Phải chăng GoPro Hero 11 Black đang dần cạn kiệt ý tưởng

0
425

Là một thương hiệu action cam nổi tiếng toàn cầu, GoPro Hero đã không ngừng “thay da đổi thịt” với các nâng cấp chất lượng xuyên suốt 10 thế hệ sản phẩm đã qua. Có những điểm cải tiến được đánh giá rất cao, nhưng có những chi tiết không nhận được sự thay đổi đáng kể. Và với những hình ảnh mới nhất về Hero 11, phải chăng GoPro đang dần đi đến sự bão hòa về ý tưởng thiết kế và cải tiến bên trong.

GoPro Hero 11 Black vẫn có thể sẽ là bình mới rượu cũ

Vừa qua, những hình ảnh đầu tiên về GoPro Hero 11 Black đã được rò rỉ trên nhiều nền tảng và nó đã mang đến nhiều sự không hài lòng về thiết kế tổng quan của chiếc action camera. Có vẻ GoPro đang rất cố gắng để tạo ra những thay đổi ít nhất là từ vẻ bề ngoài. Tất nhiên những hình ảnh này chưa được xác thực, nhưng khả năng cao thiết kế của Hero 11 Black vẫn sẽ gần như không đổi so với Hero 10.

GoPro Hero 11 vẫn sẽ giữ thiết kê giống như Hero 10

Trong bài đánh giá Hero 10 Black trước đây, thiết kế của nó được người dùng đánh giá là một sự cải thiện lớn so với GoPro 9. Màn hình LCD 1.4-inch phía trước rất hữu ích cho các vlogger, và màn hình 2.27-inch phía sau có độ phản hồi rất tốt và nhanh chóng. Đồng thời, Hero 11 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu đến 10 mét và có nắp ống kính có độ bền cao với lớp phủ chống nước tốt hơn cho những cảnh quay dưới nước.

Điểm cải thiện mạnh mẽ nhất của Hero 10 năm ở con chip GP2 nâng cao khả năng quay phim lên đến 5K/60p, 4K/120p và rất nhiều tính năng như chống rung và kiếm soát chất lượng được tăng cường. Với những gì đã có trên Hero 10, người dùng đều hy vọng sẽ có thêm nhiều cải thiện mới như cảm biến lớn hơn và màn hình sau tràn viền. Tuy nhiên, với những hình ảnh trên, có vẻ những điều đó sẽ không trở thành sự thật với Hero 11.

Người dùng hy vọng Hero 11 sẽ có màn hình sau cảm ứng tràn viền

Khi nâng cấp đã bão hòa

Thật khó để có thể kết luận phiên bản Hero 11 như trên có thành hiện thực hay không, nhưng với những qua những thế hệ Hero gần đây, có thể nói các sản phẩm action camera đã đạt đến trạng thái “bão hòa” trong mặt cải tiến. GoPro Hero 9 đánh dấu sự thay đổi thiết kế vẻ ngoài đáng kể nhất với màn hình LCD mặt trước như là giải pháp để cạnh tranh với DJI Osmo Action. Trong khi đó, các thay đổi như pin lớn hơn hay phần ngàm tích hợp ngày càng ít đi.

Nhưng thay đổi trên Hero từ phiên bản 9 đã ít đi, việc nâng cấp một khía cạnh mới sẽ thay đổi GoPro rất nhiều

Khi những gì mà GoPro đã làm có thể được xem như là một công thức “thành công” trường tồn với dòng Hero, hãng chuyển sang nâng cấp dòng sản phẩm action camera 360 độ GoPro Max khi nhận ra những đối thủ của mình như Insta360 OneRS 1-inch hay Ricoh Theta đã vượt xa về nhiều mặt. Các sản phẩm máy quay 360 độ của GoPro đã dần cũ kĩ và cần có một sự thay đổi toàn diện sau gần 3 năm.

Những ý tưởng mới từ đối thủ

Khi người dùng cảm thấy sự nhàm chán với GoPro, những thương hiệu khác như DJI đã mang đến một Action 2 với thiết kế mô đun mới lạ gợi nhớ đến phiên bản GoPro Hero 5 Session trước đây. Ngoài ra, Insta360 cũng mang đến một thiết kế mô đung lắp ghép sáng tạo với khả năng tùy biến các bộ phận theo sở thích như trên One R 1-inch Edtiion với cảm biến lớn 1inch, Insta360 Go 2 nhỏ gọn với hộ sạc điều khiển từ xa hoặc các action camera 360 độ linh hoạt như One X2.

Insta360 Go 2 là một sản phẩm ấn tượng từ vẻ ngoài đến hiệu năng

Với những sự cạnh tranh đó, GoPro Hero đang đứng trước nhiều thách thức để tiếp tục giữ vững ngôi vương action cam quốc dân. Nhưng nếu khó có thể đạt được những thay đổi về hình thức, GoPro nên tối ưu sức mạnh của chip GP2 và cảm biến 23MP 1/2.3-inch để có thể quay video HDR và video quay chậm 1080p 480fps có chất lượng cao hơn.

GoPro nên tối ưu hơn nữa khả năng quay phim HDR và Slowmotion trên con chip GP2 và cảm biến của nó

Thời điểm ra mắt GoPro Hero 11 cũng đã sắp gần kề, hãy theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về chiếc action camera này với Anh Đức nhé.