Bowers & Wilkins ra mắt tai nghe mới PI7 S2 và PI5 S2

0
539

Bowers & Wilkins là thương hiệu âm thanh cao cấp quen thuộc với những người đam mê âm nhạc chất lượng và họ cũng ra mắt dòng tai nghe mới là PI7 S2 và PI5 S2 – bản nâng cấp cho dòng PI7 đã ra mắt trước đó và đón nhận nhiều sự quan tâm của người dùng. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về chiếc tai nghe này nhé.

Bowers & Wilkins ra mắt tai nghe mới PI7 S2 và PI5 S2

Dòng tai nghe Bowers & Wilkins PI7 khi mới ra mắt đã thôi vào thị trường tai nghe earbuds không dây một làn gió với nhờ vào chất lượng của nó. Khi so sánh với những chiếc AirPods Pro, PI7 có chất âm nổi bật với âm trầm sâu, âm cao chi tiết và độ rõ ràng của giọng nói như ở một đăng cấp khác.

Dòng tai nghe Bowers & Wilkins PI7 gây ấn tượng khi ra mắt lần đầu

Không chỉ vậy, PI7 còn có một tính năng truyền âm thanh độc đáo mà chưa có thương hiệu nào thực hiện được. Người dùng có thể kết nối hộp sạc với máy tính hoặc nguồn âm thanh, tín hiệu sẽ được truyền theo định dạng aptX chất lượng cao đến tai nghe. Bộ tai nghe thực sự vượt xa bất kì dòng earbuds khác trên thi trường và tất nhiên mức giá để sở hữu nó cũng cao hơn khoảng 50% so với AirPods Pro. Vậy PI7 S2 sẽ mang đến nhưng thay đổi hay nâng cấp nào khác?

Kể từ khi PI7 ra mắt, thị trường earbuds cao cấp đã có sự cải thiện mạnh mẽ về chất lượng với nhiều tùy chọn phong phú như AirPods Pro 2 và Honor Earbuds 3 Pro. Cả 2 dòng tai nghe này vừa có chất lượng tốt, lại có mức giá tốt hơn, khiến B&W phải có những thay đổi để trở lại là dòng tai nghe tốt nhất.

Có thể xem PI7 S2 là sự hồi đáp của Bowers & Wilkins với thị trường earbuds nhộn nhịp

Với tai nghe PI7 S2, Bower & Wilkins hứa hẹn một số cải tiếnvề chất âm của cụm loa. Cả hai tai sẽ được trang bị loa hai chiều 9.2mm với thiết kế phần theo dạng Balanced Armature với khả năng cải thiện âm thanh tốt hơn. Nhưng công nghệ đằng sau cụm loa đã được thay đổi. Nhà sản xuất bên cạnh hỗ trợ chuẩn không dây aptX Adaptive cũng sử dung môt công nghệ kết nối mới với khoảng cách lên đến 25m cũng như giải mã âm thanh Hi-Res từ nguồn tương thích.

Cả hai tai sẽ được trang bị loa hai chiều 9.2mm với thiết kế phần theo dạng Balanced Armature

Nếu khả năng khử tiến ồn trên PI7 chỉ mang tính tương đối, thì PI7 S2 sẽ là khử tiếng ồn thích ứng để hoạt động thông minh hơn trong việc giảm thiểu âm thanh bên ngoài. Có thể quá trình xử lý đã có sự nâng cấp để thích ứng với cụm loa mới. Ứng dụng Music mới của nhà sản xuất cung cấp khả năng kiểm soát và tùy chỉnh earbuds tốt hơn và tính năng truyền lại âm thanh vẫn sẽ được tích hợp.

Điểm yếu lớn nhất của PI7 trước đây là thời lượng pin chỉ 4.5 tiếng. Và khi bước sang bản tiếp theo, thời lượng cũng không được cải thiện quá nhiều, chỉ ở mức 5 tiễng. Con số này là hơi thấp so với nhiều tai nghe khác có thời lượng lên đến 6 tiếng – mức tiêu chuẩn với các earbuds có khả năng chống ồn. Đồng thời, với thiết kế bề ngoài không thay đổi, một số người dùng sẽ cảm thấy nó khó đeo bởi kích thước của tai nghe này tương đối lớn.

Thiết kế có phần khá lớn làm chiếc tai nghe có thể không phù hợp với nhiều người

Hiện tại bộ tai nghe được bán với mức giá lên đến 399 USD (khoảng 9.4 triệu), một mức giá rất đắt cho một bộ earbuds có khử ồn. Tai nghe đã được phát hành với 3 màu sắc là Trắng, Đen và Xanh đậm, trong đó màu thứ 3 được đánh giá rất đẹp mắt với các vòng trang trí nổi trên nền màu xanh đậm. PI7 S2 hiện đã có sẵn nhưng bản Xanh đậm sẽ ra mắt trong thời gian sắp đến.

Phiên bản màu xanh đậm của PI7 S2 rất được ưa thích

Ngoài phiên bản PI7 S2, Bowers & Wilkins cũng tung ra bản cập nhật mới cho PI5 là PI5 S2. Đây là phiên bản rút gọn của PI7 S2 khi sử dụng cụm loa 9.2mm nhưng không có thêm cụm loa theo thiết kế Balanced Armature. Đồng thời dù được hỗ trợ chuẩn aptX thay vì aptX Adaptive, khả năng truyền âm thanh trong hộp đựng cũng sẽ bị cắt giảm. Tính năng khử ồn chủ động vẫn được tích hợp nhưng sẽ không đi kèm công nghệ tương thích và thời lượng pin cũng sẽ ở mức gần 5 tiếng.

PI5 S2 là phiên bản rút gọn của PI7 S2 khi loại bỏ cụm loa BA

PI5 S2 có 4 màu là xám mây, xám bão tố, xanh neon và nâu xám. Sản phẩm được bán với mức giá 299 USD (khoảng 7.1 triệu) và đã ra mắt trên toàn cầu.