7 Nâng cấp ấn tượng trên Camera iPhone 15 Pro Max

0
341

iPhone 15 Pro Max là chiếc điện thoại sở hữu nhiều nâng cấp nhất từ trước dến nay, đặc biệt là hệ thống camera luôn được người dùng mong đợi. Và trong bối cảnh phải cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác để trở thành một chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh đẹp nhất, Apple đã bổ sung 7 nâng cấp ấn tượng cho hệ thống camera sau của mình và những nâng cấp này đều có ý nghĩa rất lớn cho công việc chụp ảnh và quay phim. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về những nâng cấp này nhé.

7 Nâng cấp ấn tượng trên Camera iPhone 15 Pro Max

Camera tele thu phóng 5x

Nếu khả năng thu phóng không phải là điểm mạnh với các dòng iPhone trước đây, thì Apple đã thay đổi điều này khi trang bị ống kính tele 5x cho phiên bản iPhone 15 Pro Max với thiết kế lăng kính tứ giác sẽ mang lại một số kết quả ấn tượng. Với khả năng thu phóng 5x, người dùng sẽ có tiêu cự tối đa là 120mm như trên một chiếc máy ảnh – một mức tiêu cự tele trung bình, phù hợp với ảnh chân dung, ảnh sản phẩm, chụp ảnh sự kiện thay vì chụp dộng vật hoang dã.

Với khả năng thu phóng 5x, người dùng sẽ có tiêu cự tối đa là 120mm như trên một chiếc máy ảnh

Tin vui là camera tele của iPhone 15 Pro Max có cảm biến lớn hơn đến 25% so với thế hệ trước là một tín hiệu tốt trong việc cải thiện chất lượng hình ảnh, cũng như khẩu độ F2.8 của ống kính cho phép nó thu sáng nhiều hơn. Apple cũng trang bị thêm hệ thống ổn định quang học tiên tiến nhất và mô đun dịch chuyển cảm biến có thể di chuyển theo ba hướng để giữ hình ảnh ổn định nhất. Tuy nhiên, phiên bản Pro Max sẽ không có tiêu cự 72mm (tương đương thu phóng 3x) có trên dòng iPhone 15 Pro tiêu chuẩn.

Hệ thống camera 7 tiêu cự

Apple cho biết iPhone 15 Pro Max sẽ “tích hợp” 7 tiêu cự trong hệ thống ống kính duy nhất. Để làm được điều này, Apple sử dụng độ phân giải 48MP và tiếp hành thu gọn hình ảnh dể tạo ra hiệu ứng tiêu cự khác nhau mà không làm giảm chất lượng hình ảnh đáng kể. Dải tiêu cự này bắt đầu từ macro siêu cận, 13mm, 24mm (tiêu cự gốc), 28mm, 35mm, 48mm (crop 2x trên camera chính) và 120mm (tiêu cự tối đa khi thu phóng trên cảm biến tele).

Apple cho biết iPhone 15 Pro Max sẽ “tích hợp" 7 tiêu cự trong hệ thống ống kính duy nhất

Một điểm thú vị nữa là giờ dây người dùng có thể chọn một trong những ống kính này làm ống kính mặt định của mình. Vì thế, nếu bạn thích sử dụng tiêu cự 35mm để chụp ảnh được phố, bạn có thể thiết lập tiêu cự này làm tiêu cự chính khi khởi động Máy Ảnh.

Chụp ảnh HEIF 48MP

Mặc dù iPhone 14 Pro lần đầu cung cấp cảm biến độ phân giải 48MP nhưng chưa thể khai thác toàn bộ độ phân giải của cảm biến. Tuy nhiên, Apple làm được điều này khi nâng cấp khả năng chụp các tệp ảnh HEIF 48MP với độ chi tiết và khả năng xử lý điện toán tốt hơn, nhưng dung lượng không quá lớn như các tệp ProRaw. Trước đây, bạn có thể sử dụng phím tắt để chuyển đổi ProRaw sang HEIF một cách đơn giản. Người dùng iPhone 15 Pro sẽ chụp ảnh với độ phân giải gốc 24MP và các ứng dụng bên thứ 3 đã có thể chụp ảnh 48MP.

Apple nâng cấp khả năng chụp các tệp ảnh HEIF 48MP với độ chi tiết và khả năng xử lý điện toán tốt hơn

Nâng cấp cho camera góc rộng

Camera góc siêu rộng của iPhone nhận được nhiều cải tiến trong vài năm qua, khi lần đầu tiên được nâng cấp trên hai dòng iPhone 11 và iPhone 13 với chất lượng ống kính và cảm biến tốt hơn nhiều. Vào năm ngoái, iPhone 14 Pro được trang bị ống kính siêu rộng mới và cảm biến lớn hơn và thế hệ iPhone 15 Pro năm nay tiếp tục nhận thêm các cải tiến quan trọng khác gồm lớp phủ chống phản chiếu mới để ngăn ngừa hiện tượng lóa sáng. có thể chụp ảnh đêm và có khả năng chup ảnh macro tốt hơn.

Cảm biến góc siêu rộng nhận được rất nhiều thay đổi quan trọng

Tốc độ chuyển ảnh nhanh hơn

Một trong những lý do mà Apple quyết định sử dụng cổng kết nối USB-C (chuẩn USB 3) là việc nâng cao tốc độ truyền dữ liệu cho người dùng quay nhiều video hoặc quay các tệp phim ProRAW với dung lượng lớn. Khi sử dụng tiêu chuẩn cổng kết nối mới, tốc độ truyền sẽ nâng lên 10Gbps, nhanh hơn nhiều so với truyền thông tin không dây qua AirDrop. Không chỉ chuyển thằng ảnh ProRAW 48MP, người dùng còn có thể quay 4K60P trực tiếp vào bộ nhớ ngoài, tương tự như với các dòng máy ảnh quay phim chuyên nghiệp.

 Apple quyết định sử dụng cổng kết nối USB-C để nâng cao tốc độ truyền dữ liệu cho người dùng

Quay video chuẩn ProRes với profile Log

Những nhà làm phim trên iPhone sẽ rất vui mừng khi Apple giới thiệu tính năng ghi hình profile Log cho chuẩn tệp ProRes trên hai dòng máy Pro và Pro Max. Có thể hiểu định dạng Log sẽ duy trì nhiều chi tiết và dải nhạy sáng hơn trên cảm biến, nhưng sẽ yêu cầu người dùng phải tinh chỉnh màu sắc trong khâu hậu kì. Điều này cũng có nghĩa là iPhone 15 Pro là dòng thiết bị di động đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn ACES về quá trình xử lý màu sắc trong sản xuất phim và truyền hình.

Apple giới thiệu tính năng ghi hình profile Log cho chuẩn tệp ProRes trên hai dòng máy Pro và Pro Max

Quay phim không gian ba chiều

Một tính năng khác được Apple hứa hẹn sẽ bổ sung vào cuối năm nay là khả năng quay phim không gian ba chiều cho kính thực tế ảo Apple Vision. Chiếc điện thoại sẽ thực hiện diều này bằng cách sử dụng song song camera góc siêu rộng và camera chính để quay các đoạn phim này, tuy nhiên thành phẩm của bạn sẽ chỉ xem được trên kính thực tế ảo. Dù với nhiều người tính năng này chưa quá ấn tượng, nhưng nó là bước khởi đầu mạnh mẽ trong việc phát triển iOS 17 với hệ sinh thái thực tế ảo.