5 tính năng ấn tượng nhất sẽ có mặt trên iOS 17.2

0
184

Phiên bản iOS 17.2 đã ra mắt phiên bản beta thử nghiệm trong khoảng một tháng vừa qua và dự kiến sẽ ra mắt bản chính thức vào giữa tháng 12 sắp đến. Trong phiên bản beta này, có rất nhiều tính năng mới được người dùng đánh giá rất cao bởi tích hữu ích và độ an toàn với người dùng. Hãy cùng điểm qua 5 tính năng ấn tượng sẽ có mặt trong bản cập nhật iOS 17.2 chính thức.

5 tính năng ấn tượng nhất sẽ có mặt trên iOS 17.2

Ứng dụng ghi chép Journal

Tính năng nổi bật trên iOS 17.2 chắc chắn là ứng dụng ghi chép Journal. Đây là là một ứng dụng mới được giới thiệu kể từ khi ra mắt iOS 17, nhưng mới chỉ vừa ra mắt thị trường. Ứng dụng này cho phép người dùng viết nhật kí bằng cách bổ sung thêm văn bản, hình ảnh, âm thanh và thậm chí là video đúng như mong đợi.

Ứng dụng này cho phép người dùng viết nhật kí bằng cách bổ sung thêm nhiều phương tiện khác

Hiện tại trên App Store cũng có rất nhiều ứng dụng bên thứ ba thực hiện cùng một tác vụ, nhưng ứng dụng Journal của Apple cũng có thể đưa ra đề xuất về các mục đã ghi chép, dựa trên ảnh bạn chụp, địa diểm đã đến và các hoạt động khác mà điện thoại có thể nhận ra. Tuy nhiên, người dùng có thể kiểm soát dữ liệu nào nó có thể sử dụng để đưa ra đề xuất, qua đó cho phép người điều chỉnh dữ liệu đó theo ý thích của mình hoặc tắt hoàn toàn các đề xuất,

Tùy chọn cho nút Action trên iOS 17.2

Nếu đang sở hữu iPhone 15 ProiPhone 15 Pro Max, người dùng sẽ thấy nút Action hữu ích hơn một chút với iOS 17.2, vì nay có thêm tùy chọn Dịch (Translate) mới có thể được thêm vào. Tùy chọn này cho phép người dùng dịch trực tiếp các cuộc hội thoại từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác chỉ bằng một nút bám, vì vậy nó sẽ rất hữu ích khi người dùng ở nước ngoài.

Nút Action có thêm tùy chọn dịch nhanh

Danh sách phát cộng tác

Tính năng danh sách phát cộng tác sắp có trên ứng dụng Apple Music, nghĩa là người dùng sẽ có teher chia sẻ danh sách phát nhạc của mình với bạn bè và cho phép người khác thêm các bản nhạc của riêng mình. Những người bạn được mời cũng có thể gỡ bỏ nhưng bản nhạc nhưng họ sẽ chỉ có thể được làm vậy khi được người nắm quyền truy cập cho phép. Dây là tính năng mà Spotify đã có từ trước và nó sự thực cần thiết cho Apple Music.

Tính năng danh sách phát cộng tác sắp có trên ứng dụng Apple Music

Xác minh liên hệ iMessage

Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích để người dùng có thể bảo vệ bản thân trước cá mối đe dọa kĩ thuật số ở thời điểm hiện tại. Phiên bản iOS 17.2 beta sẽ có thêm một mã có thể được hiển thị để xác bạn đang nói chuyện với người đã lưu liên hệ trong iMessage. Apple tuyên bố rằng tính năng này sẽ giúp người dùng tránh được những rắc rối về lừa đảo đang diễn ra hiện này.

Xác minh liên hệ iMessage bảo vệ người dùng khỏi những mối đe dọa từ người lạ

Công cụ điều hướng mới trong App Store

Trong bản cập nhật mới, App Store cũng sẽ nhận được một số điều chỉnh giúp việc điều hướng dễ dàng hơn. Sau khi bản cập nhật ra mắt, người dùng sẽ thấy thanh điều hướng mới ở mục Ứng dụng và Trò chơi. Người dùng có thể duyệt qua danh sách các ứng dụng giải trí, giáo dục, âm nhạc và hơn thế nữa trong tab ứng dụng và nhiều trò chơi hơn trong mục trò chơi.