Tamron giới thiệu ống kính 20-40mm F2.8 Di III VXD cho dòng máy Sony

0
568

Vừa qua, Tamron đã giới thiệu đến cộng đồng người chơi ảnh về ống kính mới là 20-40mm F/2.8 Di III VXD – một ống kính zoom tiêu chuẩn một khẩu độ dành cho các dòng máy Sony E. Với kích thước nhỏ gọn, dải tiêu cự phổ thông, khẩu độ lớn và nhiều công nghệ quang học tiên tiến, chắc chắn đây sẽ là ống kính được đông đảo người dùng săn đón. Dự kiến ống kính sẽ được ra mắt chính thức trong mùa thu năm nay.

Tamron giới thiệu ống kính 20-40mm F/2.8 Di III VXD cho Sony E

Được thiết kế riêng cho dòng máy fullframe Sony E, ống kính được Tamron tạo ra nhằm phục vụ các mục đích nhiếp ảnh phổ thông và chuyên nghiệp hàng ngày. Sở hữu dải tiêu cự từ góc rộng đến tiêu chuẩn và có khẩu độ lớn F/2.8, đây là ống kính nhỏ và nhẹ nhất trong số các ống kính có tiêu cự tương đương. Ống kính có chiều dài chỉ 8.6 cm và trọng lượng chỉ 360 gam, khá nhỏ gọn và tiện dụng để chụp ảnh hàng ngày, quay vlog, sáng tạo nội dung và thậm chỉ là phong cảnh với góc nhìn rất rộng.

Ống kính có dải zoom phổ thông và tương đối nhỏ gọn

Sử dụng động cơ VXD dựa trên cơ chế lấy nét của động cơ tuyến tính, Tamron luôn tự hào là ống kính có sự yên tĩnh vượt trội khi hoạt động và có hiệu suất cao, đồng thời đạt được khả năng lấy nét tự động với tốc độ và độ chính xác cao. Nhờ đó mà người dùng sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng và có thể thao tác nhanh gọn trên các thiết bị cân bằng hình ảnh. Với khoảng cách lấy nét chỉ 17cm và tỉ lệ phóng đại ở tiêu cự góc rộng là 1:3.8, ống kính cho phép chụp ảnh cận cảnh và macro góc rộng để người dùng tự do sáng tạo.

Đây là ống kính Tamron tiếp theo sử dụng chung kích thước bộ lọc 67mm

Ống kính có vòng xoay thu phóng với góc xoay chỉ 65 độ sẽ giúp giảm thời gian thao tác thay đổi tiêu cự. Thiết kế mới của ống kính giúp cải thiện khả năng cầm nắm và khả năng chông xước, đồng thời có cấu trúc chống ẩm và và lớp phủ flo ở thấu kính mặt ngoài ngăn nước và các chất bám khác. Ống kính cũng sẽ có  đường kính bộ lọc là 67mm tương đương với nhiều ống kính Tamron khác giúp người dùng có thể chuyển đổi các bộ lọc giữa các ống kính này.

Ống kính được tối ưu hóa cho người dùng Sony ngàm E

Và cũng giống như hầu hết các ống kính khác, Tamron đều cung cấp phần mềm Lens Utility để người dùng tùy biến chức năng cho vòng lấy nét và cập nhật các firmware mới nhất của hãng. Tamron cho biết ống kính mới cũng sẽ tương thích với các chế độ lấy nét chuyên nghiệp và đặc trưng của máy ảnh Sony, bao gồm Fast Hybrid AF và Eye AF. Hiện tại Tamron chưa đưa ra mức giá cụ thể cho dòng ống kính này, tuy nhiên hãng hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt trong mua thu năm nay.