Máy chơi đĩa vinyl vẫn chứng tỏ sức hấp dẫn của mình

0
438

Trong thời đại 4.0, khi mà mọi thứ đều có thể được số hóa và lưu trữ điện tử, vẫn có những thú chơi cổ điển được đông đảo cộng đồng người chơi ưa chuộng và săn đón tại những sự kiện điện tử lớn như CES 2022. Trong số đó, dòng máy chơi đĩa vinyl nổi lên như là một món chơi mới khi nhiều người sành âm nhạc đã và đang tìm kiếm các bản thu âm cổ điển và tìm thấy những niềm vui trong nhưng công nghệ cổ điển ấy.

Thú chơi nhạc hifi chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn

Cho dù các dịch vụ phát trực tiếp âm nhạc ngày nay đã phổ biến rất rộng rãi và sự gia tăng nhu cầu thưởng nhạc từ đĩa vinyl bát đầu từ nhu cầu sưu tầm chúng. Nhưng tại sự kiến CES 2022 vừa qua, các nhà sản xuất máy chơi nhạc đã mang đến những sản phẩm máy chơi nhạc vinyl cao cấp. Những sản phẩm này không chỉ kết hợp những đặc tính âm thanh cổ điển của đĩa vinyl và những công nghệ truyền tải âm thanh hiện đại khác.

Các máy phát nhạc vinyl ngày càng hiện đại hơn

Và trong nhiều sản phẩm được trưng bày tại sự kiện CES 2022 vừa qua, đa số người dùng cảm thấy ấn tượng trước hai dòng máy phát nhạc rất độc đáo là Cambridge Audio Alva TT V2 và Victrola Re-Spin.

Cambridge Audio Alva TT V2 – Dòng máy phát cao cấp

Nhắc đến các dòng máy phát vinyl cao cấp, không thể không nhắc tới Cambridge Audio, thương hiệu máy phát cao cấp được nhiều người sành âm nhạc lựa chọn. Và tại sự kiện CES 2022, hãng đã ra mắt dòng sản phẩm mới là Alva TT V2. Với mức giá lên đến 2000 USD (khoảng 46 triệu đồng), dòng sản phẩm này không chỉ được tích hợp các công nghệ truyền âm thanh độ phân giải cao Bluetooth aptx HD mà còn tích hợp nhiều cải tiến có nhiều tính thực tiễn cho người dùng.

Dòng máy phát vinyl cao cấp từ Cambridge Audio

Alva TT V2 là một chiếc máy linh hoạt so với người tiền nhiệm khi Cambridge Audio hỗ trợ người dùng nâng cấp một số bộ phân nhất định. Phần tay cần của máy phát, nơi chưa kim dò đĩa vinyl, có phần đầu có thể tháo rời nếu người dùng muốn nâng cấp lên một phiên bản tốt hơn. Ngoài ra, bộ chuyển tăng âm cho phép bạn sử dụng bộ khuếch đại âm thanh mà bạn có hoặc sử dụng với các bộ khuếch đại âm thanh đĩa than khác.

Victrola ReSpin – Dòng máy phát phổ thông chất lượng

Nếu bạn là người mới bắt đầu nghe đĩa nhạc vinyl và mong muốn lựa chọn một sản phẩm vừa túi tiền, thì Victrola ReSpin với mức giá khoảng 2.3 triệu đồng chính là sự lựa chọn hợp lý. Với phong cách thiết kế nhỏ gọn như một chiếc valy và có  màu sắc tươi sáng như của các dòng xe Vespa, Victrola ReSpin là dòng máy phát có giá thành tốt và nhỏ gọn hơn đến 20% so với các máy phát nhạc khác.

Chiếc máy phát nhạc giá rẻ và nhỏ gọn

Mặc dù có vẻ ngoài cổ điển, ReSpin vẫn sở hữu khả năng kết nối không dây Bluetooth và có sẵn một loa tích hợp nhỏ để có thể nghe nhạc nếu không có bộ loa. Tuy là một máy phát cầm tay, song người dùng vẫn phải sử dụng nguồn điện để có thể chạy mát phát.

Vẻ ngoài cổ điển với màu sắc đẹp mắt

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy chất âm của ReSpin khá yếu hay Alva TT V2 có mức giá khá cao, Victrola cũng cung cấp một tùy chọn tốt hơn là Premiere V1. Đây là một hệ thống phát nhạc tất cả trong một với thiết kế bao gồm một bàn xoay với hệ loa âm thanh nổi được tích hợp cùng một mua siêu trầm không dây, giúp giảm thiểu việc sử dụng cáp truyền từ máy phát đến bộ tăng âm và loa phát chính. Chiếc máy có thể phát nhạc qua các loa Bluetooth bên ngoài và hỗ trợ tăng âm cho TV của bạn.

Premiere V1 là một lựa chọn tốt hơn và cao cấp hơn

Với mức giá là 500 USD (khoảng 12 triệu đồng), Victrola Premiere V1 là một sản phẩm phát nhạc vinyl đáng mua bởi mức giá phải chăng cùng với các công nghệ mà nó sở hữu.

Tương lai của những chiếc máy phát

Ở hiền tại, ngành công nghiệp sản xuất máy phát vinyl vẫn tiếp tục phát triển rất mạnh mẽ với doanh số bán đĩa không ngừng tăng và kết hợp với những công nghệ tiên tiếng giúp cho các thiết bị cổ điển này trở nên hấp dẫn hơn với những người nghe nhạc ngày nay. Dù khó có thể nói rằng, sự trở lại của những thiết bị này có phải là trào lưu, nhưng khi nhìn vào Alva TT V2 hay Victrola Premiere V1, người dùng luôn có lý do để tin tưởng hơn vào nhưng cỗ máy chơi nhạc này.

Nhiều thương hiệu âm thanh lớn được kì vọng sẽ trở lại với dòng máy hát này

Trong tương lai, các mẫu máy phát nhạc mới có thể sẽ được tích hợp các công nghệ khác như trợ lý áo hay kết nối Wifi để giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn, cũng như thiết kế của chúng sẽ đa dạng và tích hợp các hệ thống âm thanh tốt hơn. Ngoài ra, nhiều người dùng mong muốn những thương hiệu chuyên nghiệp như Sonos cũng sẽ có một phiên bản máy phát của mình bởi nhu cầu tận hưởng chất lượng âm thanh cao cấp đến từ các thương hiệu này.