Sony giới thiệu ống kính FE 50mm F1.4 G Master

0
249

Lắng nghe những nhu cầu từ các nhiếp ảnh gia và nhà sáng tạo nội dung, Sony đã mang đến ống kính mới FE 50mm F1.4 G Master – một ống kính với tiêu cự phổ thông nhưng có chất lượng thuộc lớp ống kính cao cấp GM. Với rất nhiều kinh nghiệm đã có, Sony đã tối ưu cho ống kính 50mm ở rất nhiều chi tiết từ hệ quang học, chất lượng thấu kính và hệ thông lấy nét để tạo nên một sản phẩm nhỏ gọn và vô cùng linh hoạt, cũng như có chất lượng hình ảnh cao cấp nhất.

Sony giới thiệu ống kính FE 50mm F1.4 G Master

Hãy cùng điểm qua một vài thông số tiêu biểu của FE 50mm F1.4 G Master

Ống kính Sony FE 50mm F1.4 GM
Tiêu cự 50mm
Ổn định hình ảnh Không
Hệ ngàm Sony E và FE
Dải khẩu độ F1.4 – F16
Vòng khẩu độ
Số cánh khẩu 11 cánh
Cấu trúc quang học 14 thấu kính chia thành 11 nhóm
Khoảng lấy nét gần nhất 0.38mm
Cơ chế lấy nét Lấy nét trong
Động cơ Động cơ tuyến tính
Trọng lượng 516g
Kích thước (dài x đường kính) 96 x 81 mm
Đường kính bộ lọc 67mm

Chất lượng hình ảnh cao cấp

Thiết kế quang học tiên tiến và các yếu tố độc đáo của dòng G Master hàng đầu của Sony mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội cho FE 50mm F1.4 G Master. Sự kết hợp giữa thiết kế ống kính và chất lượng thấu kính bên trong tăng khả năng kiểm soát quang sai hình ảnh và góp phần tạo nên hiệu ứng bokeh đẹp mắt, nhờ vào bộ lá khẩu 11 cánh. Với khẩu độ tối đa lớn F1.4, ống kính phù hợp cho nhiều tình huống chụp khác nhau, tạo hiệu ứng bokeh ấn tượng để làm nổi bật chủ thể với môi trường xung quanh.

Ống kính sở hữu Thiết kế quang học tiên tiến và các yếu tố độc đáo của dòng G Master

Sony FE 50mm F1.4 G Master được trang bị 2 thấu kính phi cầu cực đại (XA) để hiệu chỉnh độ cong trường ảnh và 1 thấu kính tán sắc cực thấp (ED) giúp triệt tiêu hầu hết các quang sai để duy trì hình ảnh rõ ràng và sắc nét, không bị mờ nhòe. Sự kết hơp giữa các thấu kính đặc biệt giúp hình ảnh đạt độ phân giải cao trên toàn khung hình. Lớp phủ Nano AR Coating II triệt tiêu hoàn toàn các tia phản xạ ngay cả trong các tình huống ngược sáng. Ngoài ra, ống kính có thể lấy nét ở khoảng cash tối thiểu 41cm.

Thiết kế nhỏ gọn

Ống kính 50mm F1.4 G Master tối ưu từng thành phần bên trong để giảm thiểu kích thước của ống kính. Sony đã nghiên cứu kĩ để đặt các thấu kính ở vị trí hợp lý nhất, động cơ tuyến tính cực động có lực đẩy mạnh và bộ lá khẩu tròn có thiết kế nhỏ gọn. Nhưng yếu tố này rất quang trọng để tạo ra một ống kính chỉ có chiều dài chưa đến 100m và trọng lượng chỉ 516g. Thiết kế này giúp ống kính nhẹ hơn 33% và nhỏ hơn 15% so với các ống kính có cùng thông số kỹ thuật.

Ống kính 50mm F1.4 G Master tối ưu từng thành phần bên trong để giảm thiểu kích thước của ống kính

Kích thước nhỏ gọn của ống kính này kết hợp với các máy ảnh Sony tăng sự linh hoạt trong cả việc chụp ảnh và quay phim. Với tính di động và hiệu suất trong điều kiện ảnh sáng yếu, ống kính là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi thế loại, từ chân dung, phong cảnh, đám cưới và du lịch. Kích thước nhỏ gọn này cũng được xem là lựa chọn là ống kính lý tưởng khi sử dụng trên các gimbal.

Khả năng lấy nét xuất sắc

Ống kính Sony FE 50mm F1.4 G Master có hệ thống lấy nét hoạt động rất nhanh và chính xác, trở thành sự lựa chọn cho các nhà sáng tạo nội dung. Ống kính lấy nét nhanh hơn 1.9 lần so với các ống kính có cùng thông số. Hệ thấu kính lấy nét được điều khiển bởi động cơ tuyến tính lực đẩy mạnh (XD) kết hợp với thuật toán điều khiển tiên tiến tăng độ mượt mà và nhanh nhạy trong quá trình lấy nét. Khi sử dụng trên các máy ảnh mới nhất, ống kính có thể nhanh chóng lấy nét và theo dõi đối tượng ngay cả ở độ sâu trường ảnh nông với F1.4

Hệ thống lấy nét hoạt động rất nhanh và chính xác

Mô tơ tuyến tính XD và thuật toán điều khiển tối ưu hóa độ phần hồi đối với các tín hiệu điều khiển để lấy nét chính xác và độ rung được giảm thiểu quá trình lấy nét hoạt động êm hơn. Điều này cực kỳ thuận lợi khi quay phim cho phép theo dõi các đối tượng ngay cả khi quay ở tốc độ 120fps hoặc các tốc độ khung hình cao khác. Ngoài ra, ống kính có công nghệ mới nhất để giảm hiện tượng thở do lấy nét và được hỗ trợ bù nhịp thở trên các máy ảnh Sony Alpha, tăng độ ổn định khi lấy nét.

Khả năng vận hành và độ tin cậy cao

Sony FE 50mm F1.4 G Master được thiết kế trực quan giúp mang lại hiệu quả tối đa cho quy trình làm việc. TÍnh năng lấy nét thủ công phản hồi tuyến tính đảm bảo vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và liên tục với những sự thay đổi dù nhỏ trên vòng lấy nét. Thêm vào đó, công tắt khóa khẩu độ được trang bị để tránh việc vô tình xoay vòng. Ống kính có đường kính bộ lọc 67mm giống như trên ống kính FE 24mm và FE 35mm để có thể dùng chung bộ lọc.Ống kính có nhiều vị trí điều khiển rất trực quan cho người dùng

Trên thân ống kính sẽ có hai nút lấy nét và lẫy chuyển chế độ lấy nét cung cấp tính linh hoạt khi chụp. Các nút này có thể được tùy biến thêm các chức năng từ menu của máy ảnh. Thấu kính phía trước của FE 50mm F1.4 G Master có lớp phủ fluorine ngăn chặn bám vân tay, bụi, nước, dầu và cá chất bẩn khác để dễ dàng lau chùi. Thiết kế chống bụi và độ ẩm tăng độ tin cậy khi sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt ngoài trời, giúp các nhiếp ảnh gia có thể tự tin sáng tạo trong nhiều môi trường chụp.

HIện tại, ống kính Sony FE 50m F1.4 G Master sẽ được mở bán vào tháng 5/2023 với mức giá khởi điểm là 1299 USD (khoảng 31 triệu)