Giới thiệu DJI Avata 2 – Chiếc flycam FPV đỉnh nhất 2024 chính thức lộ diện

0
104

Như đã được dự đoán trong bài viết trước đó, DJI đã chính thức giới thiệu Avata 2 đến cộng đồng người chơi flycam FPV toàn cầu với rất nhiều cải tiên mạnh mẽ nhằm cải thiện thời gian bay, nâng cao sự an toàn trong quá trình điều khiển và đặc biệt là cải thiện chất lượng hình ảnh. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Anh Đức tìm hiểu những điểm thú vị xung quanh chiếc flycam FPV này nhé.

Giới thiệu DJI Avata 2 – Chiếc flycam FPV đỉnh nhất 2024 chính thức lộ diện

Thông số cơ bản

 • Kích thước: 212.0 x 64.0 x 185.0 mm
 • Trọng lượng cất cánh: 377g
 • Dung lượng pin: 2150 mAh
 • Khoảnh cách truyền tín hiệu: 13km
 • Cảm biến: 1/1.3-inch CMOS, độ phân giải 12MP, ống kính tương đương 12mm F2.8
 • Độ phân giải video: Lên đến 4K UHD 60fps hoặc 2K DCI 120fps
 • Bộ nhớ trong: 46GB
 • Khe thẻ nhớ: microSD (UHS-III), dung lượng tối đa 512GB
 • Thời gian bay tối đa: 23 phút
 • Khả năng kháng gió: 10.7mm
 • Trần bay tối đa: 5000 m

Thiết kế nhỏ gọn hơn

DJI Avata 2 có sự thay đổi về thiết kế với vẻ ngoài được hoàn thiện đẹp hơn và nhẹ hơn so với DJI Avata, kết hợp với thiết kế cánh quạt mới giúp kéo dài thời gian bay lên 23 phút, tăng thêm khoảng 30% so với chỉ 18 phút trên phiên bản cũ. Khoảng thời gian bổ sung dù không nhiều nhưng sẽ giúp trải nghiệm bay của người dùng trở nên thỏa mãn hơn.

DJI Avata 2 có sự thay đổi về thiết kế với vẻ ngoài được hoàn thiện đẹp hơn và nhẹ hơn so với DJI Avata

Không chỉ vậy, Avata 2 có chiều cao được giảm đi một chút, kết hợp cùng với cánh quạt mới cho phép flycam có thể tự cân bằng khi bay dễ dàng hơn. Điều này không chỉ góp phần kéo dài thời gian bay, mà còn giúp chiếc flycam vận hành ổn định hơn, ít rung lắc hơn so với bản tiền nhiệm.

Cảm biến ghi hình mới

Với Avata 2, DJI trang bị cảm biến mới CMOS 1/1.3-inch thay thế cho cảm biến cũ là CMOS 1/1.7-inch. Vẫn sở hữu độ phân giải 12MP, nhưng cảm biến lớn hơn mang đến những cải thiện về tông màu và dải nhạy sáng khi ghi hình. Với cảm biến này, chiếc flycam có thể quay phim ở chất lượng 4K HDR 10-bit và 2K 120fps, so với mức 4K 60fps 8-bit trên DJI Avata. Người dùng có thể thay đổi giữa 3 góc nhìn khác nhau gồm góc chuẩn, góc rộng và góc siêu rộng lên đến 155 độ.

DJI trang bị cảm biến mới CMOS 1/1.3-inch thay thế cho cảm biến cũ là CMOS 1/1.7-inch

Cả hai chế độ quay phim và chụp ảnh đều hỗ trợ tốc độ màn chập tối đa là 1/8000 giây, với mức tối thiểu là 1/30 giây khi quay và 1/50 giây khi chụp. Để giúp người dùng ghi lại nhiều khoảnh khắc bay lượng hơn, Avata 2 hỗ trợ thẻ nhớ microSD với dung lượng tối đa là 512GB và có bộ nhớ trong 46GB. Đồng thời, chiếc flycam hỗ trợ profile D-Log M 10-bit để giữ lại nhiều chi tiết vùng sáng và độ chi tiết tổng thể, tạo điều kiện cho việc hậu kì và chỉnh sửa màu sắc.

Công nghệ dẫn truyền và ổn định hình ảnh

Để cải thiện tín hiệu cho việc điều khiển và truyền hình ảnh, DJI tích hợp hệ thống truyền tín hiệu Ocusync 4 với khoảng cách tối đa lên đến 13km và tín hiệu video truyền về có độ phân giải lên đến 1080p/100fps, cùng với độ trễ thấp và tốc độ dữ liệu lớn. Để đạt được tầm phủ sóng như vậy, Avata 2 đã được nâng cấp cấu hình thành 2T4R (tương đương 2 phát/ 4 thu), sử dụng 4 ăn ten và có hiệu suất chống nhiễu mạnh mẽ.

DJI tích hợp hệ thống truyền tín hiệu Ocusync 4 với khoảng cách tối đa lên đến 13km

Để giúp mỗi cảnh quay từ Avata 2 ổn định hơn, DJI kết hợp các tính năng quen thuộc từ các thiết bị ghi hình như Action Cam cho flycam này là RockSteady và HorizonSteady. Trong khi RockSteady hỗ trợ ổn định hình ảnh khi flycam bay ở tốc độ cao và môi trường có gió, HorizonSteady sẽ khóa đường chân trời khi flycam nhào lộn 360 độ.

Nhằm góp phần cho việc vận hành an toàn hơn, Avata 2 được trang bị các cảm biến mắt cá ở phía dưới và phía đuôi, đồng thời có bộ bảo vệ cánh quạt tích hợp và tự động quay về khi mất tín hiệu hoặc pin yếu. Trong trường hợp flycam bị lật ngược, chế độ Turtle Mode sẽ tự động lật chiếc máy bay lại về vị trí cất cánh để nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường.

Avata 2 được trang bị các cảm biến mắt cá ở phía dưới và phía đuôi

Phụ kiện kính Goggle 3 và bộ điều khiển RC Motion 3

Bên cạnh Avata 2, DJI cũng giới thiệu bộ kính đeo điều khiển DJI Goggles 3 mới và bộ điều khiển cầm tay RC Motion 3. Tương tự như Goggles 2, phiên bản kính đeo mới có khả năng điều chỉnh độ cận để người dùng có thể quan sát hình ảnh mà không cần phải đeo kính. Phần màn hình bên trong sử dụng tấm nền micro-OLED 10-bit để cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh, kết hợp với tần số quét lên đến 100Hz và độ trễ hình ảnh được giảm thiểu.

DJI Goggles 3 còn được tích hợp thêm 2 camera dạng ống nhòm để truyền hình ảnh về môi trường xung quanhKhông chỉ vậy, DJI Goggles 3 còn được tích hợp thêm 2 camera dạng ống nhòm để truyền hình ảnh về môi trường xung quanh về phía người dùng theo dạng ảnh chồng ảnh. Điều này không chỉ giúp người lái tập trung vào việc điều khiển flycam, mà còn có thể nắm bắt được những gì đang xảy ra xung quanh mình mà không cần phải tháo thiết bị. Ngoài ra, bộ kính đeo còn có tính năng khử sương mù một chạm để có tầm nhìn rõ hơn trong những điều khiển thời tiết phức tạp.

DJI RC Motion 3 là bảng nâng cấp mới nhất cho bộ điều khiển cũ với sự bổ sung nhiều tính năng mới bao gồm One-Push Flip để lật trước và lật sau 360 độ; One-Push Roll cho phép xoay 360 độ theo trục roll và One-Push Drift 180 độ cho phép lật flycam về phía sau ngày lật tức.

DJI RC Motion 3 là bảng nâng cấp mới nhất với sự bổ sung nhiều tính năng mớiMức giá của DJI Avata 2

Bộ sản phẩm DJI Avata 2 hiện đã có mặt trên thị trường với rất nhiều gói tùy chọn khác nhau. Tại Anh Đức, người dùng sẽ có gói tiêu chuẩn bao gồm flycam, kính đeo DJI Goggles 3 và bộ điều khiển RC Motion 3 có mức giá 23 triệu; và gói combo được bổ sung thêm 2 viên pin dự phòng, túi đeo và bộ sạc chung cho nhiều pin sẽ có mức giá 24.4 triệu đồng.

Bộ sản phẩm DJI Avata 2 hiện đã có mặt trên thị trường với rất nhiều gói tùy chọn khác nhau

Người dùng có thể lựa chọn mua từng phụ kiện lẻ để sử dụng cho flycam của mình, bao gồm kính đeo Goggles 3, bộ điều khiển DJI RC Motion 3, bộ filter ND và pin bổ sung.