Sony ULT – Dòng sản phẩm âm thành mới dành cho người yêu âm trầm

0
92

Nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho các sản phẩm tai nghe và loa không dây của mình, Sony chính thức giới thiệu bộ sản phẩm mới là Sony ULT nhấn mạnh đến những trải nghiệm đắm chìm nhấn với âm Bass sâu lắng nhất. Bộ sản phẩm mới sẽ bao gồm một tai nghe ULT Wear, hai loa di động là ULT Field 1 và ULT Feltd 7, và sản phẩm lớn nhất trong tất cả là bộ loa tháp ULT Tower 10. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về những sản phẩm âm thanh mới đến từ Sony nhé.

Sony ULT - Dòng sản phẩm âm thành mới dành cho người yêu âm trầm

Tất cả các sản phẩm mới được thiết kế để nhấn mạnh vào độ sâu của âm trầm thông qua một nút nhấn ULT duy nhất để kích hoạt một trong hai mức âm trầm mạnh mẽ khác. Mặc dù tên gọi ULT và đặc trưng âm thanh của nó có thể khiến người dùng liên tưởng đến các tiền tố ULTIMATE hay ULTRA, nhưng Sony cho biết dòng sản phẩm này sẽ là một khởi đầu mới cho các sản phẩm sẽ được ra mắt trong tương lai. Hãy cùng điểm qua các sản phẩm đầu tiên được giới thiệu trong dòng sản phẩm mới.

Tai nghe Sony ULT Wear

Dòng tai nghe Sony ULT Wear sở hữu cụm loa 40mm và bộ xử lý V1 cho tính năng khử ồn chủ động ANC tương tự như Sony WH-1000XM5. Nhà sản xuất cho biết tai nghe hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 5.2 với các codec có sẵn là AAC và SBC, trong khi các codec khác như LDAC và LC3 sẽ được bổ sung sau bản cập nhật đầu tiên, nhưng sẽ không có aptX và aptX HD. Tai nghe sẽ sử dụng hệ thống micro tạo chum tia để thu âm tốt hơn và các micro đều có cơ chế chống ồn kép với lưới lọc gió bằng nhựa.

 Sony ULT Wear sở hữu cụm loa 40mm và bộ xử lý V1 tương tự như Sony WH-1000XM5

Sony ULT Wear sẽ có thời lượng pin lên đến 30 tiếng khi bật ANC và lên đến 50 tiếng khi tắt ANC, vượt trội hơn so với WH-1000XM5. Ở một bên tai nghe sẽ có nút ấn ULT để chuyển đổi giữa 3 chế độ là âm trầm bình thường, âm trầm sâu và âm trầm cực mạnh. Ngoài ra, tai nghe còn có tính năng kết nối đa điểm, sạc nhanh qua cổng Type-C, đèn trang trí và thiết kế gập thông minh. Dự kiến tai nghe này sẽ có mức giá 199 USD (khoảng 5.1 triệu) với 3 tùy chọn màu sắc là đen, trắng nhạt và xám rừng.

Loa không dây Sony ULT Field 1 và Field 7

Cả hai chiếc loa không dây ULT Field 1Field 7 được thiết kế nhằm đạt được tính di động cao nhưng có chất lượng hoàn chắc chắn. Với tiêu chuẩn IP67, bộ loa đều được bảo vệ khởi nước, bụi, sốc do làm rơi và thậm chí là gỉ sét, giúp người dùng có thể yên tâm mang loa đến những môi trường như hồ bơi, bãi biển hoặc lễ hội. Người dùng có thể đặt loa theo chiều đứng và chiều ngang tùy thuộc vào không gian được sử dụng.

Sony ULT Field 1 có 4 tùy chọn màu sắc trẻ trung

Đối với ULT Field 7 – chiếc loa không dây lớn hơn, Sony trang bị tính năng tối ưu hóa trường âm thanh để phát hiện tiếng ồn và tự động điều chỉnh âm thanh rõ ràng hơn ngay cả khi bị bao quanh bởi nhiều âm thanh khác. Về thời lượng pin, chiếc loa ULT Field 1 nhỏ hơn sẽ có thời lượng pin khoảng 12 tiếng, trong khi Field 7 có thể lên đến 30 tiếng và được xem như là một viên pin sạc dự phòng thông qua cổng kết nối Type-C. Hai loa đều hỗ trợ sạc nhanh trong 10 phút để có thêm 3 tiếng phát nhạc.

Sony trang bị tính năng tối ưu hóa trường âm thanh chop ULT Field 7 để duy trì chất lượng âm thanh rõ ràng hơn

Người dùng có thể ghép nối hai loa giống nhau để tạo cấu hình âm thanh nối và đồng bộ hóa tối đa đến 100 chiếc loa cùng loại để mở rộng âm trường lên đến cực đại. Cả hai dòng sản phẩm đều có đèn nền trang trí để tăng sự bắt mắt với người dùng. Dự kiến, ULT Field 1 được bán với mức giá 129 USD (khoảng 3.3 triệu) và ULT Field 7 có mức giá 499USSD (khoảng 13 triệu), với dòng loa Field 1 sẽ có 4 tùy chọn màu sắc gồm đen, trắng nhạt, xám rừng và cam.

Loa tháp Sony ULT Tower 10

ULT Tower 10 là hệ thống loa tháp Bluetooth có kích thước lớn nhất và công suất đầu ra cao nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm và có thể được so sánh với chiếc loa SRS-XV900 được sử dụng cho các buổi tiệc đông người. Chiếc loa hỗ trợ hai cổng đầu vào cho micro và guitar, cho phép người dùng có thể thoải mái đàn hát một các thoải mái, đồng thời hỗ trợ tăng cường âm thanh cho TV thông qua việc sắp xếp các loa đa hướng một các hiệu quả.

Sony ULT Tower 10 là dòng loa tháp công suất lớn cho các buổi tiệc đông người

Với trọng lượng lên đến 29kg, Sony đã trang bị cho bộ loa một tay cầm và hai bánh xe ở phía sau chân đế để người dùng có thể kéo chiếc loa đến bất kỳ nơi nào mà họ muốn. Giống như loa ULT Field 7, ULT Tower 10 có tính năng tối ưu hóa trường âm thanh để giúp âm thanh rõ ràng hơn ngay cả trong những môi trường nhiều tiếng ồn. Dự kiến ULT Tower 10 sẽ được mở bán vào cuối tháng 4 với mức giá 1199 USD (khoảng 31 triệu đồng).

So sánh giữa ba dòng loa di động của Sony

ULT Tower 10 ULT Field 7 ULT Field 1
Giá 1199 USD 499 USD 129 USD
Màu sắc Đen Đen Đen, trắng nhạt, xám và cam
Trọng lượng 29kg 6.3kg 650g
Âm thanh 360 độ Không Không
Chế độ âm thanh Âm trầm sâu (Deep Bass)

Âm trầm mạnh (Attack Bass)

Âm trầm sâu (Deep Bass)

Âm trầm mạnh (Attack Bass)

Kích hoạt âm thanh ULT Power Sound
Thời lượng pin Không có 30 tiếng 12 tiếng
Cổng Mic/Guitar Không
Chuẩn kháng nước IP67 IP67