iPhone dính iCloud có sửa được không?

0
492

iPhone dính iCloud có lẽ là một vấn đề mà không ít người sử dụng các thiết bị của Apple gặp phải. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng Anh Đức Digital khám phá về hiện tượng này, cách khắc phục cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề mà người dùng thường gặp nhé!  

Tìm hiểu hiện tượng iPhone dính iCloud 

Dưới đây là toàn bộ những thông tin về vấn đề iPhone dính iCloud bạn nên biết: 

iPhone dính iCloud được hiểu như thế nào? 

iPhone dính iCloud là tình trạng khi người dùng khởi động điện thoại iPhone sẽ gặp màn hình kích hoạt (màn hình Activation Lock). Lúc này, người dùng bắt buộc phải nhập iCloud đã đăng nhập trước đó mới có thể sử dụng được thiết bị. 

Khi iPhone dính iCloud, người dùng sẽ không thể vào màn hình chính để sử dụng bất cứ một ứng dụng nào khác, bởi điện thoại đã bị kẹt ở màn hình kích hoạt. Nếu bạn không đăng nhập tài khoản iCloud cũ để sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Đây được xem là một tính năng hữu hiệu trong việc chống trộm của các thiết bị iPhone. 

Khái niệm hiện tượng iPhone dính iCloud

Một số nguyên nhân iPhone dính iCloud

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng iPhone dính iCloud.

 • Thứ nhất, do người dùng quên mật khẩu tài khoản iCloud, dẫn đến iPhone bị vô hiệu hóa. 
 • Thứ hai, khi người dùng restore lại iPhone để sửa chữa các lỗi nhưng vô tình quên mất mật khẩu tài khoản iCloud. Từ đó gây ra hiện tượng iPhone dính iCloud. 
 • Thứ ba, người dùng vô tình mua phải iPhone đã dính iCloud khi mua thiết bị đã qua sử dụng mà không được kiểm tra kỹ càng.

Cách nhận biết điện thoại iPhone dính iCloud

Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để nhận biết hiện tượng iPhone dính iCloud một cách chính xác nhất bạn nhé! 

Cách 1: Kiểm tra qua IMEI 

Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có bị dính iCloud không thông qua IMEI của iPhone theo các bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính SICKW
 • Bước 2: Bấm chọn vào mục Please Choose Checker => chọn Free iCloud ON-OFF.
 • Bước 3: Bấm chọn ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => chọn vào Giới thiệu => chọn IMEI của sim vật lý và sao chép.
 • Bước 4: Trở lại trang SICKW ban đầu => dán số IMEI vào thanh công cụ tìm kiếm => bấm chọn vào Tiếp tục.
 • Bước 5: Sau khi nhận được kết quả từ hệ thống, Nếu xuất hiện Find my iPhone: ON có nghĩa iPhone của bạn đã dính iCloud ẩn. Ngược lại, xuất hiện dòng chữ Find my iPhone: OFF đồng nghĩa với việc iPhone không bị ẩn iCloud.

Cách nhận biết iPhone dính iCloud thông qua IMEI

Cách 2: Khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone 

Nếu bạn mua iPhone đã qua sử dụng, hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy thông qua các bước sau: 

 • Bước 1: Bấm vào Cài đặtCài đặt chung
 • Bước 2: Nhấn chọn Đặt lạiXóa tất cả nội dung và tiến hành cài đặt. 

Sau khi điện thoại của bạn đã về chế độ cài đặt gốc. Trong trường hợp máy không yêu cầu nhập tài khoản iCloud, chứng tỏ máy không bị dính iCloud ẩn. Còn nếu máy yêu cầu bạn nhập iCloud, hãy liên hệ ngay chủ cũ để tiến hành nhập ID Apple và mật khẩu tài khoản.  

Cách nhận biết iPhone dính iCloud nhờ khôi phục lại cài đặt gốc

Một số cách khắc phục điện thoại dính iCloud

Câu hỏi “iPhone dính iCloud có sửa được không?” có lẽ là băn khoăn của nhiều người gặp phải hiện tượng trên. Dưới đây là những cách thông dụng nhằm khắc phục điện thoại bị dính iCloud mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:  

Sử dụng Gmail

 • Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt => Bấm chọn mục iCloud.
 • Bước 2: Khi màn hình hiện mục thông tin đăng nhập tài khoản iCloud => chọn vào Forgot Apple ID or Password để khôi phục mật khẩu iCloud
 • Bước 3: Sau khi nhập địa chỉ email của tài khoản bạn muốn khôi phục => Nhấn lệnh Next.
 • Bước 4: Chọn Reset by Email, lúc này mật khẩu iCloud sẽ được gửi qua email của bạn.  Bước 5: Nhập mã vừa nhận được qua email để khôi phục mật khẩu iCloud. 
 • Bước 6: Làm theo những yêu cầu được đưa ra sau khi bạn đã nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud như: Password, Verify. 

Khắc phục iPhone dính iCloud nhờ dùng Gmail

Sử dụng câu hỏi bảo mật

 • Bước 1: Bấm chọn Answer Security Questions => Trả lời các câu hỏi để lấy lại iCloud. 
 • Bước 2: Sau khi xác nhận thông tin ngày tháng năm sinh như ban đầu đăng ký tài khoản iCloud => nhấn Next 
 • Bước 3: Trả lời một cách chính xác 2 câu hỏi bí mật mà bạn đã thiết lập trong quá trình tạo tài khoản iCloud => nhấn Next. 
 • Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu mới của bạn và hoàn thành Password và Verify.  

Khắc phục iPhone dính iCloud nhờ dùng câu hỏi bảo mật

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến hiện tượng iPhone dính iCloud

iPhone bị dính iCloud có dùng được không?

Người dùng cần xem xét tình trạng của điện thoại để đưa ra những cách khắc phục kịp thời. Nếu xử lý khéo léo cả phần cứng và phần mềm, iPhone bị dính iCloud vẫn có thể sử dụng được bình thường. 

iPhone bị dính iCloud có mở được không?

Để giải quyết trường hợp này, người dùng nên mang iPhone đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thực hiện bởi việc xử lý này đòi hỏi những người có tay nghề kỹ thuật cao cũng như những thiết bị chuyên dụng. Nếu sửa sai sẽ vô tình gây ra những lỗi khác cho thiết bị của bạn. 

Người dùng có nên mua iPhone dính iCloud không?

Bạn không nên mua những chiếc iPhone đã bị dính iCloud bởi bạn sẽ không thể sử dụng được thiết bị khi không có tài khoản iCloud. Hơn nữa, bạn cũng không thể sử dụng những thao tác cơ bản như nghe, gọi, hay sử dụng các ứng dụng khác.  

Hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại những chiếc iPhone dính iCloud giá rẻ, bởi vậy, hãy là những khách hàng thông thái. Trước khi mua điện thoại hãy kiểm tra thật kỹ, nhất là hiện tượng iPhone dính iCloud để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” nhé! 

Trên đây là toàn bộ thông tin về iPhone dính iCloudAnh Đức Digital muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã sở hữu cho mình những thông tin hữu ích về hiện tượng iPhone dính iCloud, cách khắc phục cũng như những câu hỏi xoay quanh hiện tượng trên.