Giới thiệu Garmin Forerunner 165 – Chiếc đồng hồ chạy bộ với mức giá tốt nhất

0
198

Nhằm hướng đến nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ thể thao thông minh tầm trung, Garmin Forerunner 165 đã chính thức trình làng với mức giá dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với hai đàn anh của nó là Forerunner 965 và 265. Không chỉ duy trì một thiết kế đặc trưng từ những phiên bản cao cấp, Forerunner 165 cũng được trang bị những tính năng cơ bản để hỗ trợ tập luyện và kiểm soát các chỉ số quan trọng khác. Trong bài viết này, hãy cùng Anh Đức khám phá về chiếc đồng hồ này nhé.

Giới thiệu Garmin Forerunner 165 – Chiếc đồng hồ chạy bộ với mức giá tốt nhất

Thiết kế của Forerunner 165

Garmin Forerunner 165 vẫn sẽ có nhiều điểm chung về mặt thiết kế với các phiên bản cao cấp hơn, khi sở hữu hệ thống điều khiển 5 nút bao gồm LIGHT/UP/DOWN ở bên trái, và START – STOP/BACK ở bên phải với chức năng tương đương. Ở nút START được khắc chìm chữ RUN là phím tắt để bắt đầu quá trình tập luyện. Qua hai phiên bản là 965 và 265, hệ thống các nút ấn này đều phát huy hiệu quả khi sử dụng trong thực tế nên Garmin không bổ sung thêm bất kì cải tiến nào khác.

Garmin Forerunner 165 vẫn sẽ có nhiều điểm chung về mặt thiết kế với các phiên bản cao cấp hơn

Forerunner 165 được trang bị màn hình AMOLED 1.2-inch với chất lượng hiển thị rất tốt nhưng sẽ không có tần số quét cao để tạo ra các hoạt ảnh mượt và cũng không có lớp kính cường lực chống trầy. Không chỉ vậy, mặt sau của đồng hồ cũng chỉ được làm từ nhựa và silicon thay vì kim loại. Những sự cắt giảm này góp phần giúp chiếc đồng hồ có mức giá tốt hơn, nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho người dùng cảm giác đeo nhẹ nhàng và thoải mái cho cổ tay.

Về giao diện đồng hồ, Forerunner 165 cung cấp danh sách các tiện ích được điều hướng bằng màn hình cảm ứng hoặc các nút ấn. Người dùng có thể tùy chỉnh danh sách tiện ích này bằng việc sắp xếp hoặc bổ sung thêm những tiện ích mong muốn để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Forerunner 165 cung cấp danh sách các tiện ích được điều hướng bằng màn hình cảm ứng hoặc các nút ấn

Tính năng nổi bật

Với Forerunner 165, nhà sản xuất bổ sung rất nhiều tính năng đặc biệt đáp ứng mong đợi của người dùng, những cũng lược bỏ một số tính năng khá cần thiết. Đầu tiên, thang đo “Power” là một phương pháp thay thế để tính toán tổng năng lượng người dùng có thể tiêu hao trong một bài tập nhất định, không chỉ đơn thuần dựa trên nhịp tim và lượng calo đã đốt cháy.

Thang đo “Power” là phương thức tính toán tổng năng lượng tiêu hao khi tập luyện

Người dùng vẫn sẽ có các tính năng quen thuộc như Morning Report – cho biết mức độ phục hồi của người dùng và đề xuất bài tập phù hợp, Course Creation – tạo lộ trình tập luyện, và Garmin Coach – tạo kế hoạch luyện tập cơ bản tùy thuộc vào mục tiêu. Tuy nhiên, Forerunner 165 sẽ không có điểm sẵn sàng luyện tập (Training Readiness) để thể hiện mức độ phục hồi chính xác từ lần tập luyện trước đó. Sự thiếu sót này có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của các thông số trong báo cáo buổi sáng.

Một tính năng khác cũng được lược bỏ là GPS đa băng tần sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn khi đo tốc độ và khoảng cách trong quá trình chạy bộ. Việc không dược tích hợp hệ thống này có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của chiếc đồng hồ ngay cả khi sở hữu mức giá tốt. Nhưng với người dùng tập chạy bộ không quá chú ý vào độ chính xác của GPS mà chỉ mong muốn một công cụ có tính ước lượng tương đối, thì việc lược bỏ tính năng này cũng có thể được chấp nhận.

Số lượng môn thể thao được hỗ trợ đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dùng

Số lượng các hoạt động thể thao được hỗ trợ trên Forerunner 165 cũng được rút xuống còn 8 nhóm bao gồm tập gym, chạy bộ trong nhà/ ngoài trời, đap xe, bơi lợi, quần vợt và các hoạt động thể chất khác với 24 bài luyện tập. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ vẫn có đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe tinh thần và thể chất người dùng, đặc biệt là với phái nữ, cũng như các tính năng theo dõi để bảo vệ an toàn.

Cũng giống như nhiều đồng hồ Garmin khác, người dùng có thể kết nối Forerunner 165 với ứng dụng Garmin Connect để truy cập vào nhiều tính năng mở rộng thú vị và những thống kê chuyên sâu hơn về quá trình tập luyện. Ngoài ra, Garmin còn mang đến phiên bản Music cho phép người dùng kết nối trực tiếp tai nghe với đồng hồ để nghe nhạc mà không cần thông qua diện thoại. Không chỉ vậy, chiếc đồng hồ sẽ gửi các hướng dẫn cho các bài tập và thống tiến trình chạy bộ bằng giọng nói qua tai nghe của người dùng.

Thời lượng pin

Theo thông tin từ Garmin, Forerunner 165 có thời lượng pin tiêu chuẩn khoảng 11 ngày và có thể kéo dài lên đến 20 ngày ở chế độ tiết kiệm pin. Tuy nhiên, khi chạy các hệ thống định vị toàn cầu, chiếc đồng hồ sẽ chỉ hoạt động liên tục trong khoảng 17 tiếng.

Forerunner 165 có thời lượng pin tiêu chuẩn khoảng 11 ngày

Mức giá

Garmin Forerunner 165 hiện đã được ra mắt với mức giá 249 USD (khoảng 6.2 triệu), một mức giá tốt hơn so với phiên bản cao cấp hơn của nó là Forerunner 265 với mức giá 449 USD. Ngoài ra, phiên bản có tính năng phát nhạc là Garmin Forerunner 165 Music sẽ có mức giá cao hơn là 299 USD (khoảng 7.4 triệu).