dữ liệu đồng thời qua Access Point (AP). Nhờ vậy mà hiệu suất mạng tổng thể được tối ưu hoá, cải thiện độ trễ một cách hiệu quả.

Thiết bị phát sóng Wifi trong nhà UniFi 6 Long-Range (U6-LR)

Giá bán: 5.999.000đ

Bộ phát wifi trong nhà UniFi 6 Long-Range (U6-LR) mang tới trải nghiệm truy cập mạng không dây vượt trội cho người sử dụng. Thiết bị hỗ trợ chuẩn Wifi 6 và được ứng dụng công nghệ MU-MIMO, cho hiệu suất kết nối mạng mạnh mẽ và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

UniFi U6-LR có tốc độ băng thông tổng hợp lên đến 3Gbps nhờ khả năng truyền dẫn 4 luồng dữ liệu hiệu suất cao của WiFi 6. Điều này bao gồm cả tần số 5GHz (4×4 MU-MIMO và OFDMA) và 2.4GHz (2×2 MIMO), tạo ra trải nghiệm lướt mạng không dây ổn định, không giật lag.

Bên cạnh đó, công nghệ OFMA tích hợp trên UniFi 6 Long-Range (U6-LR) cũng làm giảm độ trễ xuống mức thấp nhất, đồng thời gia tăng tốc độ tải dữ liệu. Nhờ đó mà bạn có thể tận hưởng các tác vụ như xem phim, nghe nhạc, chơi game hay gọi video call,… một cách trọn vẹn, mượt mà.

UniFi 6 Long-Range (U6-LR) có khả năng hỗ trợ đồng thời lên đến 300 người dùng, chất lượng kết nối cũng không bị giảm đi ngay cả ở thời điểm số lượng người cùng truy cập tăng cao. Có thể nói thiết bị phát sóng wifi trong nhà chuyên dụng này của UniFi là một lựa chọn lý tưởng để cung cấp vùng phủ sóng wifi rộng và mạnh mẽ cho môi trường doanh nghiệp.

Thiết bị phát sóng Wifi trong nhà UniFi 6 Plus

Giá bán: 3.630.000đ

UniFi 6 Plus hoạt động trên băng tần kép, kết hợp với loạt công nghệ tiên tiến như 2×2 MU-MIMO và OFDMA ở băng tần 5 GHz cùng với 2×2 MIMO ở băng tần 2.4 GHz. Phiên này mang tới cho người sử dụng tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến khoảng 3 Gbps với chất lượng đường truyền mạng mượt mà và ổn định.

UniFi 6 Plus là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian vừa và nhỏ như văn phòng, căn hộ, quán cà phê và nhà hàng, với khả năng phủ sóng rộng lớn lên đến 140 mét vuông. Nó không chỉ mở rộng phạm vi kết nối mạng một cách hiệu quả mà còn đảm bảo tốc độ truy cập internet cao và ổn định cho nhiều người dùng đồng thời.

Công nghệ MU-MIMO (Multi-User Multiple-Input Multiple-Output) và OFDMA (Orthogonal Frequency Division Multiple Access) được sử dụng trên UniFi 6 Plus để phân bổ tài nguyên mạng một cách hiệu quả và tối ưu hóa tốc độ truyền dữ liệu trên từng thiết bị. Thiết bị phát sóng wifi trong nhà này hứa hẹn mang đến một trải nghiệm kết nối mạng mượt mà, hiệu quả, nhất là trong các môi trường có nhu cầu sử dụng đồng thời nhiều thiết bị thông minh.

Bộ phát Wifi Ruijie RG-AP130(W2) V2

Giá bán: 2.210.000đ

Ruijie RG-AP130(W2) V2 là thiết bị phát sóng wifi trong nhà gắn tường tiên tiến, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu truy cập mạng internet trong một loạt các môi trường như khách sạn, văn phòng và căn hộ. Phiên bản này có kiểu dáng nhỏ gọn, cấu tạo dễ dàng lắp đặt và đơn giản trong việc sử dụng.

Người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ truy cập mạng tối đa lên đến 1.167Gbps, RG-AP130(W2) V2 hoạt động dựa trên chuẩn WiFi 802.11ac Wave 2 cũng như hỗ trợ hai băng tần 2.4GHz và 5GHz. Với hiệu suất cao cùng khả năng hoạt động ổn định, đây là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn xây dựng hệ thống mạng wifi chất lượng, phù hợp với không gian nội thất sang trọng.

Bên cạnh đó, công nghệ 802.11ac Wave 2 của RG-AP130(W2) V2 cũng góp phần không nhỏ trong việc tăng cường thông lượng đa người dùng. Điều này rất có lợi với các ứng dụng không dây mật độ cao. Bộ phát wifi này cũng được hưởng lợi từ công nghệ MU-MIMO, cho khả năng xử lý đồng thời nhiều máy khách, nâng cấp hiệu suất mạng tổng thể lên đáng kể.

Với 4 cổng RJ45 10/100/1000Mbps và 1 cổng đường lên 1000Mbps ở phía sau, RG-AP130(W2) V2 cung cấp sự linh hoạt trong kết nối và truy cập mạng. Khả năng phủ sóng đồng thời trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz cùng với hỗ trợ 2 luồng không gian, giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng mạng vượt trội.

Giá bán: 799.000đ

Bộ phát wifi TP-Link Archer C6 V2 sử dụng hai băng tần và hỗ trợ chuẩn 802.11ac. Trong đó, phiên bản này cung cấp tốc độ lên đến 300Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên băng tần 5GHz, tổng cộng đem lại băng thông khả dụng lên đến 1200Mbps.

Cục phát wifi TP-Link Archer C6 V2 được trang bị đến 4 ăng-ten ngoài và 1 ăng-ten ngầm. Kết hợp cùng công nghệ Beamforming tiên tiến, giúp mang lại một vùng phủ sóng rộng lớn và tối ưu nhất cho mạng wifi của bạn. Trong khi công nghệ MU-MIMO tích hợp cho phép truyền dữ liệu đến hai thiết bị cùng một lúc, tăng hiệu quả sử dụng lên gấp đôi so với các công nghệ truyền thống.

Với phiên bản này, người dùng sẽ được tận hưởng khả năng truy cập mạng nhanh chóng để sử dụng tác vụ đơn giản như kiểm tra email và lướt web một cách mượt mà. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng quản lý hệ thống mạng thông qua ứng dụng đồng hành Tether của TP-Link.

Bộ phát Wifi 4G 300Mbps Tenda 4G05 N300

Giá bán: 850.000đ

Cục phát wifi 4G Tenda 4G05 N300 sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt, đường nét chế tác đơn giản, hiện đại và không kém phần tinh tế. Trọng lượng tổng thể gọn nhẹ của sản phẩm cho phép bạn dễ dàng vận chuyển nó và lắp đặt ở bất kỳ không gian nào trong nhà.

Tenda 4G05 N300 có mật độ phủ sóng lên đến 15 m, đảm bảo cung cấp trải nghiệm truy cập internet mượt mà trong một không gian khá rộng. Phiên bản này hoạt động ở băng tần 2.4 GHz với tốc độ truy cập đạt 300Mbps cùng với chuẩn mạng N.

Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị 2 ăng-ten mạnh mẽ nhằm nâng cao khả năng phủ sóng wifi và chất lượng đường truyền, tạo điều kiện lý tưởng để hỗ trợ lên đến 32 người dùng cùng truy cập đồng thời.

Hơn thế nữa, với 2 cổng LAN và 1 khe cắm Nano SIM tích hợp, mẫu thiết bị phát sóng wifi trong nhà này đem lại cho người dùng khả năng kết nối mạng dễ dàng và linh hoạt tùy theo nhu cầu. Trường hợp cần khôi phục cài đặt gốc bạn có thể nhấn vào nút reset trên thân bộ phát.