Samsung Galaxy Z Fold 5 và 7 điểm cần được cải thiện khi ra mắt

0
321

Khi sự kiện Unpacked 2023 đang đến người, người hâm mộ Samsung đang đổ dồn sự chú ý về Galaxy Z Fold 5 – thế hệ điện thoại gập thứ 5 với nhiều kì vọng về những thay đổi mang tính tích hơn để cạnh tranh với nhiều dòng máy mới ra mắt gần đây như Google Fixel Fold. Vậy đâu là những điểm nâng cấp mà người dùng mong muốn xuất hiện trên dòng máy này? Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu và dự đoán nhé.

Samsung Galaxy Z Fold 5 và 7 điểm cần được cải thiện khi ra mắt

Màn hình ngoài lớn hơn

So với nhiều dòng điện thoại gập ngang khác, màn hình ngoài trên Z Fold 4 có kích thước khá hẹp. Dù có kích thước chỉ 6.2 inch, nhưng ti lệ màn hình này khá dẹt là 23.1:9, khiến nó khó sử dụng hơn một chút so với chiêc điện thoại thông thường. Trong khi phiên bản Google Pixel Fold có màn hình ngoài có tỉ lệ khung hình hợp lý hơn. Tuy nhiên, điều này có thể rất khó xảy ra bởi một số hình ảnh rò rỉ của Z Fold 5 cho thấy màn hình ngoài vẫn tương tự như thế hệ Z Fold 4.

Z Folkd 5 nên có màn hình ngoài với tỉ lệ cân đối hơn

Trang bị cụm camera từ dòng Galaxy S

Một trong những điểm chưa vừa ý trong suốt 4 thế hệ Z Fold nằm ở việc dòng điện thoại này không sở hữu hệ thống camera cao cấp từ Galaxy S23 Ultra khi sở hữu cảm biến chính 200MP và khả năng thu phóng bằng kính tiềm vọng. Tuy nhiên Z Fold 4 vốn đã có mức giá tương đối cao, nên việc trang bị hệ thống camera này cần nhiều sự cân nhắc. Một thông tin khác cho biết, camera trên Z Fold 5 sẽ chỉ nhận được một số cải tiến nhỏ về độ phân giải cảm biến và có thể có camera selfie dưới màn hình tốt hơn.

Dòng điện thoại này vẫn chưa thẻ sở hữu hệ thống camera từ Galaxy S23 Ultra

Hạn chế nếp gấp

Tất cả các điện thoại gập trên thị trường hiện tại đều có một nếp nhăn trên màn hình tại nơi mà tấm nền được gập lại. Mức độ nổi bật của vết nhăn phụ thuộc nhiều vào chất lượng tấm nền với mỗi thương hiệu khác nhau. Mặc dù người dùng sẽ nhanh chóng quen với nếp gấp, nhưng các dòng điện thoại Z Fold từ trước đến này đều có nếp gấp có thể được cảm nhận rất rõ so với các thương hiệu khác. Do đó, Z Fold 5 nên có sự cải thiện để giảm mức độ gấp trên một tấm nền mới để mang đến trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Z Fold 5 nên giảm mức độ gấp trên một tấm nền mới

Mức giá thấp hơn

Mỗi chiếc điện thoại gập luôn bao hàm nhiều công nghệ tiên tiến, nên giá thành cho những thiết bị này cũng không hề rẻ. Galaxy Z Fold 4 có mức giá khởi điểm chỉ từ 1799 USD, vẫn tương đối cao so với hầu bao của nhiều người và do đó, chúng ta đều mong phiên bản Z Fold 5 có thể mở bán với mức giá tốt hơn. Sẽ rất khó để điều này xảy ra nhưng theo nhiều thông tin, dòng máy mới Z Fold 5 vẫn sẽ có một mức giá khá cao ngay cả đối với phiên bản cơ bản nhất.

Giá thành cho những chiếc điện thoại gập cũng không hề rẻ

Viên pin lớn hơn

Nếu Z Fold 5 được trang bị một màn hình lớn tương đương với một máy tính bản cỡ nhỏ, nó nên dược trang bị một viên pin lớn hơn cho thời lượng sử dụng lâu hơn. Viên pin trên Z Fold 4 chỉ có dung lượng 4400 mAh, nhỏ hơn so với viên pin của S23 Ultra và thậm chỉ là nhỏ hơn nhiều dòng điện thoại gập khác. Tuy nhiên, vấn đề này phụ thuộc vào thiết kế màn hình và bố cục linh kiện bên trọng khi có những thay đổi về màn hình và các kinh liện khác. Nếu Z Fold 5 không có nhiều thay đổi, no vẫn sẽ có dung lượng pin chỉ 4400 mAh.

Z Fold 5 nên dược trang bị một viên pin lớn hơn cho thời lượng sử dụng lâu hơn

Tuy nhiên, hiện có một số tin đồng về việc Samsung đang phát triển một loại pin với các lớp xếp chồng cho dòng Galaxy S23 với dung lượng pin được tăng thêm 10% trong cùng một không gian bày trí phần cứng. Nếu công nghệ này thành hiện thực, có thể nó sẽ dược áp dụng trên dòng Z Fold.

Khả năng sạc nhanh cho Z Fold 5

Bên cạnh việc có viên pin lớn, Z Fold 5 cũng nên được trang bị khả năng sạc nhanh với công suất có thể lên đến 45W tương tự như Samsung Galaxy S23 Ultra. Đó là một công suất đủ để nhà sản xuất này đạt tới thay vì nâng công suất lên trên mức 100W. Tuy nhiên khả năng này vẫn khó có thẻ xay ra vì với việc Z Fold 4 chỉ dừng lại ở 25W và có thể phiên bản tiếp theo cũng sẽ chỉ đạt mức công suất này, Tuy nhiên, công nghệ sạc nhanh 65W mới được cho là đang phát triển và có thể sẽ được ứng dụng trên các dòng máy cao cấp của Samsung.

Z Fold 5 cũng nên được trang bị khả năng sạc nhanh với công suất 45W

Khả năng kháng bụi tốt hơn

Các dòng điện thoại gập thế hệ 4 của Samsung có khả năng chống nước khá tốt, nhưng khả năng chống bụi vẫn chưa được đánh giá tốt và cần có sự nâng cấp trong phiên bản Z Fold 5. Để tạo nên một sản phẩm có thể cạnh tranh, nhiều nguồn tin cho rằng Z Fold 5 có thể đạt tiêu chuẩn IP58 với khả năng chống bụi đáng kể. Tuy nhiên, vẫn chưa thể chắc chắn rằng Z Fold 5 được xây dựng đủ tốt để đat được mức kháng bụi đúng như kì vọng của người dùng.