Những sản phẩm được mong đợi tại sự kiện Samsung Unpacked 2024

0
238

Là sự kiện được giới công nghệ đón chờ đầu năm nay, Galaxy Unpacked 2024 tiếp tục là nơi Samsung phô diễn sản phẩm mới nhất của mình là điện thoại Galaxy S24 và các phụ kiện thú vị khác. Ngoài ra, đây cũng sẽ là thời điêm thích hợp để công bố những bước tiến quan trọng về mặt trí tuệ nhân tạo và cách mà Samsung áp dụng nó cho các sản phẩm của mình. Hãy cùng Anh Đức điểm qua những sản phẩm dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện lần này.

Những sản phẩm được mong đợi tại sự kiện Samsung Unpacked 2024

Thời gian diễn ra

Sự kiện Galaxy Unpacked 2024 sẽ được diễn ra vào ngày 18/1 theo giờ Việt Nam và được phát sóng trực tuyến trên nên tảng Youtube của nhà sản xuất này. Theo rất nhiều nguồn tin, dòng smartphone mới nhất của hang là Samsung Galaxy S24 sẽ được trình làng tại sự kiện với đầy đủ 3 dòng tiêu chuẩn, Plus và Ultra với những công nghệ mới nhất. Nhưng không chỉ thế, rất có thể một hệ thống AI sẽ được giới thiệu nhằm cho thấy sự quan tâm sát sao của hang với các thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo hiện thời.

Sự kiện Galaxy Unpacked 2024 sẽ mang đến rất nhiều sản phẩm đặc biệt cho người dùng

Dòng điện thoại Samsung Galaxy S24

Là sản phẩm được mong chờ nhất tại sự kiện này, hầu hết người dùng đều có nhiều thắc mắc và kì vọng xung quanh những thông tin về phần cứng trên ba chiếc điện thoại Samsung Galaxy S24. Theo những thông tin mới nhất, bộ ba chiếc điện thoại sẽ có những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng bên trong cũng như có một chút thay đổi về thiết kế. Về thông số kỹ thuật, tùy vào từng khu vực mà mỗi phiên bản Galaxy S24 sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 hoăc Exynos 2400.

Samsung Galaxy S24 sẽ có những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng bên trong cũng như có một chút thay đổi về thiết kế

Hệ thống camera của Galaxy S24 cũng sẽ không có nhiều thay đổi so với S23 vì Samsung có thể sẽ tập trung hơn vào khía cạnh phần mềm để cải thiện khả năng ghi hình. Tuy nhiên, một số tin đồn khác cho biết cụm camera góc rộng trên chiếc điện thoại mới sẽ có sự thay đổi từ 10MP (thu phóng quang 10x) sang 50MP (thu phóng quang 5x và thu phóng điện tử 10x), giúp khả năng chụp ảnh xa chất lượng hơn nhưng phải đánh đổi bằng phạm vi thu phóng.

Nhiều thông tin cho hay sẽ có sự thay đổi nhỏ cho cụm cam siêu tele

Không chỉ vậy, Samsung cũng cho thấy tham vọng áp dụng AI cho rất nhiều ứng dụng của mình như cách mà Google đã làm với tính năng Magic Eraser trên Pixel 6, hoặc các ứng dụng dịch thuật gần như ngay lập tức. Nhưng bước đi xa hơn sẽ nằm ở AI tạo sinh với các thuật toán sẽ hiểu được những gì người dùng muốn và thực hiện chúng như tạo ra một bức ảnh nghệ thuật, lên kế hoạch du lịch và hồi đáp cuộc gọi.

Galaxy AI

Với sự phát triển mạnh mẽ của những thiết bị AI trong thời gian quan, Samsung cũng mang trong mình một tham vọng nhúng một trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của minh, với các thuật toán máy học sẽ được thực hiện trên chip thay vì sử dụng dịch vụ đám mấy. Vì vậy, người dùng có thể mong đợi nhà sản xuất giới thiệu về việc áp dụng AI trên Galaxy S24, từ việc cải thiện chất lượng hình ảnh đến việc tạo ra những hình ảnh mới ngay lập tức.

Galaxy AI là bộ công cụ trí tuệ nhân tạo có thể được áp dụng vào sản phẩm của mình

Không chỉ vậy, Samsung cũng sẽ mới các chuyên gia để làm rõ về cách mà họ tích hợp những công cụ AI vào các ứng dụng của mình hoặc cách tận dụng những công cụ này để cải thiện năng suất làm việc, khả năng tổ chức của người dùng cũng như áp dụng cho việc giải trí.

Bộ vi xử lý cho gaming

Trong khi các mẫu Samsung Galaxy S24 Plus và Ultra có khả năng sử dụng bộ xử lý mới Snapdragon 8 Gen 3, phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng Exynos 2400, trái ngược so với Galaxy S23. Nhưng khác với các phiên bản trước đây, Exynos 2400 đã được kiểm nghiệm hiệu năng với kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, con át chủ bài tiềm năng của vi xử lý này là GPU Xclipse 940, sử dụng kiến trúc RDNA 3 của AMD được quảng cáo là đã nâng cấp tính năng dò tia được để cải thiện đồ họa và độ chân thực cho các tựa game.

Exynos 2400 được kì vọng sẽ nhận được những đánh giá tích cực hơn

Trước đây, Samsung đã hợp tác với Microsoft để đưa Xbox Cloud Gaming lên các dòng Galaxy cao cấp của mình để giúp người dùng tiếp cận đến các tựa game bom tấn. Với tiềm năng dành cho các trò chơi tối ưu tính năng dò tia và đồ họa cao cấp, chúng ta có thể kì vọng rằng các điện thoại Galaxy S24 sẽ có màn thể hiện hiệu năng chơi game đỉnh cao có thể sánh ngang với iPhone 15 Pro và Pro Max khi hai dòng máy này có thể chơi được nhưng game AAA như Resident Evil 4 Remake.

Do đó, Samsung sẽ tận dụng sự kiện Unpacked 2024 để quảng bá sức mạnh của chiếc Galaxy S23 như một thiết bị chơi game có thể mang lại trải nghiệm giống như các máy chơi game thực thụ.

Samsung Galaxy Ring

Galaxy Ring là một sản phẩm được nhận được rất nhiều phỏng đoán của giới công nghệ toàn cầu khi nó có thể là một dạng nhẫn deo theo dõi thể chất và sức khỏe, giúp theo dõi số bước chân, đo nhịp tim và huyến áp. Nắm bắt xu hướng của người dùng khi tháng 1 là thời điểm để lên kế hoạch cho một trương chình tập thể dục mới, việc ra mắt một thiết bị tập trung vào sức khỏe là một điều hợp lý, dù hiện tại những thông tin về sản phẩm này vẫn chưa được kiểm chứng hoàn toàn.

Galaxy Ring - nhẫn đeo theo dõi sức khỏe được đồn đoán sẽ ra mắt

Tai nghe Galaxy Buds và đồng hồ Galaxy Watch

Là sản phẩm nhận được ít sự quan tâm hơn so với các sản phẩm còn lại, tai nghe Galaxy Buds và phiên bản đồng hồ Galaxy Watch mới có khả năng được giới thiệu tại sự kiện Unpacked 2024. Thay vì mang đến một sản phẩm có những thay đổi đáng kể về thiết kế và chất lượng âm thanh, người dùng có thể nhận được một hộp đựng với thời lượng pin lớn hơn hoặc một số phiên bản màu sắc mới phù hợp với các dòng điện thoại Samsung Galaxy S24 sắp ra mắt.

Tai nghe Galaxy Buds và phiên bản đồng hồ Galaxy Watch mới có khả năng được giới thiệu tại sự kiện Unpacked 2024

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Samsung Galaxy Watch 6, khi mẫu đồng hồ này sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật mới nhật bổ sung thêm nhiều tính năng AI liên kết với Galaxy S24, cùng với rất nhiều mẫu dây đeo mới thời trang hơn.